Trước Và Sau Khi Niềng Răng Khuôn Mặt Thay Đổi Như Thế Nào?
Kiến thức niềng răng/chỉnh nha
19.10.2023
Đánh giá: 4.0/5 ( 20 bình chọn )

Trước Và Sau Khi Niềng Răng Khuôn Mặt Thay Đổi Như Thế Nào?

Cố vấn chuyên môn:TS - BS: Nguyễn Hiếu Tùng
  • Giám đốc Nha khoa I-DENT
  • 10 năm tu nghiệp tại Pháp - hơn 10.000 ca Implant thành công

Trước và sau khi niềng răng, không chỉ hàm răng trở nên đều đẹp, khớp cắn chuẩn mà ngoài ra, khuôn mặt cũng sẽ có sự thay đổi đáng kể. Vậy những chi tiết trên khuôn mặt như mũi, cằm, môi, má… thay đổi như thế nào sau khi niềng răng? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cụ thể vấn đề này!

1. Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt?

Niềng răng có tác dụng gì? Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không? Khi niềng răng, thật ra sẽ không làm thay đổi mũi và cằm của bạn. Nhưng dưới sự điều chỉnh đúng quy trình của bác sĩ, răng và cấu trúc xương của bạn sẽ được nắn chỉnh về đều và đúng vị trí. Sau khi tháo niềng, răng của bạn đẹp hơn và khuôn mặt trở nên hài hoà nên bạn có cảm giác mặt mình V-line và mũi cao lên.

Vì vậy, trước và sau khi niềng răng có thể giúp thay đổi khuôn mặt đáng kể. Sau đây là những điểm quan trọng bạn nên biết về sự thay đổi này:

1.1  Niềng răng hỗ trợ tạo cằm V-line

Niềng răng không chỉ điều chỉnh vị trí của từng chiếc răng mà còn tác động đến cấu trúc khuôn mặt. Đặc biệt trong các trường hợp chỉnh khớp cắn ngược, được nâng khớp, kéo lùi hàm dưới ra sau hoặc các răng hàm dưới được dàn đều thì tình trạng cằm trước đó sẽ được cải thiện rõ rệt, tạo ra chiếc cằm V-line, giúp khuôn mặt trở nên thanh thoát và hài hòa hơn.

Sau-khi-nieng-rang-phan-cam-tro-nen-thon-gon-hon

Sau khi niềng răng, phần cằm trở nên thon gọn hơn

1.2  Mặt thon gọn hơn

Khuôn mặt thay đổi sau khi niềng răng, trở nên thanh thoát và thon gọn hơn, nhờ quá trình điều chỉnh và sắp xếp lại các vị trí của răng. Điều này tạo ra một hình dạng khuôn mặt mới, khiến cho nhiều người cảm thấy tự tin hơn với diện mạo của mình.

1.3  Niềng răng cho cảm giác mũi cao hơn

Mũi cao hơn cũng là sự thay đổi khi niềng răng. Khi răng được điều chỉnh đúng cách, nó có thể tác động đến cả cấu trúc của môi và mũi. Vì có trường hợp bị hô, môi trên chạm mũi nhưng sau khi niềng môi được kéo vào và tạo cảm giác mũi sẽ cao và thanh lịch hơn, làm cho gương mặt trở nên tinh tế.

Nieng-rang-giup-cai-thien-tinh-trang-ho-ham-khop-can-sau

Niềng răng giúp mũi trở nên cao và tinh tế hơn

2. Sự thay đổi khuôn mặt của từng trường hợp trước và sau khi niềng răng

Không chỉ có những thay đổi chung, mỗi trường hợp niềng răng còn mang lại những kết quả riêng biệt. Dưới đây là ví dụ về sự thay đổi của khuôn mặt trước và sau khi niềng răng đáng chú ý:

2.1 Niềng răng hô trước và sau

Ở những người răng hô hoặc răng quá to, xương hàm và khuôn răng rộng sẽ khiến cho miệng trở nên rộng, thô, to, từ đó làm khuôn mặt mất đi sự cân đối.

Sau khi niềng răng, điều này sẽ được khắc phục tối đa. Ở những người bị hô thì miệng có thể đóng kín tự nhiên, hơn nữa môi dưới có xu hướng thu vào trong khiến mũi nhìn sẽ cao và thon gọn hơn.

Su-thay-doi-truoc-va-sau-khi-nieng-rang-mom

Khuôn mặt trước và sau khi niềng răng hô

Nâng hàm khi niềng răng có tác dụng gì?

2.2 Niềng răng móm trước và sau

Với những trường hợp khớp cắn ngược, hay còn gọi là móm, hàm dưới có chiều hướng nhô ra trong khi phần hàm trên bị lõm xuống, thậm chí có trường hợp phát âm bị đớt. Đối với trường hợp này, sau khi niềng răng, gương mặt sẽ thay đổi rõ rệt, mũi trông cao hơn, hàm dưới thon gọn và góc mũi môi không bị tù mà trở nên nhọn hơn.

Nieng-rang-giup-mui-tro-nen-cao-va-tinh-te-hon

Sự thay đổi trước và sau khi niềng răng móm

Nếu so sánh trước và sau khi niềng răng chúng ta sẽ thấy những thay đổi tích cực trên khuôn mặt. Tuy nhiên, mức độ thay đổi sẽ phụ thuộc nhiều vào tình trạng răng và tay nghề bác sĩ thực hiện.

NHA KHOA I-DENT HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ
CHUYÊN SÂU IMPLANT DÀNH CHO NGƯỜI VIỆT
  • Cơ sở 1:19V Nguyễn Hữu Cảnh, P.19, Q.Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh
  • Cơ sở 2:193A-195 Hùng Vương, P.9, Quận 5, TP.Hồ Chí Minh
  • Cơ sở 3:83 Đường số 3 Khu dân cư Cityland, P.10, Q.Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh

    NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA ĐẶT LỊCH HẸN THĂM KHÁM NGAY
    Vấn đề quan tâm