Chi Phí Trồng Răng Cấm Giá Bao Nhiêu Tiền?
Kiến thức implant
17.05.2023
Đánh giá: 4.0/5 ( 20 bình chọn )

Chi Phí Trồng Răng Cấm Giá Bao Nhiêu Tiền?

Cố vấn chuyên môn:TS - BS: Nguyễn Hiếu Tùng
 • Giám đốc Nha khoa I-DENT
 • 10 năm tu nghiệp tại Pháp - hơn 10.000 ca Implant thành công

Ở người trưởng thành, một khi các răng cấm đã mất đi thì không thể mọc lại được nữa. Tuy nhiên, vẫn có thể phục hình lại bằng các phương pháp trồng răng giả như hàm tháo lắp, cầu răng sứ và cấy ghép Implant. Vậy nên chọn phương án trồng răng cấm nào tối ưu nhất? Giá bao nhiêu tiền?

1. Trồng răng cấm giá bao nhiêu?

Răng cấm là 2 răng cối lớn nằm ở vị trí số 6 và số 7 trên cung hàm. Giữ vai trò chính trong việc nghiền nhỏ thức ăn, giúp tiêu hóa dễ dàng, và nâng đỡ cấu trúc khuôn mặt, không để cơ mặt chảy xệ, hóp má, da nhăn nheo.

Vì vậy, sau khi mất răng cấm, cần tiến hành phục hình lại càng sớm càng tốt. Vậy trồng răng implant giá bao nhiêu? Hiện nay, có 3 phương pháp với giá như sau:

1.1 Trồng răng cấm giá bao nhiêu tiền bằng phương pháp Implant

Trồng răng cấm bằng phương án Implant giá bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào loại trụ và răng sứ mà bệnh nhân lựa chọn. Tại Nha khoa I-Dent, chi phí trồng răng cấm bằng phương pháp implant dao động từ 13.000.000VNĐ/răng – 35.000.000VNĐ/răng (bao gồm trụ implant và răng sứ)

Trồng răng Implant là phương pháp giúp phục hình lại một chiếc răng cấm mới, có đầy đủ chân và thân răng. Đảm bảo giống như răng thật cả về tính thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai.

Trong đó, trụ Implant được cấu tạo từ chất liệu Titanium lành tính và an toàn với môi trường khoang miệng, trụ có thể tồn tại vĩnh viễn trong xương hàm.

Ngoài thẩm mỹ tự nhiên, khả năng ăn nhai cứng chắc, răng Implant còn giúp ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm và giữ cho cấu trúc khuôn mặt ổn định.

Tổng chi phí = Giá trụ Implant + Giá Abutment + Răng sứ + Chi phí dịch vụ liên quan
LOẠI IMPLANT GIÁ TRỌN GÓI

(Bao gồm 1 trụ + 1 Abutment + Răng sứ Chrome-Cobalt)

Implant Hàn Quốc (DiO)

13.000.000 VNĐ

(Bảo hành 7 năm)

Implant Hàn Quốc (DENTIUM)

17.000.000 VNĐ

(Bảo hành 10 năm)

Implant Mỹ (Dentium USA Superline)

21.000.000 VNĐ

17.850.000 VNĐ

(Bảo hành 15 năm)

Implant Đức/Israel (Mis C1)

26.000.000 VNĐ

22.100.000 VNĐ

(Bảo hành 20 năm)

Implant Pháp (Tekka Global D)

25.000.000 VNĐ

(Bảo hành 15 năm)

Implant Thụy sĩ/Đức (SIC)

26.000.000 VNĐ

(Bảo hành 20 năm)

Implant Thụy Điển/Mỹ (NOBEL Biocare)

30.000.000 VNĐ

25.500.000 VNĐ

(Bảo hành 20 năm)

Implant Thụy sĩ (Straumann SLActive)

35.000.000 VNĐ

29.750.000 VNĐ

( Bảo hành 20 năm)

Ghép xương nhỏ (1-2 răng)

8.000.000 VNĐ/Đơn vị

Ghép xương lớn (>2 răng)

15.000.000 VNĐ/Đơn vị

Trồng răng cấm giá bao nhiêu?

