Trồng Răng Hàm Số 6 Giá Bao Nhiêu?
Kiến thức implant
17.05.2023
Đánh giá: 4.0/5 ( 20 bình chọn )

Trồng Răng Hàm Số 6 Giá Bao Nhiêu?

Cố vấn chuyên môn:TS - BS: Nguyễn Hiếu Tùng
 • Giám đốc Nha khoa I-DENT
 • 10 năm tu nghiệp tại Pháp - hơn 10.000 ca Implant thành công

Chi phí trồng răng hàm số 6 giá bao nhiêu sẽ phụ thuộc nhiều vào phương pháp trồng răng mà bạn lựa chọn. Hiện nay trồng răng số 6 bằng phương án Implant được khá nhiều người lựa chọn. Đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều khách hàng sẽ có thắc mắc hiện nay trồng răng số 6 giá bao nhiêu? Và có phát sinh thêm hay không? Bài viết sau đây sẽ gửi đến bạn thông tin trồng răng số 6 giá bao nhiêu trọn gói mới nhất tại nha khoa I-DENT.

1. Trồng răng số 6 giá bao nhiêu?

Trồng răng số 6 giá bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào phương án trồng răng mà bạn lựa chọn. Hiện nay có nhiều phương pháp, tuy nhiên nếu chỉ mất 1 răng hàm số 6 thì các bác sĩ luôn khuyến khích bệnh nhân chọn phương án trồng răng Implant để đảm bảo chất lượng sức khỏe ăn nhai tốt hơn cà là phương án tối ưu nhất.

Hiện nay giá trồng răng số 6 dao động từ 13.000.000VNĐ/răng – 35.000.000VNĐ/răng. Chi phí này phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ, sự đầu tư trang thiết bị, điều kiện vô trùng. Một số nha khoa có phòng Lab chế tác răng tại chỗ sẽ tiết kiệm được chi phí đôi chút.

Một số dòng Implant phổ biến

Một số dòng Implant phổ biến

Nhưng nhìn chung, nếu bạn chọn được nha khoa uy tín thì không cần lo việc phát sinh chi phí hay giá thành chênh lệch nhiều. Bởi tất cả địa chỉ trồng răng uy tín sẽ cân chỉnh mức giá trồng răng phù hợp, đồng thời lựa chọn những phương án tiết kiệm nhất cho bệnh nhân.

Sau đây sẽ là bảng giá trồng răng Implant số 6 tại nha khoa I-DENT. Đây là giá trọn gói, bạn có thể tham khảo trước khi thực hiện.

Tổng chi phí = Giá trụ Implant + Giá Abutment + Răng sứ + Chi phí dịch vụ liên quan

CHI PHÍ TRỒNG RĂNG HÀM SỐ 6 BẰNG IMPLANT

LOẠI IMPLANT GIÁ TRỌN GÓI
( 1 trụ + 1 Abutment + Răng sứ Chrome-Cobalt)
THỜI GIAN BẢO HÀNH

Implant Hàn Quốc (DiO)

13.000.000 VNĐ

7 năm

Implant Hàn Quốc (DENTIUM)

17.000.000 VNĐ

10 năm

Implant Mỹ (Dentium USA Superline)

21.000.000 VNĐ

17.850.000 VNĐ

15 năm

Implant Đức/Israel (Mis C1)

26.000.000 VNĐ

22.100.000 VNĐ

20 năm

Implant Pháp (Tekka Global D)

25.000.000 VNĐ

15 năm

Implant Thụy sĩ/Đức (SIC)

26.000.000 VNĐ

20 năm

Implant Thụy Điển/Mỹ (NOBEL Biocare)

30.000.000 VNĐ

25.500.000 VNĐ

20 năm

Implant Thụy sĩ (Straumann SLActive)

35.000.000 VNĐ

29.750.000 VNĐ

20 năm

Ghép xương nhỏ (1-2 răng)

8.000.000 VNĐ/Đơn vị

Ghép xương lớn (>2 răng)

15.000.000 VNĐ/Đơn vị

  2. Mất răng số 6 gây ra những hậu quả gì?

  Răng số 6 giữ vai trò cực kỳ quan trọng trên cung hàm. Dù bất kỳ là nguyên nhân nào, mất răng cũng gây ra những hậu quả nghiêm trọng như:

  • Suy giảm chức năng ăn nhai gây ảnh hưởng hệ tiêu hóa

  Đây là hậu quả lớn nhất và nhận thấy được ngay sau khi mất răng số 6. Bởi răng số 6 đảm nhiệm chức năng ăn nhai chính, nên người mất răng sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc ăn uống. Ngoài ra, khi mất răng sẽ khiến thức ăn không được nghiền nhỏ trước khi đưa xuống dạ dày. Thức ăn thô, không được nghiền nhỏ sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

  Mất răng khiến thức ăn không được nghiền nát làm ảnh hưởng hệ tiêu hóa 

  Mất răng khiến thức ăn không được nghiền nát làm ảnh hưởng hệ tiêu hóa

  • Tiêu xương hàm dẫn đến má hóp, lão hóa khuôn mặt

  Khi không còn răng để ăn nhai, sẽ không có lực để tác động và kích thích cho xương hàm phát triển. Sau một thời gian, phần xương hàm tiêu biến, khiến nhiều răng kế cận lung lay, dần dẫn đến mất răng toàn hàm.

