Abutment Implant Là Gì? Có Vai Trò Gì Trong Cấy Ghép Implant?
Kiến thức implant
17.05.2023
Đánh giá: 4.0/5 ( 20 bình chọn )

Abutment Implant Là Gì? Có Vai Trò Gì Trong Cấy Ghép Implant?

Cố vấn chuyên môn:TS - BS: Nguyễn Hiếu Tùng
 • Giám đốc Nha khoa I-DENT
 • 10 năm tu nghiệp tại Pháp - hơn 10.000 ca Implant thành công

Trong cấu tạo hoàn chỉnh của 1 chiếc răng Implant, không thể thiếu khớp nối Abutment, để giữ răng sứ trên trụ Implant được cố định, vững chắc. Vậy Abutment Implant là gì? Cấu tạo và đặc điểm như thế nào? Nên chọn Abutment của thương hiệu nào?

1. Abutment Implant là gì?

Một chiếc răng Implant hoàn chỉnh, ăn nhai tốt và sử dụng bền lâu, cần phải có sự liên kết vững chắc giữa các bộ phận cấu thành. Trong đó, Implant Abutment chính là khớp nối được dùng để gắn kết trụ Implant trong xương hàm và răng sứ ở bên trên.

Abutment Implant giúp kết nối trụ và răng sứ

Abutment Implant giúp kết nối trụ và răng sứ

Thông thường, khớp nối sẽ có hình trụ, với đầu nối trên – dưới để cố định răng sứ vào trụ, giúp hình thành nên 1 chiếc răng với đầy đủ cả phần chân và thân như răng thật.

Abutment sẽ được cấu tạo từ những chất liệu lành tính, không gây kích ứng cho khoang miệng như titan, sứ, vàng… Với thiết kế tương ứng cho từng dòng trụ Implant. Đảm bảo sát khít với trụ răng, không hở, không cộm vênh… Giữ cho răng Implant là 1 khối hoàn chỉnh, cứng chắc và ổn định.

Trồng răng vĩnh viễn tiêu chuẩn quốc tế, giá thành Việt Nam đang là lựa chọn hàng đầu của bệnh nhân việt kiều và trong nước khi có thể phục hồi 99% thẩm mỹ và ăn nhai trong thời gian ngắn… Tìm hiểm thêm

2. Cấu tạo của Abutment Implant

Về cấu tạo, Abutment Implant thường có dạng nghiêng hoặc thẳng, để dễ dàng phù hợp với vị trí cấy ghép implant răng hàm hay răng cửa. Phần khớp nối nằm bên trên nướu răng, sẽ có 2 đầu:

 • Đầu nối dưới của Abutment sẽ gắn chặt với miệng Implant, sau khi trụ răng tích hợp thành công và ổn định bên trong xương hàm.
 • Đầu nối trên sẽ gắn với răng sứ, giúp nâng đỡ răng sứ chắc chắn, không bị xê dịch và đảm bảo ăn uống thoải mái.

Vít Abutment thường được xem là phần thay thế cho ngà răng tự nhiên, đảm bảo được tính  thẩm mỹ của răng Implant sau khi phục hình.

Cấu tạo 2 đầu của Abutment

Cấu tạo 2 đầu của Abutment

3. Đặc điểm của Implant Abutment

Các loại khớp nối Abutment chính hãng, có nguồn gốc, xuất xứ từ những thương hiệu nổi tiếng, sẽ có các đặc điểm chung sau đây:

 • Abutment Implant thường được cấu tạo từ Titan hoặc quý kim, những vật liệu lành tính và dễ dàng tương tích với nướu răng, mà không gây ra bất kỳ kích ứng nào.
 • Abutment nằm trên nướu và gắn sát khít với trụ Implant, cùng răng sứ. Tạo nên 1 chiếc răng hoàn chỉnh và tự nhiên như răng thật mọc ra từ nướu.
 • Abutment được thiết kế những hình dáng khác nhau, đảm bảo phù hợp cho từng vị trí mất răng. Để răng Implant có vẻ thẩm mỹ, khả năng chịu lực và chức năng như răng thật.
 • Abutment được gắn chặt với trụ Implant, nên sẽ có tuổi thọ trọn đời như trụ răng.

