Quy Trình Cấy Ghép Implant Tiêu Chuẩn Như Thế Nào?
Kiến thức implant
17.05.2023
Đánh giá: 4.0/5 ( 20 bình chọn )

Quy Trình Cấy Ghép Implant Tiêu Chuẩn Như Thế Nào?

Cố vấn chuyên môn:TS - BS: Nguyễn Hiếu Tùng
 • Giám đốc Nha khoa I-DENT
 • 10 năm tu nghiệp tại Pháp - hơn 10.000 ca Implant thành công

Trồng răng Implant là phương pháp phẫu thuật đặt trụ implant vào trong xương hàm để thay thế cho chân răng đã mất. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành gắn mão sứ lên trên để giúp bệnh nhân phục hình răng mới có cấu tạo, hình dáng và chức năng ăn nhai giống như răng thật.

1. Quy trình trồng răng implant chuẩn y khoa

Quy trình trồng răng Implant tiêu chuẩn hiện nay được nha khoa I-DENT tuân thủ nghiêm ngặt. Diễn ra trong 6 bước như sau:

1.1 Thăm khám tổng quát và tư vấn

Hệ thống máy chụp phim CT 3D tại nha khoa I-DENT 

Hệ thống máy chụp phim CT 3D tại nha khoa I-DENT

Nha khoa I-DENT luôn khuyến khích bệnh nhân nên đến trực tiếp nha khoa để các bác sĩ thăm khám và tư vấn cũng như là chụp phim CT 3D để hiển thị rõ hơn về tình trạng răng hiện tại.  Bên cạnh đó, bệnh nhân sẽ được làm một số xét nghiệm cần thiết để xem có đủ sức khỏe để cắm Implant hay không.

Khi có đầy đủ thông tin về các kết quả kiểm tra và xét nghiệm, bác sĩ sẽ lên phương án điều trị, tư vấn loại trụ Implant thích hợp và tiết kiệm chi phí. Giúp bệnh nhân biết rõ mọi thông tin cần thiết cũng như tổng chi phí hoàn thiện khi trồng Implant.

1.2 Chuẩn bị tâm lý và vệ sinh răng miệng trước khi trồng răng implant

Một lần nữa bệnh nhân sẽ được kiểm tra tổng quát nhằm đảm bảo tình hình sức khỏe ở thời điểm đó đảm bảo có thể thực hiện cấy Implant. Đồng thời giúp bệnh nhân chuẩn bị tâm lý thoải mái để quá trình trồng răng Implant không bị gián đoạn.

Sau đó sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân để tránh viêm nhiễm sau khi cấy Implant.

1.3 Phẫu thuật cấy ghép trụ Implant

Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê nhẹ nhàng tại vùng cấy trụ Implant. Sau đó tiến hành cấy ghép Implant. Các bước cấy ghép implant nhẹ nhàng và nhanh chóng, chỉ khoảng 7 – 10 phút cho 1 trụ Implant.

Kỹ thuật trồng răng không đau chỉ 7 phút tại I-DENT

Kỹ thuật trồng răng implant tại Nha khoa I-DENT

1.4 Lấy dấu mẫu hàm và gắn răng tạm

Bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu mẫu hàm (lấy dấu implant) cho bệnh nhân và gửi về phòng Labo để chế tác răng sứ. Sau 2 – 3 ngày cấy trụ Implant, bệnh nhân sẽ được hẹn quay lại nha khoa để Bác sĩ gắn răng tạm. Răng tạm hoàn toàn đảm bảo được chức năng ăn nhai và thẩm mỹ trong thời gian chờ gắn mão sứ trên Implant.

Lấy dấu mẫu hàm và gắn răng tạm cho từng người

Lấy dấu mẫu hàm và gắn răng tạm cho từng người

1.5 Tái khám sau khi cấy ghép Implant

Sau khoảng 7 – 10 ngày, nướu đã lành thương, bệnh nhân quay lại Nha Khoa I-DENT để bác sĩ kiểm tra độ lành thương một lần nữa. Đồng thời kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng, nếu mắc các bệnh lý răng miệng sẽ được điều trị để không làm ảnh hưởng đến trụ Implant.

1.6 Gắn mão sứ cố định trên Implant

Sau khi trụ Implant tích hợp với xương hàm, bác sĩ sẽ gắn mão sứ lên trên để hoàn tất quy trình trồng răng Implant. Sau khi gắn răng, bệnh nhân đã có một hàm răng chắc khỏe như răng thật và đảm bảo tính thẩm mỹ tuyệt đối.

