Trước Khi Niềng Răng Cần Chuẩn Bị Gì?
Kiến thức niềng răng/chỉnh nha
13.11.2023
Đánh giá: 4.0/5 ( 20 bình chọn )

Trước Khi Niềng Răng Cần Chuẩn Bị Gì?

Cố vấn chuyên môn:TS - BS: Nguyễn Hiếu Tùng
  • Giám đốc Nha khoa I-DENT
  • 10 năm tu nghiệp tại Pháp - hơn 10.000 ca Implant thành công

Niềng răng là một kỹ thuật nha khoa nhằm cải thiện khuyết điểm của răng. Tuy nhiên, thời gian niềng răng thường kéo dài từ 18 – 24 tháng. Với khoảng thời gian dài, chắc hẳn sẽ có nhiều diễn biến bất ngờ xảy ra. Để có một sự chuẩn bị tốt nhất cho bản thân, bạn cần lưu ý 5 điều sau đây để có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi niềng răng.

1. Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín

Trước khi niềng răng cần chuẩn bị gì? Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín không chỉ mang lại hiệu quả niềng răng, đồng thời còn giúp bạn hạn chế được những biến chứng không đáng có xảy ra. Một phòng khám không có chuyên môn sẽ gây ra nhiều bất lợi và có thể không giải quyết vấn đề của bạn một cách hiệu quả.

Ngoài việc chọn phòng khám uy tín, việc tìm hiểu về cơ sở niềng răng hiện đại cũng quan trọng. Một phòng khám nha khoa có trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại sẽ giúp chẩn đoán chính xác và làm cho quá trình niềng răng diễn ra một cách trơn tru hơn. Việc chọn một phòng khám gần nơi bạn sống cũng rất thuận lợi cho việc kiểm tra định kỳ.

Để lựa chọn được một địa chỉ nha khoa uy tín, việc đọc thông tin từ cơ sở hoặc trò chuyện trực tiếp với những người thân đã có kinh nghiệm làm răng, niềng răng tại các phòng khám nha khoa có thể hữu ích. Nhận đánh giá khách quan từ người thân sẽ giúp bạn có quyết định đúng đắn hơn.

Chon-nha-khoa-uy-tin-giup-han-che-nhung-bien-chung

Chọn nha khoa uy tín giúp hạn chế những biến chứng

2. Kiểm tra mức giá của các nha khoa

Thông thường các nha khoa uy tín sẽ có mức giá chênh lệch nhau, nhưng mức chênh lệch sẽ không nhiều. Việc tìm hiểu về các ưu đãi, các chương trình khuyến mãi tại các cơ sở niềng răng có thể giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về chi phí và cơ hội tiết kiệm. Đây là cơ hội để bạn có thể so sánh, lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp với nhu cầu của mình và đồng thời tận dụng những ưu đãi tốt nhất.

Kiem-tra-muc-gia-cua-cac-nha-khoa

Kiểm tra mức giá của các nha khoa

Niềng răng tại nhà có mang lại hiệu quả

3. Xác định tình trạng răng miệng của bạn

Trước khi tiến hành niềng răng, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng của bạn. Điều này rất quan trọng để đảm bảo rằng tình trạng của răng miệng hiện tại của bạn có thể được niềng răng một cách an toàn và hiệu quả.

Bác sĩ sẽ xem xét tổng thể tình trạng của răng, bao gồm kiểm tra về sức khỏe nướu, xem xét vị trí của răng, và đánh giá tình trạng xương hàm. Điều này giúp định rõ những vấn đề cụ thể cần được giải quyết trước khi bắt đầu quá trình niềng răng, bảo đảm rằng quá trình điều chỉnh răng diễn ra một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Xac-dinh-tinh-trang-rang-mieng-truoc-khi-nieng-rang

Xác định tình trạng răng miệng trước khi niềng răng

Niềng răng hô hàm trên có được không?

4. Giữ sức khỏe thật tốt và ổn định trước ngày niềng răng.

Trước khi niềng răng bạn cần hiểu rằng, niềng răng cần một khoảng thời gian dài để thực hiện. Chính vì vậy, một tinh thần thật thoải mái và chấp nhận những điều sắp xảy ra khi niềng răng. Ngoài những thách thức như đau đớn, khó khăn khi ăn uống và cảm giác mất đi khẩu vị ngon miệng, sẽ có thời gian trong quá trình điều chỉnh nha thẩm mỹ khi khuôn miệng trở nên khá “lạ lẫm”, làm bạn cảm thấy tự ti khi phải nói chuyện và giao tiếp. Tuy nhiên, hãy tưởng tượng về nụ cười rạng rỡ sẽ đến sau khi niềng răng được tháo ra. Đó sẽ là lúc bạn tự tin hơn, vượt qua tất cả những khó khăn trước đó để có một nụ cười toả sáng và hoàn hảo hơn.

Giu-suc-khoe-that-va-chuan-bi-tam-ly-truoc-khi-nieng-rang

Giữ sức khỏe thật và chuẩn bị tâm lý trước khi niềng răng

Răng sau khi niềng có bị chạy lại không?

5. Chuẩn bị một số dụng cụ vệ sinh răng miệng chuyên dụng cho răng niềng

Trước khi bắt đầu quá trình niềng răng, việc chuẩn bị một số dụng cụ vệ sinh cá nhân như chỉ nha khoa, nước súc miệng, hoặc bàn chải điện có thể giúp bạn duy trì vệ sinh răng miệng tốt hơn. Điều này trở nên quan trọng vì khi mắc cài niềng răng, việc vệ sinh răng miệng sẽ gặp khó khăn một cách rõ rệt.

Giai đoạn này có thể khiến thức ăn dễ bám vào kẽ răng hoặc gây cản trở trong quá trình làm sạch. Việc sử dụng các dụng cụ vệ sinh cá nhân phù hợp giúp đảm bảo vệ sinh tốt hơn và giảm thiểu vấn đề về mảng bám và vi khuẩn trong quá trình niềng răng.

Cac-dung-cu-ve-sinh-chuyen-dung-cho-rang-nieng

Các dụng cụ vệ sinh chuyên dụng cho răng niềng

NHA KHOA I-DENT HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ
CHUYÊN SÂU IMPLANT DÀNH CHO NGƯỜI VIỆT
  • Cơ sở 1:19V Nguyễn Hữu Cảnh, P.19, Q.Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh
  • Cơ sở 2:193A-195 Hùng Vương, P.9, Quận 5, TP.Hồ Chí Minh
  • Cơ sở 3:83 Đường số 3 Khu dân cư Cityland, P.10, Q.Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh

    NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA ĐẶT LỊCH HẸN THĂM KHÁM NGAY
    Vấn đề quan tâm