  4. Những loại Abutment Implant phổ biến trên thị trường hiện nay

  Mỗi tình trạng mất răng khác nhau sẽ phải sử dụng loại trụ Implant, và khớp nối Abutment phù hợp. Vì vậy, trên thị trường hiện nay, các nhà sản xuất cho ra đời nhiều loại Abutment, thường được chia thành:

  –       Theo hình dáng:

  • Abutment thẳng: Đây là loại Abutment có hình dạng thẳng đứng, với khả năng chịu lực cao. Nên thường được sử dụng ở vùng răng hàm, là những răng đảm nhận chức năng ăn nhai chính phải chịu tác động lực lớn.

  Abutment thẳng

  Abutment thẳng

  • Abutment tùy chỉnh: Loại Abutment này thường dùng cho vùng răng cửa hoặc những răng khấp khểnh. Giúp răng Implant có độ cong, vênh tự nhiên như răng thật.

  Abutment tùy chỉnh

  Abutment tùy chỉnh

  –       Theo vật liệu chế tạo:

  • Abutment Titan
  • Abutment sứ
  • Abutment quý kim: bạc, vàng, bạch kim…

  5. Nên lựa chọn Abutment của thương hiệu nào?

  Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, tránh những kích ứng với vùng răng miệng và giữ cho trụ răng Implant được vững chắc, bệnh nhân nên lựa chọn các dòng Abutment chính hãng, đến từ những thương hiệu nổi tiếng và đã qua kiểm định chất lượng của các Tổ chức y tế.

  Thông thường, Abutment sẽ đi kèm với trụ Implant, để đảm bảo sự tương tích giữa 2 bộ phận. Vì vậy, bệnh nhân có thể chọn Abutment từ các thương hiệu Implant lâu đời và nổi tiếng về chất lượng cao, độ bền dài lâu như Abutment Implant Mis C1 Đức, Abutment Implant Tekka Pháp, Abutment Implant Nobel Biocare Thụy Điển, Abutment Implant Straumann Thụy Sỹ…

  6. Vì sao nên chọn Abutment và cấy Implant tại Nha khoa I-DENT?

  Việc chọn cấy ghép Implant ở nha khoa nào là điều rất quan trọng. Vì Implant là một kỹ thuật phục hình khó, đòi hỏi độ chính xác cao từ bác sĩ và các thiết bị hỗ trợ, nên không phải nha khoa nào cũng thực hiện được.

  Vì vậy, ngoài những kiến thức cần biết về Implant, bệnh nhân cũng cần tìm hiểu thêm thông tin về những nha khoa trồng Implant uy tín.

  Hiện nay ở TPHCM, Nha khoa I-DENT là nha khoa hàng đầu trong lĩnh vực Implant, nhận được phản hồi tốt cùng sự tin tưởng của hàng ngàn bệnh nhân trong nước, Kiều bào và cả người nước ngoài.

  Nha khoa I-DENT sử dụng Abutment Implant chính hãng

  Nha khoa I-DENT sử dụng Abutment Implant chính hãng

  Yếu tố quan trọng nhất mà các bệnh nhân luôn đánh giá cao ở I-DENT, chính là đội ngũ Tiến sĩ, Bác sĩ hơn 15 năm kinh nghiệm, với chuyên môn cao trong lĩnh vực cấy ghép răng. Trong đó, nổi bật là Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Hiếu Tùng, chuyên gia Implant tu nghiệp 10 năm tại Pháp. Bên cạnh khả năng chẩn đoán chính xác tình trạng răng miệng, xương hàm của mỗi bệnh nhân, Bác sĩ Tùng còn có kỹ thuật xuất sắc, tiêm tê và đặt trụ hoàn toàn nhẹ nhàng, không đau. Giúp bệnh nhân thoải mái trong suốt quá trình trồng răng.

  Sự đầu tư lớn vào trang thiết bị, cũng là một điểm cộng của Nha khoa I-DENT. Với những máy móc tiên tiến, chuyên dụng để cấy Implant và 100% nhập khẩu Châu Âu. Đầy đủ cả máy CT 3D, máy cắm trụ Implant, phần mềm Simplant…

  Tất cả trụ Implant, Abutment và răng sứ được sử dụng tại I-DENT đều là sản phẩm chính hãng, nhập khẩu trực tiếp với đầy đủ giấy tờ kiểm định chất lượng. Đảm bảo hiệu quả sử dụng và an toàn cho sức khỏe lâu dài của bệnh nhân.