Phương pháp cấy ghép Implant

Phương pháp cấy ghép Implant

  1.2 Trồng răng cấm bằng phương pháp cầu răng sứ giá bao nhiêu?

  Phương pháp cầu răng sứ

  Phương pháp cầu răng sứ

  Để thực hiện kỹ thuật cầu răng sứ, bác sĩ bắt buộc phải mài các răng kế bên để làm trụ, giúp nâng đỡ chắc chắn cho cầu sứ phía trên. Vì vậy, phương pháp này chỉ áp dụng được khi mất răng cấm số 6. Răng cấm số 7 sẽ không thể thực hiện được kỹ thuật này, do kế bên là răng khôn số 8 (không đủ tiêu chuẩn để làm trụ cầu).

  Bên cạnh đó, việc mài răng cấm làm cầu sẽ khiến các răng trụ bị yếu đi, dẫn đến dễ lung lay và gãy rụng. Tình trạng tiêu xương hàm vẫn tiếp tục phát triển, gây ra nhiều vấn đề cho răng miệng như tụt nướu, lộ chân răng, viêm nướu, viêm nha chu…

  Trồng răng cấm bằng phương pháp cầu răng sứ hiện nay cũng có giá không hề rẻ. Tùy thuộc vào số lượng răng cần bắc cầu và loại vật liệu sứ mà bạn lựa chọn.

  LOẠI RĂNG CHI PHÍ

  RĂNG CỐ ĐỊNH

  Răng sứ kim loại (Ceramco 3 – Mỹ)

  1.000.000 VNĐ/ Răng

  (Bảo hành 3 năm)

  Răng sứ Chrom-Cobalt (Mỹ)

  3.500.000 VNĐ/ Răng

  (Bảo hành 5 năm)

  Răng sứ toàn sứ Bio ESTHETIC (Đức)
  4.500.000 VNĐ/Răng

  3.600.000 VNĐ/Răng

  (Bảo hành 10 năm)

  Răng sứ toàn sứ Multilayer DDBio (Đức)

  5.500.000 VNĐ/ Răng

  (Bảo hành 10 năm)

  Răng sứ toàn sứ Multilayer Cercon HT (Đức)
  6.500.000 VNĐ/Răng

  5.200.000 VNĐ/Răng

  (Bảo hành 10 năm)

  Răng sứ toàn sứ cao cấp Lava Plus (Đức)

  8.000.000 VNĐ/ Răng

  (Bảo hành 15 năm)

  Răng sứ toàn sứ cao cấp Nacera 9 MAX (Đức)
  9.000.000 VNĐ/Răng

  7.200.000 VNĐ/Răng

  (Bảo hành 15 năm)

  Răng sứ toàn sứ cao cấp Multilayer EVEREST Speed (Hàn Quốc)

  ( Gắn răng cấp tốc trong vòng 24-48 giờ )

  12.000.000 VNĐ/ Răng

  (Bảo hành 20 năm)

  Răng sứ toàn sứ cao cấp Multilayer LAVA Esthetic (Đức)
  14.000.000 VNĐ/Răng

  11.200.000 VNĐ/Răng

  (Bảo hành 20 năm)

  Thẩm mỹ răng sứ toàn hàm (16 – 20 răng toàn sứ)

  Giảm 30% cho cho tất cả loại răng toàn sứ

  Bảng giá phương pháp cầu răng sứ tại nha khoa I-Dent

  1.3 Trồng răng cấm bằng phương pháp hàm tháo lắp giá bao nhiêu?

  Phương pháp hàm tháo lắp

  Phương pháp hàm tháo lắp

  Hàm tháo lắp là phương án làm răng giả truyền thống và được nhiều người biết đến. Cấu tạo bao gồm 1 nền hàm nhựa và răng giả được ép chặt phía trên. Hàm giả sẽ được lắp lên bề mặt nướu thật, thay thế cho thân răng cấm đã mất.