  Tiêu xương hàm khiến cho vùng má bị hóp, da nhăn nheo, chảy xệ, dẫn đến khuôn mặt già trước tuổi. Có thể dễ dàng nhìn thấy những người bị mất răng hàm thường bị hô do 2 má hóp lại, còn bị móm do mất răng cửa, không mặt trông già đi rất nhiều so với những người cùng tuổi.

  Mất răng khiến xương hàm tiêu biến, khuôn mặt lão hóa sớm

  • Khiến các răng chắc khỏe bị xô lệch, lung lay có nguy cơ mất thêm răng

  Khi mất răng sẽ tạo ra những khoảng trống trên cung hàm. Theo thời gian, răng xung quanh bị mất đi chỗ dựa, răng xô lệch và nghiêng dần về phía khoảng trống mất răng. Răng đối đỉnh không được nâng đỡ cũng bị trồi lên, tụt xuống. Những chiếc răng xô lệch này có nguy cơ lung lay và phải nhổ bỏ, làm lệch khớp cắn.

  Mất răng khiến các răng kế cận bị xô lệch, lung lay

  Mất răng khiến các răng kế cận bị xô lệch, lung lay

  • Dây thần kinh bị ảnh hưởng gây loạn khớp thái dương hàm

  Bên cạnh chức năng ăn nhai, răng còn có nhiệm vụ kiểm soát cảm giác, vận động của các cơ mặt thông qua dây thần kinh. Tuy nhiên khi mất răng khiến hàm răng lệch lạc, thưa hoặc mất răng dẫn đến sai khớp cắn, tình trạng tiêu xương hàm kéo dài, dây thần kinh sẽ nằm gần niêm mạc hơn (bệnh loạn năng khớp thái dương hàm) gây đau đầu, đau vùng thái dương, các cơ vùng cổ-vai-gáy là triệu chứng thường thấy của bệnh này.

  • Ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống hàng ngày

  Khi mất răng sẽ kéo theo nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, khiến cơ thể suy yếu và tinh thần ngày càng mệt mỏi. Bên cạnh đó, việc mất răng còn làm cho khuôn mặt bị biến dạng và mất cân đối, gây mất tự tin khi giao tiếp với mọi người.

  3. Nên trồng răng số 6 bằng phương pháp nào?

  Theo các bác sĩ, trồng răng Implant cho răng số 6 là phương pháp làm răng giả cố định tốt nhất hiện nay. Vì phương pháp này phục hồi đầy đủ cấu trúc cũng như chức năng của răng, nên đảm bảo việc ăn nhai như răng thật và có tính thẩm mỹ cao. Trụ Implant cũng được cấu tạo từ Titanium tinh khiết nên hoàn toàn an toàn với sức khỏe và cơ thể của con người.

  So với phương pháp cầu răng sứ, trồng răng cấm Implant không gây biến chứng và hiệu quả sử dụng cao hơn. Trong khi làm cầu răng sứ phải mài đi răng thật để làm trụ cầu, gây tổn thương đến cấu trúc răng. Đồng thời, dễ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như: tụt nướu, lộ cầu răng sứ, viêm nha chu, tiêu xương hàm…

  Trồng răng implant là phương án tối ưu nhất hiện nay

  Trồng răng implant là phương án tối ưu nhất hiện nay

  Còn trồng răng Implant là kỹ thuật khôi phục từng vị trí răng mất, hoàn toàn không xâm lấn hay ảnh hưởng đến răng liền kề,… Đây còn là phương pháp phục hình cố định duy nhất giúp ngăn chặn hoàn toàn tình trạng tiêu xương, giữ cho cấu trúc khuôn mặt không bị biến đổi.

  Vì vậy, các Bác sĩ luôn khuyến khích bệnh nhân mất răng thực hiện trồng răng Implant thay cho cầu răng sứ. Bởi xét về tính lâu dài, cầu răng sứ chỉ có tuổi thọ từ 5 – 10 năm, trong khi đó tuổi thọ răng Implant trên 20 năm đến trọn đời.

  Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn biết thêm thông tin về trồng răng số 6 giá bao nhiêu. Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào có thể liên hệ với nha khoa I-DENT để được giải đáp.

  Cấy ghép implant toàn hàm cùng TS-BS Nguyễn Hiếu Tùng
  NHA KHOA I-DENT HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ
  CHUYÊN SÂU IMPLANT DÀNH CHO NGƯỜI VIỆT
  • Cơ sở 1:19V Nguyễn Hữu Cảnh, P.19, Q.Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh
  • Cơ sở 2:193A-195 Hùng Vương, P.9, Quận 5, TP.Hồ Chí Minh
  • Cơ sở 3:83 Đường số 3 Khu dân cư Cityland, P.10, Q.Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh

   NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA ĐẶT LỊCH HẸN THĂM KHÁM NGAY
   Vấn đề quan tâm