Quy trình kỹ thuật cấy ghép răng implant đúng tiêu chuẩn tại Nha khoa I-DENT

Để có thể thực hiện trồng răng an toàn và đúng tiêu chuẩn, bệnh nhân cần lựa chọn địa chỉ nha khoa trồng răng implant tại Tp.HCM uy tín cùng tay nghề bác sĩ giỏi. Cô chú Anh chị có thể tham khảo nha khoa I-DENT. Được chứng thực bởi hơn 10,000 bệnh nhân cấy ghép Implant không đau.

  2. Vì sao cần phải tuân theo quy trình cấy ghép implant tiêu chuẩn?

  Trồng răng Implant là một kỹ thuật nha khoa rất khó và phức tạp, đòi hỏi phải đảm đủ các yếu tố từ tay nghề bác sĩ đến cơ sở vật chất, trang thiết bị… Đặc biệt là phải tuân thủ đúng quy trình cắm implant tiêu chuẩn từ Bộ Y Tế, để mang lại tỉ lệ thành công cao. Nếu không, bệnh nhân có thể sẽ gặp các hậu quả như:

  2.1 Sức khỏe không đáp ứng đủ yêu cầu cấy Implant dẫn đến trụ Implant bị đào thải

  Nguyên nhân chính đến từ việc bác sĩ không giỏi chuyên môn, bỏ qua các bước kiểm tra sức khỏe tổng quát trước khi phẫu thuật. Dẫn đến trường hợp nếu bệnh nhân đang mắc các bệnh lý như: tim mạch, tiểu đường, máu khó đông,… thì khi cấy Implant sẽ rất nguy hiểm. Gây ra các tình trạng như chảy máu không ngừng, nhiễm trùng, đào thải trụ Implant…

  Bước kiểm tra tổng quát sức khỏe răng miệng và sức khỏe cơ thể là một bước quan trọng không thể thiếu trong quy trình làm răng Implant tiêu chuẩn.

  Bảng giá implant 2024 và các ưu đãi đặc biệt
  Kiểm tra tổng quát là bước đầu tiên trong quy trình cắm răng tiêu chuẩn

  Kiểm tra tổng quát là bước đầu tiên trong quy trình cắm răng tiêu chuẩn

  2.2 Răng Implant lệch lạc so với răng thật hoặc lệch khớp cắn cả hàm

  Rất nhiều nha khoa kém chất lượng bỏ qua bước lấy dấu mẫu hàm cho bệnh nhân mà chỉ sử dụng một khuôn răng sứ duy nhất. Đây là việc làm rất sai lầm bởi khuôn răng của từng người sẽ khác nhau. Cần tiến hành lấy dấu răng cho mỗi bệnh nhân để đảm bảo việc ăn nhai diễn ra suôn sẻ.

  Lấy dấu mẫu hàm là bước không thể thiếu trong các bước trồng răng tiêu chuẩn

  Lấy dấu mẫu hàm là bước không thể thiếu trong các bước trồng răng implant tiêu chuẩn

  2.3 Viêm nhiễm ở vị trí cấy Implant

  Nhiễm trùng vùng cấy Implant không phải là trường hợp quá hiếm. Nguyên nhân có thể do bệnh nhân chăm sóc răng sai cách hoặc do khâu vô trùng tại nha khoa kém chất lượng. Vì thế, vô trùng dụng cụ, phòng khám,…là một bước không thể thiếu trong quy trình tiêu chuẩn.

  2.4 Tổn thương các mô lân cận

  Nếu bệnh nhân không được chụp phim CT 3D để hiển thị mật độ xương hàm trước khi cấy, bác sĩ sẽ không thể tính toán chính xác vị trí cấy. Từ đó dẫn đến tình huống là trụ Implant đặt sát vào các dây thần kinh gây tổn thương và khó chịu.

  Tiêu xương hàm là gì và khắc phục như thế nào?

  Bệnh nhân cần được chụp phim 3D trước khi cấy Implant 

  Bệnh nhân cần được chụp phim 3D trước khi cấy Implant

  NHA KHOA I-DENT HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ
  CHUYÊN SÂU IMPLANT DÀNH CHO NGƯỜI VIỆT
  • Cơ sở 1:19V Nguyễn Hữu Cảnh, P.19, Q.Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh
  • Cơ sở 2:193A-195 Hùng Vương, P.9, Quận 5, TP.Hồ Chí Minh
  • Cơ sở 3:83 Đường số 3 Khu dân cư Cityland, P.10, Q.Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh

   NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA ĐẶT LỊCH HẸN THĂM KHÁM NGAY
   Vấn đề quan tâm