  Phương pháp này có thời gian thực hiện nhanh nhất, chỉ sau 3 – 5 ngày đã hoàn thiện và giá rẻ phù hợp với nhiều đối tượng.

  Tuy nhiên, hàm tháo lắp lại tồn tại rất nhiều nhược điểm như: Không cố định nên rất lỏng lẻo, dễ rơi rớt khi ăn uống, nói chuyện; thẩm mỹ và sức nhai kém; vệ sinh bất tiện khi phải tháo ra lắp vào; đặc biệt không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm.

  Hiện nay, giá của răng tháo lắp sẽ dao động từ 300.000 VNĐ/răng nhựa – 1.000.000 VNĐ/răng sứ.

  LOẠI RĂNG CHI PHÍ

  RĂNG THÁO LẮP

  Răng nhựa   300.000 VNĐ / Răng
  Răng sứ tháo lắp   1.000.000 VNĐ / Răng
  Hàm khung   1.500.000 VNĐ / Hàm không kể răng
  Hàm Bisoft   4.000.000 VNĐ / Hàm không kể răng
  Hàm khung liên kết    8.000.000 – 10.000.000 VNĐ / Hàm kể cả răng

  CÙI GIẢ

  Cùi kim loại   300.000 VNĐ / Răng
  Cùi sứ Zirconia   2.000.000 VNĐ / Răng

  Bảng giá hàm giả tháo lắp

  2. Mất răng cấm gây ra những hậu quả gì?

  Mất răng cấm – những răng ăn nhai chính trên cung hàm, sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe răng miệng. Nếu thời gian mất răng cấm càng lâu, càng kéo theo nhiều hậu quả nghiêm trọng như sau:

  • Tiêu xương hàm: Do không còn lực tác động từ chân răng, khiến xương hàm tại vị trí mất răng cấm dần tiêu biến. Gây tụt nướu, má hóp lại và da nhăn nheo, lão hóa sớm.
  • Lệch khớp cắn: Các răng cấm xung quanh có xu hướng xô lệch, đổ nghiêng về phía khoảng trống mất răng. Răng đối diện cũng sẽ trồi lên, tụt xuống gây mất cân bằng với các răng còn lại. Dẫn đến tình trạng lệch khớp cắn nghiêm trọng.
  • Suy giảm chức năng ăn nhai: Mất đi những chiếc răng cấm ăn nhai chính, sẽ làm giảm đi sức nhai của cả hàm răng. Người bệnh ăn uống khó khăn hơn và cơ thể không đủ chất dinh dưỡng.
  • Gây ra các bệnh lý về đường tiêu hóa: Bởi vì mất răng cấm, nên thức ăn rất khó để nghiền nhỏ. Khiến dạ dày phải hoạt động nhiều hơn để tiêu hóa thức ăn, lâu ngày gây ra bệnh viêm dạ dày, viêm đại tràng…

  Tại sao phải cấy ghép implant? Để ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm trên, sau khi mất răng cấm bệnh nhân không nên để trống răng cấm quá lâu mà cần tiến hành phục hình lại ngay.

  Hậu quả bị mất răng cấm

  3. Nên trồng răng cấm bằng phương pháp nào?

  Răng cấm giữ vai trò rất quan trọng trên cung hàm, vì vậy, bệnh nhân cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trong việc lựa chọn phương án phục hình khi mất răng. Để đảm bảo các tiêu chí: thẩm mỹ đẹp, chịu lực ăn nhai tốt và tuổi thọ răng implant cao.

