Sau Khi Nhổ Răng Bao Lâu Thì Trồng Implant?
Kiến thức implant
17.05.2023
Đánh giá: 4.0/5 ( 20 bình chọn )

Sau Khi Nhổ Răng Bao Lâu Thì Trồng Implant?

Cố vấn chuyên môn:TS - BS: Nguyễn Hiếu Tùng
 • Giám đốc Nha khoa I-DENT
 • 10 năm tu nghiệp tại Pháp - hơn 10.000 ca Implant thành công

Nhổ răng bao lâu thì trồng lại được sẽ còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố: Chất lượng xương hàm, tình trạng sức khỏe, tình trạng răng miệng,…Tuy nhiên, nếu đáp ứng đủ yêu cầu thì bác sĩ luôn khuyến khích bệnh nhân nên trồng Implant sau khi nhổ răng là tốt nhất.

1. Nhổ răng thì bao lâu cấy Implant?

Nhổ răng bao lâu thì cấy implant

Nhổ răng bao lâu thì cấy Implant

Nhổ răng là điều không ai mong muốn, bởi sẽ ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai thậm chí là sức khỏe của cơ thể. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bắt buộc phải tiến hành nhổ răng, nhằm bảo vệ những răng kế cận khỏi các vi khuẩn gây hại. Để có thể tiếp tục duy trì chức năng ăn nhai, bác sĩ thường khuyên bệnh nhân nên thực hiện cấy ghép Implant.

Sau khi nhổ răng, bạn có thể tiến hành trồng răng ngay. Vì lúc này xương hàm vẫn chưa bị tiêu nhiều. Nhưng phải đảm bảo được các yếu tố về sức khỏe như không mắc các bệnh lý nền, không bị chứng máu khó đông,… Sở dĩ như vậy vì bạn cần có sức khỏe tốt để chắc chắn không xảy ra vấn đề ngoài ý muốn trong quá trình trồng răng Implant.

Quy trình cắm Implant tiêu chuẩn như thế nào?

Phải đảm bảo sức khỏe mới có thể trồng Implant sau khi nhổ răng

Phải đảm bảo sức khỏe mới có thể trồng Implant sau khi nhổ răng

Tóm lại, ngay sau khi nhổ răng nếu được bác sĩ xác định đủ điều kiện sức khỏe thì bạn hoàn toàn có thể tiến hành cấy Implant ngay. Đây còn được gọi là kỹ thuật cấy Implant tức thì.

2. Tìm hiểu kỹ thuật cấy Implant tức thì

Implant là gì? Cấy Implant tức thì là kỹ thuật kết hợp nhổ răng và cấy Implant ngay trong cùng một thời điểm phẫu thuật. Khi đó, bác sĩ sẽ tiến hành nhổ lấy phần răng hư ra ngoài, đây là thời điểm thích hợp nhất để trồng răng bởi phần xương hàm chưa bị tổn thương. Đồng thời các tế bào xương sẽ nhanh chóng tích hợp với Implant.

Ưu điểm kỹ thuật trồng Implant tức thì:

 • Giúp tích hợp được cả 2 giai đoạn phẫu thuật lại với nhau, từ đó tiết kiệm được các khoảng thời gian như: Thời gian đi lại, thời gian thăm khám, thời gian lành thương.
 • Bạn hoàn toàn có thể tiến hành phục hình trên Implant chỉ trong 2-3 ngày thay vì từ 3-6 tháng so với khi trồng Implant thông thường.
 • Giúp nâng cao khả năng ăn nhai, thậm chí trụ Implant được tích hợp cứng chắc hơn gấp nhiều lần so với răng thật.

Để thực hiện cấy Implant tức thì, bệnh nhân phải đảm bảo chất lượng xương hàm vẫn còn tốt, không bị tiêu xương do bệnh lý.

Cấy Implant tức thì giúp tiết kiệm thời gian cho bệnh nhân

Cấy Implant tức thì giúp tiết kiệm thời gian cho bệnh nhân

3. Những đối tượng nào phù hợp với phương án cấy Implant tức thì? 

Cấy Implant tức thì là phương án cực kỳ phù hợp dành cho những bệnh nhân kiều bào, ở xa hoặc hạn chế về mặt thời gian. Với kỹ thuật cấy ghép Implant thông thường, phải đợi từ 3-6 tháng để trụ Implant tích hợp cứng chắc vào xương hàm. Nhưng với kỹ thuật phục hình Implant tức thì, có thể gắn răng sứ cố định trên Implant chỉ sau 3 ngày. Răng Implant vẫn cứng chắc, với đầy đủ chức năng và tính thẩm mỹ như răng thật.

Sau đây là một số đối tượng có thể thực hiện cấy Implant sau khi nhổ răng:

 • Mật độ xương hàm còn tốt, không quá thưa hoặc xốp. Chỉ số HU trong khoảng từ 350 – 1250 mới đủ điều kiện cấy xương hàm.
 • Sức khỏe ổn định, không thuộc các trường hợp chống chỉ định khi cấy ghép Implant: Người mắc bệnh mãn tính, phụ nữ mang thai, trẻ em dưới 18 tuổi.
 • Người không có thói quen hút thuốc lá. Nếu muốn trồng răng Implant, bệnh nhân phải từ bỏ việc hút thuốc lá trong vài tháng trước và sau khi trồng Implant tức thì.

Những đối tượng phù hợp cấy Implant tức thì

Lưu ý răng bệnh nhân chỉ có thể cấy Implant ngay sau nhổ răng. Nếu đã nhổ răng được từ 1 – 2 tháng thì cần phải được các bác sĩ kiểm tra lại mật độ xương hàm. Nếu xương hàm còn tốt thì vẫn có thể cấy Implant. Trong trường hợp đã nhổ răng trên 3 tháng, tỷ lệ tiêu xương hàm rất cao. Lúc này bệnh nhân có nguy cơ phải ghép xương mới có thể tiến hành cấy Implant.

NHA KHOA I-DENT HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ
CHUYÊN SÂU IMPLANT DÀNH CHO NGƯỜI VIỆT
 • Cơ sở 1:19V Nguyễn Hữu Cảnh, P.19, Q.Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh
 • Cơ sở 2:193A-195 Hùng Vương, P.9, Quận 5, TP.Hồ Chí Minh
 • Cơ sở 3:83 Đường số 3 Khu dân cư Cityland, P.10, Q.Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh

  NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA ĐẶT LỊCH HẸN THĂM KHÁM NGAY
  Vấn đề quan tâm