Trồng Răng Implant Mất Bao Lâu Tại Nha Khoa I-DENT
Kiến thức implant
17.05.2023
Đánh giá: 4.0/5 ( 20 bình chọn )

Trồng Răng Implant Mất Bao Lâu Tại Nha Khoa I-DENT

Cố vấn chuyên môn:TS - BS: Nguyễn Hiếu Tùng
 • Giám đốc Nha khoa I-DENT
 • 10 năm tu nghiệp tại Pháp - hơn 10.000 ca Implant thành công

Trồng răng Implant mất bao lâu? Tốn nhiều thời gian hay không? Là thắc mắc chung của nhiều bệnh nhân, đặc biệt là những người ở xa hay Kiều bào về nước. Thực tế, sẽ tùy vào tình trạng răng miệng, cơ địa của mỗi người cũng như loại trụ Implant được lựa chọn mà thời gian trồng răng hoàn thiện sẽ khác nhau.

1. Trồng răng Implant mất bao lâu?

Cấy ghép implant là gì? Cấy ghép implant (trồng răng Implant) là phương pháp khôi phục răng đã mất tối ưu nhất hiện nay, với kỹ thuật điều trị phức tạp và quy trình thực hiện nghiêm ngặt, nên không thể hoàn thiện chỉ trong 1 lần điều trị.

Trồng răng implant mất bao lâu sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng của mỗi người. Thông thường thời gian cấy trụ implant mất khoảng 20 – 30 phút, sau đó bệnh nhân sẽ đợi từ 3 – 6 tháng để hoàn tất quá trình trồng răng Implant. Nếu sử dụng trụ Implant Straumann SLActive của Thụy Sĩ thì thời gian thực hiện có thể rút ngắn còn khoảng 6 tuần.

Vậy thực tế thì cấy Implant mất bao lâu? Thời gian cụ thể sẽ chia làm 2 giai đoạn như sau:

1.1 Giai đoạn 1: Phẫu thuật đặt trụ Implant

 • Bước 1: Thăm khám, chụp phim CT 3D (Khoảng 45 – 60 phút)

Trước khi cấy Implant, bệnh nhân bắt buộc phải chụp phim CT

Trước khi cấy Implant, bệnh nhân bắt buộc phải chụp phim CT

Sau khi thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng và chụp phim CT 3D vùng răng hàm mặt, bác sĩ sẽ xác định được vị trí mất răng cũng như chất lượng xương hàm của bệnh nhân. Dựa vào đó để lên phác đồ điều trị phù hợp và hiệu quả nhất.

 • Bước 2: Phẫu thuật cấy ghép trụ Implant (7 – 10 phút/trụ Implant)

Trước khi tiến hành phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được kiểm tra tổng quát một lần nữa, để đảm bảo sức khỏe và tâm lý ổn định, giúp quá trình trồng răng diễn ra thuận lợi.

Sau khi gây tê tại vùng cấy trụ Implant, bác sĩ sẽ dựa trên kế hoạch điều trị để khoan xương và cắm trụ răng đúng vị trí, thường mất khoảng 7 – 10 phút cho 1 trụ Implant.

 • Bước 3: Lấy dấu hàm và gắn răng tạm (2 – 3 ngày sau khi cấy Implant)

Từ 2 – 3 ngày sau khi phẫu thuật, bác sĩ sẽ lấy dấu để làm răng tạm. Đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ cho bệnh nhân trong thời gian chờ phục hình trên implant.

 • Bước 4: Tái khám sau khi cấy ghép Implant (Sau 7 đến 10 ngày)

Khi vết thương đã lành, bệnh nhân quay lại nha khoa để bác sĩ kiểm tra một lần nữa.

1.2 Giai đoạn 2: Phục hình sứ trên trụ Implant

 • Bước 1: Kiểm tra sự tích hợp của trụ Implant (Khoảng 30 phút)

Sau 3 – 4 tháng, bác sĩ sẽ tái khám và kiểm tra xem trụ Implant đã tích hợp cứng chắc, ổn định trong xương hàm hay chưa.

Sau khi trụ Implant tích hợp cứng chắc, bác sĩ sẽ lấy dấu làm răng sứ

Sau khi trụ Implant tích hợp cứng chắc, bác sĩ sẽ lấy dấu làm răng sứ

 • Bước 2: Lấy dấu răng sứ trên Implant (Khoảng 30 – 45 phút)

Bác sĩ tiến hành lấy dấu răng sứ và gởi qua phòng Labo để chế tác.

 • Bước 3: Thử và gắn răng sứ cố định trên Implant (Khoảng 60 phút)

Sau khi kiểm tra lại khớp cắn, độ chịu lực và tính thẩm mỹ, bác sĩ sẽ gắn cố định răng sứ trên trụ Implant. Hoàn tất quy trình trồng răng Implant.