  Đối với những bệnh nhân mất răng hàm, các bác sĩ nha khoa đều khuyến khích thực hiện phương pháp cấy ghép Implant, thay vì làm hàm tháo lắp hay cầu răng sứ. Bởi những lợi ích mà phương án này mang đến cho bệnh nhân như sau:

  • Đây là phương án duy nhất có thể thay thế được chân răng thật đã mất bằng trụ Implant cắm trực tiếp vào xương hàm, mà không chỉ có phần thân răng bên trên nướu như hàm tháo lắp hay cầu răng sứ.
  • Trụ Implant chế tác từ vật liệu Titanium có tính tương thích sinh học cao, dễ dàng tích hợp cứng chắc và ổn định bên trong xương hàm. Nâng đỡ chắc chắn răng sứ bên trên, giúp bệnh nhân ăn uống thoải mái, mà không phải kiêng cữ hay lo rơi rớt răng.
  • Nhờ có chân răng Implant tạo ra lực ăn nhai, tác động và kích thích các mô xương phát triển. Từ đó ngăn chặn được biến chứng tiêu xương, giữ cho khớp ăn ổn định và khuôn mặt cân đối, đầy đặn. Đây là điều mà hàm tháo lắp hay cầu răng sứ không thể làm được.
  • Răng Implant tồn tại độc lập, không cần điểm tựa hay phải mài đi các răng cấm kế cận, đảm bảo sức khỏe răng miệng không bị ảnh hưởng.
  • Trụ Implant không bị ảnh hưởng bởi môi trường axit trong không miệng, không bị mòn, gỉ, chịu lực, chịu nhiệt tốt. Nên có thể tồn tại vĩnh viễn bên trong xương hàm.

  Răng Implant thay thế hoàn hảo cho chân răng đã mất

  Trồng răng cấm bằng phương pháp Implant thay thế hoàn hảo cho chân răng đã mất

  Có thể thấy, cắm Implant sẽ giúp khắc phục toàn bộ những khuyết điểm của hàm tháo lắp và cầu răng sứ như: thẩm mỹ kém, sức nhai yếu, tiêu xương hàm… Đặc biệt, nếu 2 phương án trên chỉ dùng được 3 – 5 năm là lỏng lẻo, phải thay mới, thì trồng Implant 1 lần là có thể sử dụng trọn đời.

  Vì vậy, dù có giá ban đầu cao hơn hàm tháo lắp và cầu răng sứ, nhưng những lợi ích về mặt sức khỏe, tiết kiệm chi phí và thời gian, thì Implant vẫn là phương án vượt trội hơn hẳn.

  Nếu muốn biết cụ thể trồng răng cấm giá bao nhiêu tiền bằng phương pháp Implant, thì bệnh nhân nên đến trực tiếp những nha khoa uy tín, để bác sĩ thăm khám, chụp phim và tư vấn phương án phù hợp nhất.

  4. Trồng răng cấm có đau không?

  Trồng răng cấm có đau không là nỗi lo lắng của rất nhiều bệnh nhân. Tại Nha khoa I-DENT trồng răng cấm được thực hiện với quy trình nghiêm ngặt, gây tê trước khi thực hiện vì thế sẽ không gây đau. Cảm giác khó chịu có thể xuất hiện sau khoảng một vài giờ cho tới vài ngày nhưng điều này không đáng ngại vì ở trong khá năng có thể chịu đựng của mọi người. Nếu tình trạng đau nhức kéo dài hoặc không có dấu hiệu thuyên giảm thì bạn nên tới ngay các cơ sở nha khoa để được bác sĩ thăm khám kịp thời.

   Trồng răng không gây đau nhức – Review từ khách khàng đã cấy tại Nha khoa I-DENT

  NHA KHOA I-DENT HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ
  CHUYÊN SÂU IMPLANT DÀNH CHO NGƯỜI VIỆT
  • Cơ sở 1:19V Nguyễn Hữu Cảnh, P.19, Q.Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh
  • Cơ sở 2:193A-195 Hùng Vương, P.9, Quận 5, TP.Hồ Chí Minh
  • Cơ sở 3:83 Đường số 3 Khu dân cư Cityland, P.10, Q.Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh

   NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA ĐẶT LỊCH HẸN THĂM KHÁM NGAY
   Vấn đề quan tâm