Các Bước Trong Quy Trình Niềng Răng Như Thế Nào?
Kiến thức niềng răng/chỉnh nha
05.07.2023
Đánh giá: 4.0/5 ( 20 bình chọn )

Các Bước Trong Quy Trình Niềng Răng Như Thế Nào?

Cố vấn chuyên môn:TS - BS: Nguyễn Hiếu Tùng
 • Giám đốc Nha khoa I-DENT
 • 10 năm tu nghiệp tại Pháp - hơn 10.000 ca Implant thành công

Quy trình niềng răng luôn là mối quan tâm hàng đầu của khách hàng. Biết rõ các bước thực hiện sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị về tâm lý. Thông thường, quá trình niềng răng sẽ bao gồm rất nhiều bước và được diễn ra từ 18 – 24 tháng. Trong bài viết này sẽ giúp bạn khái quát về phương pháp niềng răng và giới thiệu các bước trong quy trình niềng răng tiêu chuẩn.

1. Khái quát về phương pháp niềng răng

Niềng răng là giải pháp được nhiều người lựa chọn với mục đích cải thiện các khuyết điểm của răng như: Hô, móm, răng khấp khểnh,…Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại niềng răng phổ biến có thể kể tên như niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ hay niềng răng trong suốt,…Trong đó niềng răng mắc cài kim loại đang là loại được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

Bản chất của niềng răng mắc cài kim loại nói riêng hay tất cả các loại niềng răng khác, đều là sử dụng một lực vừa đủ để tác động lên răng, khiến răng dịch chuyển từng chút một cho đến khi đến được vị trí mong muốn sẽ kết thúc.

2. Quy trình niềng răng diễn ra như thế nào?

Diễn biến quá trình niềng răng là yếu tố rất quan trọng quyết định đến hiệu quả của ca niềng. Nắm rõ các bước niềng răng sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tâm lý tốt hơn.

Tại nha khoa I-DENT, quy trình niềng răng thẩm mỹ được diễn ra trong vòng 5 bước sau:

 • Bước 1: Thăm khám và chụp X-Quang

Trước khi thực hiện niềng răng, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và chụp X-Quang để xem xét tình trạng răng. Nếu răng mắc bệnh lý răng miệng sẽ được điều trị trước khi thực hiện. Nếu không, bác sĩ sẽ lấy dấu răng và tiến hành lên kế hoạch điều trị.

 • Bước 2: Lấy dấu răng và lên kế hoạch điều trị

Ở bước này bác sĩ sẽ lấy dấu răng và sau đó lên kế hoạch điều trị. Bạn sẽ biết được tình trạng của bạn thích hợp với phương án niềng răng nào và thời gian điều trị là bao lâu.

 • Bước 3: Gắn mắc cài

Sau khi được tư vấn và chọn được loại mắc cài phù hợp. Bác sĩ sẽ tiến hành gắn mắc cài lên răng cho khách hàng. Quá trình gắn mắc cài diễn ra khoảng 1 giờ.

 • Bước 4: Theo dõi quá trình dịch chuyển của răng

Sau khi đã gắn mắc cài, bác sĩ sẽ theo dõi quá trình dịch chuyển của răng. Hàng tháng bạn sẽ đến nha khoa để bác sĩ xem xét kết quả và điều chỉnh dây cung.

 • Bước 5: Tháo mắc cài và đeo hàm duy trì

Khoảng 18 – 24 tháng, răng đã dịch chuyển về vị trí mong muốn, bạn sẽ quay lại nha khoa để bác sĩ tháo mắc cài. Tuy nhiên, bạn cần phải đeo thêm hàm duy trì khoảng 6 tháng để răng có thể ổn định, tránh tình trạng răng chạy về vị trí cũ. Đây cũng là bước cuối cùng trong quy trình niềng răng tại nha khoa I-DENT.

Quy trình niềng răng tại nha khoa I-DENT

Các giai đoạn niềng răng trong quy trình như thế nào?
I-DENT- PHÒNG KHÁM NHA KHOA SỐ 1 TP. HỒ CHÍ MINH
 • Cơ sở 1:19V Nguyễn Hữu Cảnh, P.19, Q.Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh
 • Cơ sở 2:193A-195 Hùng Vương, P.9, Quận 5, TP.Hồ Chí Minh
 • Cơ sở 3:83 Đường số 3 Khu dân cư Cityland, P.10, Q.Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh

  NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA ĐẶT LỊCH HẸN THĂM KHÁM NGAY
  Vấn đề quan tâm