Chi Phí Niềng Răng Hô Nhẹ Bao Nhiêu Tiền?
Kiến thức niềng răng/chỉnh nha
21.06.2023
Đánh giá: 4.0/5 ( 20 bình chọn )

Chi Phí Niềng Răng Hô Nhẹ Bao Nhiêu Tiền?

Cố vấn chuyên môn:TS - BS: Nguyễn Hiếu Tùng
  • Giám đốc Nha khoa I-DENT
  • 10 năm tu nghiệp tại Pháp - hơn 10.000 ca Implant thành công

Mặc dù răng hô nhẹ không quá ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt, nhưng nhiều bạn trẻ hiện nay vẫn muốn niềng răng để có một hàm răng đều đặn. Đa số mọi người sẽ có một câu hỏi chung là niềng răng hô nhẹ bao nhiêu tiền? Chi phí niềng răng hô nhẹ sẽ không cố định, tùy thuộc vào nhiều yếu tố và tình trạng răng của mỗi người.

1. Hô nhẹ có nên niềng răng không?

Răng hô nhẹ có nên niềng hay không? Câu trả lời là có. Bởi niềng răng không chỉ cải thiện vẻ đẹp nụ cười mà còn giúp răng đúng với khớp cắn. Đối với người lớn, sau khi niềng răng hô hàm nhẹ, hàm răng sẽ trở nên đều đặn hơn. Với một nụ cười đẹp sẽ giúp mọi người tự tin hơn, phong thủy tốt hơn.

Đối với trẻ em trong độ tuổi từ 6 – 12, đây là giai đoạn răng sữa đang dần được thay thế bởi các răng vĩnh viễn. Nếu trong giai đoạn này xem nhẹ việc niềng răng hô nhẹ, đến độ tuổi trưởng thành khi các răng khôn đã mọc, xương hàm phát triển, các răng sẽ có xu hướng mọc chen chúc nhau và càng đẩy răng hô nặng hơn. Khi đến độ tuổi này, việc niềng răng càng trở nên khó khăn. Bởi vì khi niềng răng hô nặng, bác sĩ phải tiến hành thêm một số thủ thuật khác như là nhổ răng khôn, nhổ răng nhai hoặc là mài kẽ răng. Thao tác này giúp răng có khoảng trống để kéo về đúng với vị trí, nhưng cũng gây ra nhiều sự khó chịu hơn.

2. Niềng răng hô nhẹ bao nhiêu tiền?

Niềng răng hô nhẹ bao nhiêu tiền tùy thuộc vào tình trạng răng và phương thức niềng răng bạn chọn. Ở mỗi nha khoa sẽ có mức chi phí khác nhau, nhưng sẽ không chênh lệch quá nhiều giữa những nha khoa uy tín. Ở nha khoa I-DENT giá niềng răng hô nhẹ có giá dao động từ 15.000.000 VNĐ/hàm – 45.000.000 VNĐ/hàm.

Tại nha khoa I-DENT giá niềng răng hô nhẹ như sau:

LOẠI NIỀNG RĂNG GIÁ TRỌN GÓI
Niềng răng hô nhẹ bằng mắc cài kim loại    15.000.000 VNĐ / Hàm
Niềng răng hô nhẹ bằng mắc cài sứ hoặc nhựa    20.000.000 VNĐ / Hàm
Niềng răng hô nhẹ bằng mắc cài mặt lưỡi hoặc Invisalign 40.000.000 đến 45.000.000 VNĐ / Hàm

Ngoài ra, tại nha khoa I-DENT toàn bộ chi phí thăm khám, tư vấn, chụp phim và kiểm tra định kỳ đều hoàn toàn miễn phí.

3. Răng hô nhẹ niềng mất bao lâu?

Thời gian niềng răng hô nhẹ thông thường chỉ mất từ 18 – 24 tháng, nếu không cần nhổ răng thời gian điều trị là 18 tháng. Một số trường hợp răng hô phức tạp hơn, sai khớp cắn thì thời gian niềng răng có thể lên tới 36 tháng tùy trường hợp cụ thể.
Không nên vì muốn nhanh có kết quả mà thực hiện rút ngắn thời gian niềng răng. Nếu thực hiện bởi tay nghề bác sĩ kém thì có thể khiến răng lung lay và rơi rụng.

Thời gian niềng răng hô nhẹ từ 2 - 3 năm

Thời gian niềng răng hô nhẹ từ 18 – 24 tháng

4. Niềng răng hô nhẹ có phải nhổ răng không?

Đối với những trường hợp răng hô nặng thì việc nhổ răng là bắt buộc. Nhưng nếu bạn chỉ gặp phải tình trạng răng hô nhẹ thì bác sĩ sẽ xem xét đến việc nhổ răng. Việc nhổ răng sẽ giúp răng có khoảng trống để bác sĩ kéo răng về vị trí lý tưởng. Đa số các trường hợp niềng răng hô hàm nhẹ, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng số 4 hoặc răng khôn để giải quyết vấn đề hô răng.

Bạn không cần quá lo lắng về việc nhổ răng khi niềng. Bởi bác sĩ sẽ xem xét nhổ những chiếc răng không quá ảnh hưởng đến việc ăn nhai. Cùng với kỹ thuật nha khoa hiện đại ngày nay, quá trình nhổ răng sẽ diễn ra vô cùng nhẹ nhàng và an toàn.

Nhổ răng để niềng răng hô hàm nhẹ 

Nhổ răng để niềng răng hô hàm nhẹ

5. Chữa răng hô nhẹ không cần niềng

Nếu răng bạn thật sự không quá hô thì vẫn còn một cách làm cho răng hết hô mà không cần niềng. Đó là bọc sứ thẩm mỹ. Khi thực hiện kỹ thuật này, bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng thật, sau đó lắp mão sứ lên trên. