Trồng Implant Răng Cửa Giá Bao Nhiêu Tiền Và Mất Bao Lâu?
Kiến thức implant
25.10.2023
Đánh giá: 4.0/5 ( 20 bình chọn )

Trồng Implant Răng Cửa Giá Bao Nhiêu Tiền Và Mất Bao Lâu?

Cố vấn chuyên môn:TS - BS: Nguyễn Hiếu Tùng
 • Giám đốc Nha khoa I-DENT
 • 10 năm tu nghiệp tại Pháp - hơn 10.000 ca Implant thành công

Răng cửa là vị trí răng rất quan trọng, giữ chức năng cắn xé thức ăn và quyết định tính thẩm mỹ cho nụ cười. Trong một số trường hợp không may, răng cửa bị gãy ngang hoặc bị hư tổn nặng, buộc phải nhổ bỏ. Cắm implant răng cửa là phương án hiệu quả nhất hiện nay vừa cải thiện được sức ăn nhai mà vừa đem lại tính thẩm mỹ cao cho khuôn mặt.

1. Trồng răng cửa giá bao nhiêu tiền?

Giá trồng răng cửa phụ thuộc vào phương pháp mà bệnh nhận lựa chọn. Đối với phương pháp trồng răng cửa cố định bằng implant thì giá dao động từ 13.000.000VNĐ/1 cái răng – 35.000.000VNĐ/1 cái răng. Chi phí trồng Implant cho răng cửa sẽ khác nhau tùy thuộc vào trụ Implant mà bệnh nhân lựa chọn cũng như chế độ hậu mãi, bảng giá tại các nha khoa.

Dưới đây là bảng giá cấy ghép implant trọn gói tại nha khoa I-DENT:

Tổng chi phí = Giá trụ Implant + Giá Abutment + Răng sứ + Chi phí dịch vụ liên quan

TRỒNG RĂNG CỬA BAO NHIÊU TIỀN ?

LOẠI IMPLANT GIÁ TRỌN GÓI

(Bao gồm 1 trụ + 1 Abutment + Răng sứ Chrome-Cobalt)

Implant Hàn Quốc (DiO)

13.000.000 VNĐ

(Bảo hành 7 năm)

Implant Hàn Quốc (DENTIUM)

17.000.000 VNĐ

(Bảo hành 10 năm)

Implant Mỹ (Dentium USA Superline)

21.000.000 VNĐ

17.850.000 VNĐ

(Bảo hành 15 năm)

Implant Đức/Israel (Mis C1)

26.000.000 VNĐ

22.100.000 VNĐ

(Bảo hành 20 năm)

Implant Pháp (Tekka Global D)

25.000.000 VNĐ

(Bảo hành 15 năm)

Implant Thụy sĩ/Đức (SIC)

26.000.000 VNĐ

(Bảo hành 20 năm)

Implant Thụy Điển/Mỹ (NOBEL Biocare)

30.000.000 VNĐ

25.500.000 VNĐ

(Bảo hành 20 năm)

Implant Thụy sĩ (Straumann SLActive)

35.000.000 VNĐ

29.750.000 VNĐ

( Bảo hành 20 năm)

Ghép xương nhỏ (1-2 răng)

8.000.000 VNĐ/Đơn vị

Ghép xương lớn (>2 răng)

15.000.000 VNĐ/Đơn vị

Trồng răng implant trả góp tại Nha khoa I-DENT

  Trồng răng vĩnh viễn tiêu chuẩn quốc tế, giá thành Việt Nam đang là lựa chọn hàng đầu của bệnh nhân việt kiều và trong nước khi có thể phục hồi 99% thẩm mỹ và ăn nhai trong thời gian ngắn… Tìm hiểm thêm

  2. Làm lại răng cửa thẩm mỹ bằng phương pháp nào tốt nhất?

  Hiện nay có 3 phương án phục hình răng phổ biến đó là: Hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ và trồng răng Implant. Mỗi phương án có những ưu và nhược điểm riêng sẽ phù hợp cho từng đối tượng khác nhau.

  2.1 Giải pháp dùng hàm giả tháo lắp cho người mất răng cửa

  Răng giả tháo lắp là phương pháp được sử dụng khá phổ biến cho những ai bị mất răng, đặc biệt là ở người lớn tuổi.

  Ưu điểm

  • Hàm tháo lắp có chi phí thực hiện rẻ nhất trong các phương án, và thời gian thực hiện nhanh.
  • Sử dụng hàm tháo lắp sẽ không gây xâm lấn cũng như tác động đến răng thật.
  • Chất liệu làm hàm tháo lắp an toàn với sức khỏe, không gây kích ứng.

  Giải pháp dùng hàm giả tháo lắp cho người mất răng cửa

  Giải pháp dùng hàm giả tháo lắp cho người mất răng cửa

  Nhược điểm

  • Không thay thế được chân răng thật nên không có tác dụng trong việc ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm.
  • Việc cảm nhận vị ngon món ăn khi sử dụng hàm giả tháo lắp là điều không thể.
  • Tỷ lệ phục hồi chức năng ăn nhai chỉ từ 40-50%. Người dùng hàm tháo lắp vẫn chỉ nên ăn các thức ăn lỏng, mềm.
  • Việc vệ sinh hàm giả rất bất tiện, khi phải tháo ra lắp vào thường xuyên. Nếu vệ sinh không kỹ còn gây ra tình trạng hôi miệng, viêm nha chu… ảnh hưởng đến các răng thật khác.
  • Khi giao tiếp hay ăn uống, hàm tháo lắp rất dễ bị rơi ra do chỉ được gắn tạm thời trên nướu răng.
  • Hàm giả nhìn cũng không được tự nhiên, thiếu tính thẩm mỹ.

  2.2 Giải pháp làm cầu răng sứ cho người mất răng cửa

  Đối với phương pháp làm cầu răng sứ cho răng cửa, bác sĩ sẽ thực hiện mài 2 răng thật kế cận răng mất để làm trụ cầu, sau đó phục hình 1 cầu 3 răng sứ lên trên.

  Ưu điểm:

  • Làm cầu răng sứ khi mất răng cửa sẽ khôi phục lại tính thẩm mỹ cho khuôn mặt. Màu răng sứ cũng có thể tùy chỉnh cho giống với răng thật.
  • Cầu răng sứ giúp cải thiện chức năng ăn nhai khá tốt.
  • Thời gian thực hiện nhanh chóng, chỉ từ 3-5 ngày.

  Giải pháp làm cầu răng sứ cho người mất răng cửa.

  Giải pháp làm cầu răng sứ cho người mất răng cửa.

  Nhược điểm:

  • Muốn thực hiện cầu răng sứ thì tình trạng xương, chân răng kề cận vị trí mất răng phải đảm bảo vững chắc. Tuy nhiên, làm cầu răng sứ không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương.
  • Quá trình làm cầu răng bắt buộc phải mài đi hai răng thật để làm trụ cầu, dễ khiến cho răng thật bị tổn thương, chân răng yếu dần, lung lay và thậm chí là có thể mất luôn răng thật.
  • Các biến chứng có thể xảy ra sau khi làm cầu răng sứ là gây bệnh viêm nha chu, tụt nướu, làm lộ răng sứ, gây mất thẩm mỹ.
  • Thời gian sử dụng cũng chỉ từ 7-10 năm.

  2.3 Giải pháp trồng răng Implant cho người mất răng cửa

  Cấy ghép Implant được các Bác sĩ đánh giá là phương pháp giúp khắc phục tình trạng mất răng cửa đạt hiệu quả nhất hiện nay.

  Dịch vụ cấy ghép implant toàn hàm All on 4 – All on 6

  Ưu​ điểm:

  • Vì trụ Implant thay thế cho chân răng thật nên có thể khôi phục khả năng ăn nhai gần như 100%.
  • Răng Implant có hình dáng giống như răng thật nên mang lại tính thẩm mỹ cao.
  • Răng Implant có thể ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương hàm. Đây là điều mà hàm tháo lắp hay cầu răng sứ không thể làm được.
  • Nếu tuân theo chỉ định của Bác sĩ cùng với việc chăm sóc răng miệng đúng cách thì răng Implant có thể sử dụng trọn đời.

  Trồng răng Implant cho răng cửa bị mất

  Trồng răng Implant cho răng cửa bị mất

  Nhược điểm:

  Cho đến hiện tại, phương pháp trồng Implant không có bất kỳ nhược điểm nào và đó là lý do tại sao phải cấy ghép implant. Chỉ có phần chi phí ban đầu hơi cao so với hai phương pháp còn lại.

  Hiện nay, nhiều người mất răng cửa vẫn còn lựa chọn phương án hàm tháo lắp hoặc cầu răng sứ để phục hình răng mất. Do thời gian thực hiện nhanh và chi phí không quá cao. Tuy nhiên, từ những so sánh trên, có thể thấy cả 2 phương án này đều tồn tại rất nhiều nhược điểm về khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ. Thậm chí, nếu sử dụng lâu dài có thể kéo theo biến chứng tiêu xương hàm rất nguy hiểm.

  Theo Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Hiếu Tùng (Giám đốc Nha khoa I-DENT) phương án phục hình răng cửa tối ưu nhất chính là trồng Implant. Khi răng Implant có thể thay thế răng thật một cách đầy đủ, bao gồm cả chân răng và thân răng. Đảm bảo vai trò cắn xé thức ăn và thẩm mỹ của răng cửa. Đồng thời ngăn chặn hoàn toàn tình trạng tiêu xương hàm, mà cả hàm tháo lắp và cầu răng sứ đều không làm được.

  Tuy chi phí ban đầu khá cao nhưng răng Implant chỉ cần trồng một lần là sử dụng đến trọn đời. Không phải thay mới nhiều lần, làm mất thời gian và tốn kém chi phí như hàm tháo lắp và cầu răng sứ.

  Về lâu dài, Bác sĩ Tùng khuyên cô chú, anh chị mất răng nên đến trực tiếp nha khoa để thăm khám, nếu đảm bảo điều kiện về sức khỏe và tài chính thì nên lựa chọn phương án trồng răng sứ Implant. Để đảm bảo sức khỏe tốt hơn và tính thẩm mỹ lâu dài.

  3. Trồng răng cửa mất bao lâu?

  Trồng implant răng cửa mất thời gian trung bình khoảng 6-8 tháng. Nhưng trong đó thì tới 98% là khoảng thời gian chờ đợi. Vì khi cắm trụ implant vao xương hàm thì trụ chưa tương thích với xương hàm liền. Vì vậy, sẽ cần ít nhất 4-6 tháng để trụ implant tích hợp với xương. Còn tất cả các kỹ thuật như cắm trụ, lắp răng sứ chỉ diễn ra 30 phút – 1 giờ đồng hồ mà thôi.

  Thời gian trồng Implant cho răng cửa phụ thuộc khá nhiều vào tình trạng sức khỏe, cơ địa của mỗi người, cũng như loại trụ Implant lựa chọn để phục hình. Nếu lựa chọn các loại trụ Implant cao cấp, có chất lượng tốt như: Mis C1, Nobel Biocare hay Straumann SLActive, sẽ giúp rút ngắn được thời gian tích hợp giữa trụ Implant với xương hàm.

  Đồng thời, sau khi cấy trụ Implant, nếu bệnh nhân ăn uống khoa học và chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng, sẽ giúp quá trình lành thương diễn ra nhanh hơn. Rút ngắn thời gian chờ đợi để phục hình răng sứ.

  Trồng implant răng cửa mất bao lâu?

  4. Trồng Implant cho răng cửa có an toàn không?

  Cắm Implant răng cửa đảm bảo an toàn cho sức khỏe

  Trồng Implant răng cửa đảm bảo an toàn cho sức khỏe

  Cấy ghép Implant có an toàn không và tuổi thọ răng implant có dài lâu không? Đây là băn khoăn của khá nhiều bệnh nhân bị mất răng cửa và muốn trồng lại với răng Implant. Bởi khi thực hiện phương án này, bác sĩ phải tiến hành khoan xương hàm để đặt trụ Implant vào. Với những người sợ đau, người lớn tuổi… thì việc phải phẫu thuật khiến ai cũng lo lắng.

  Thực tế, quá trình cắm Implant cho răng cửa diễn ra chính xác, nhanh chóng và an toàn, nếu đảm bảo những yếu tố sau đây:

  • Bác sĩ thực hiện phải được đào tạo chuyên sâu về Implant, đã có kinh nghiệm thực hiện thành công nhiều ca Implant. Để có thể đặt trụ Implant đúng vị trí, không ảnh hưởng đến xương hàm, dây thần kinh… Đồng thời tiên lượng được những tình huống có thể xảy ra trong và sau khi phẫu thuật.
  • Nha khoa phải có đầy đủ các trang thiết bị như: máy chụp phim CT 3D, máy phẫu thuật đặt trụ Implant, phần mềm cấy ghép Implant, hệ thống vô trùng bằng đèn cực tím… để hỗ trợ quá trình trồng răng Implant diễn ra chính xác và an toàn.
  • Trụ Implant được sử dụng phải là loại trụ có chất lượng cao, được nhập khẩu chính hãng. Để có thể tương thích dễ dàng với xương hàm, mà không gây ra bất kỳ kích ứng, viêm nhiễm nào…
  • Phòng phẫu thuật phải được vô trùng theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y Tế, tránh xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo giữa các bệnh nhân.

  Ngoài ra, trong toàn bộ ca cấy ghép, bệnh nhân đều được gây tê nên hạn chế cảm giác đau đến mức tối đa.

  Chỉ cần bệnh nhân tuân thủ đúng phác đồ điều trị của bác sĩ và chăm sóc răng miệng đúng cách, thì cấy ghép Implant hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến sức khỏe.

  NHA KHOA I-DENT HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ
  CHUYÊN SÂU IMPLANT DÀNH CHO NGƯỜI VIỆT
  • Cơ sở 1:19V Nguyễn Hữu Cảnh, P.19, Q.Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh
  • Cơ sở 2:193A-195 Hùng Vương, P.9, Quận 5, TP.Hồ Chí Minh
  • Cơ sở 3:83 Đường số 3 Khu dân cư Cityland, P.10, Q.Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh

   NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA ĐẶT LỊCH HẸN THĂM KHÁM NGAY
   Vấn đề quan tâm