Trồng răng implant mất bao lâu?

  2. Trồng răng implant bao lâu thì ăn được?

  Trồng răng implant bao lâu thì ăn được? Theo Tiến Sĩ – Bác sĩ Nguyễn Hiếu Tùng trồng răng implant chỉ là một tiểu phẫu đơn giản nên bạn chỉ cần nhịn ăn trong vài giờ đầu. Sau 3-5 giờ, có thể dùng sữa lạnh và cháo loãng, nguội, ít gia vị để cung cấp năng lượng.

  Các món này không cần nhai vì vậy sẽ không làm tăng áp lực lên trụ implant mới cấy ghép. Nên dùng thức ăn mềm, tránh thức ăn khô cứng, tránh nhai trực tiếp trụ Implant trong giai đoạn này (khoảng 3-6 tháng) vì trụ Implant mất nhiều thời gian để tích hợp vào xương hàm hơn.

  Nếu không có chế độ ăn phù hợp, các trụ Implant có thể bị lệch, lệch hoặc thậm chí bị mất. Trên thực tế, hiện tượng đào thải trụ Implant rất ít khi xảy ra, nhưng chắc chắn phải tránh thức ăn khô, cứng cho đến khi kết hợp xương vào trụ Implant.

  Trồng răng vĩnh viễn tiêu chuẩn quốc tế, giá thành Việt Nam đang là lựa chọn hàng đầu của bệnh nhân việt kiều và trong nước khi có thể phục hồi 99% thẩm mỹ và ăn nhai trong thời gian ngắn… Tìm hiểm thêm

  Trồng răng implant bao lâu thì ăn được?

  Trồng răng implant bao lâu thì ăn được?

  3. Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian cấy ghép Implant

  Thời gian cấy ghép Implant  sẽ dựa trên nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm nha khoa điều trị, bác sĩ thực hiện và cơ địa của bệnh nhân. Cụ thể có 5 yếu tố chính tác động đến quá trình làm răng của bệnh nhân như sau:

  3.1 Tình trạng răng miệng và chất lượng xương hàm của bệnh nhân

  Nâng xoang hở trong cấy ghép implant là gì?

  Đây là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng đến quá trình trồng Implant mất bao nhiêu thời gian. Nếu bệnh nhân mắc các bệnh lý răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu… thì cần phải điều trị triệt để trước khi cắm Implant, để tránh tình trạng nhiễm trùng

  Hoặc với những bệnh nhân có xương hàm mỏng, tiêu xương hàm, tụt xoang hàm… không đủ điều kiện để đặt trụ Implant mà phải ghép thêm xương, thì thời gian điều trị cũng sẽ kéo dài hơn người không phải ghép xương.

  Nếu bệnh nhân ghép xương, nâng xoang sẽ kéo dài thời gian trồng răng

  Nếu bệnh nhân ghép xương, nâng xoang sẽ kéo dài thời gian trồng răng

  3.2 Ý thức chăm sóc răng miệng của bệnh nhân

  Sau khi trồng Implant, bệnh nhân cần chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng và tuân theo các hướng dẫn của bác sĩ để lành thương nhanh hơn. Đồng thời tránh những biến chứng như vết thương nhiễm trùng, trụ Implant đào thải… sẽ phải tốn thêm thời gian để điều trị hoặc cấy lại trụ Implant.

  3.3 Tay nghề bác sĩ thực hiện

  Bác sĩ là người quyết định rất lớn đến tỷ lệ thành công của ca trồng răng Implant. Nếu bác sĩ thực hiện có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm, sẽ đảm bảo quá trình cắm trụ Implant nhẹ nhàng, chuẩn xác và đúng vị trí. Trụ răng có thể tích hợp dễ dàng và nhanh chóng vào xương hàm, tăng tốc độ lành thương.

  Đồng thời, một bác sĩ giỏi có thể giảm thiểu được những biến chứng như trụ bị đào thải, xô lệch, lỏng lẻo và mất thời gian để cấy lại.

  3.4 Loại trụ Implant được sử dụng

  Hiện nay có rất nhiều dòng Implant trên thị trường, mỗi dòng sẽ có thời gian tích hợp xương khác nhau do công nghệ của nhà sản xuất.

  Những dòng Implant cao cấp, có công nghệ chế tác hiện đại sẽ rút ngắn thời gian tích hợp vào xương hàm và phục hình sứ được nhanh chóng. Đặc biệt là dòng trụ Implant Straumann (Thụy Sỹ) cao cấp nhất hiện nay, với bề mặt SLActive độc quyền chỉ mất 6 tuần đã tích hợp cứng chắc vào xương hàm.