  Ngoài ra, Nha khoa I-DENT luôn công khai chi phí cấy Implant minh bạch, rõ ràng nhất, giúp bệnh nhân dễ dàng tham khảo và lựa chọn.

  Với chất lượng dịch vụ tốt và chi phí hợp lý, đã giúp nha khoa I-DENT trở thành lựa chọn hàng đầu để thực hiện cấy Implant của hơn 10,000 bệnh nhân.
  Tại Nha khoa I-DENT, khi bệnh nhân cấy ghép Implant, thì chi phí đã được tính trọn gói bao gồm cả trụ Implant, Abutment và mão răng sứ, hoàn toàn không tính riêng Abutment. Đồng thời cam kết không phát sinh thêm chi phí trong và sau khi điều trị. Nên bệnh nhân không phải lo lắng về nhiều khoản chi phí khác nhau.

  Bác sĩ sẽ tư vấn loại Abutment, trụ Implant phù hợp với tình trạng của mỗi bệnh nhân, sau đó lên phương án điều trị cụ thể và báo tổng chi phí. Chỉ khi bệnh nhân hiểu rõ và đồng ý thực hiện, mới tiến hành điều trị.

  Nếu đang có nhu cầu trồng răng Implant, bệnh nhân có thể tham khảo bảng giá Implant công khai tại Nha khoa I-DENT dưới đây:

  Tổng chi phí = Giá trụ Implant + Giá Abutment + Răng sứ + Chi phí dịch vụ liên quan
  LOẠI IMPLANT GIÁ TRỌN GÓI

  (Bao gồm 1 trụ + 1 Abutment + Răng sứ Chrome-Cobalt)

  Implant Hàn Quốc (DiO)

  13.000.000 VNĐ

  (Bảo hành 7 năm)

  Implant Hàn Quốc (DENTIUM)

  17.000.000 VNĐ

  (Bảo hành 10 năm)

  Implant Mỹ (Dentium USA Superline)

  21.000.000 VNĐ

  (Bảo hành 15 năm)

  Implant Đức/Israel (Mis C1)

  26.000.000 VNĐ

  22.100.000 VNĐ

  (Bảo hành 20 năm)

  Implant Pháp (Tekka Global D)

  25.000.000 VNĐ

  (Bảo hành 15 năm)

  Implant Thụy sĩ/Đức (SIC)

  26.000.000 VNĐ

  (Bảo hành 20 năm)

  Implant Thụy Điển/Mỹ (NOBEL Biocare)

  30.000.000 VNĐ

  25.500.000 VNĐ

  (Bảo hành 20 năm)

  Implant Thụy sĩ (Straumann SLActive)

  35.000.000 VNĐ

  29.750.000 VNĐ

  ( Bảo hành 20 năm)

  Ghép xương nhỏ (1-2 răng)

  8.000.000 VNĐ/Đơn vị

  Ghép xương lớn (>2 răng)

  15.000.000 VNĐ/Đơn vị

  Bảng giá Implant tại Nha khoa I-DENT

  Hiện nay, không phải nha khoa nào cũng báo giá trọn gói cả trụ Implant, Abutmentrăng sứ. Nên bệnh nhân cần tìm hiểu thật kỹ và hỏi rõ bác sĩ khi tư vấn, để tránh phát sinh thêm chi phí ngoài ý muốn.

  I-DENT- PHÒNG KHÁM NHA KHOA SỐ 1 TP. HỒ CHÍ MINH
  • Cơ sở 1:19V Nguyễn Hữu Cảnh, P.19, Q.Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh
  • Cơ sở 2:193A-195 Hùng Vương, P.9, Quận 5, TP.Hồ Chí Minh
  • Cơ sở 3:83 Đường số 3 Khu dân cư Cityland, P.10, Q.Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh

   NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA ĐẶT LỊCH HẸN THĂM KHÁM NGAY
   Vấn đề quan tâm