  Trụ Implant Straumann có thời gian tích hợp xương nhanh nhất hiện nay

  Trụ Implant Straumann có thời gian tích hợp xương nhanh nhất hiện nay

  3.5 Công nghệ và trang thiết bị

  Nếu nha khoa có công nghệ cấy ghép Implant hiện đại cùng hệ thống thiết bị, máy móc nhập khẩu từ nước ngoài sẽ hỗ trợ quá trình cấy Implant diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và an toàn cho sức khỏe của bệnh nhân.

  Đặc biệt, nếu nha khoa sở hữu Labo ngay tại chỗ, sẽ giúp chế tác hoặc chỉnh sửa răng sứ chính xác và nhanh chóng. Không phải thông qua trung gian mất thêm chi phí và thời gian.

  4. Những lý do nên chọn Nha khoa I-DENT để trồng răng Implant

  Nếu muốn đảm bảo quy trình cắm implant nhanh chóng và an toàn, thì bệnh nhân phải chọn được một nha khoa uy tín, chuyên sâu về Implant. Bởi những nha khoa này mới đáp ứng được những yêu cầu khắt khe nhất về đội ngũ bác sĩ, cơ sở vật chất, trang thiết bị…

  Thành công đem lại hàm răng mới chắc khỏe và nụ cười rạng rỡ nhất cho hơn 10,000 bệnh nhân, Nha khoa I-DENT tự hào là địa chỉ trồng răng Implant tại TPHCM chất lượng hàng đầu hiện nay với:

  4.1 Đội ngũ Tiến sĩ – Bác sĩ tu nghiệp Pháp

  Nha khoa I-DENT nổi tiếng với đội ngũ Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên môn cao về Implant, được đào tạo bài bản tại trường ĐH Y Dược TP HCM hoặc từng tu nghiệp hơn 10 năm tại Pháp. Mang đến trải nghiệm trồng răng nhẹ nhàng, không đau và rút ngắn thời gian hoàn thành cho bệnh nhân.

  Bên cạnh chuyên môn cao, mỗi bác sĩ I-DENT đều tận tâm chăm sóc cho bệnh nhân như chính người thân trong gia đình. Luôn tư vấn phương án phù hợp nhất và an toàn cho sức khỏe của người bệnh. Đồng thời sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bệnh nhân.

  Đội ngũ bác sĩ tại Nha khoa I-DENT

  Đội ngũ bác sĩ tại Nha khoa I-DENT

  4.2 Thiết bị, máy móc chuyển giao trực tiếp từ Châu Âu

  Hệ thống thiết bị hiện đại, tối tân bậc nhất được nhập khẩu từ Châu Âu: Máy CT Cone Beam, Máy chụp X-quang Panorex, Máy cắm trụ Implant, Phần mềm Simplant… hỗ trợ bác sĩ chẩn đoán và phân tích chính xác tình trạng răng miệng của bệnh nhân. Từ đó lên kế hoạch điều trị chi tiết, cụ thể, với thời gian và chi phí hợp lý.

  4.3 Trụ Implant chính hãng

  Các dòng trụ Implant được sử dụng tại Nha khoa I-DENT đều nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc, Mỹ, Châu Âu… Đã được kiểm định chất lượng và đạt các chứng nhận của FDA Mỹ, CE Châu Âu. Đảm bảo có mức độ tích hợp xương tốt và tuổi thọ trọn đời.

  Ngoài ra, Nha Khoa I-DENT còn được bệnh nhân yêu thích bởi sự minh bạch và rõ ràng trong chi phí điều trị. Luôn báo giá trọn gói khi tư vấn và chỉ khi bệnh nhân đồng ý mới chính thức thực hiện.

  Nếu đang có thắc mắc về chi phí cũng như cấy ghép implant mất bao lâu, thì bệnh nhân đừng ngần ngại đặt lịch hẹn tại Nha khoa I-DENT. Tất cả chi phí thăm khám, chụp phim và tư vấn tại I-DENT đều được miễn phí 100%.

  NHA KHOA I-DENT HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ
  CHUYÊN SÂU IMPLANT DÀNH CHO NGƯỜI VIỆT
  • Cơ sở 1:19V Nguyễn Hữu Cảnh, P.19, Q.Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh
  • Cơ sở 2:193A-195 Hùng Vương, P.9, Quận 5, TP.Hồ Chí Minh
  • Cơ sở 3:83 Đường số 3 Khu dân cư Cityland, P.10, Q.Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh

   NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA ĐẶT LỊCH HẸN THĂM KHÁM NGAY
   Vấn đề quan tâm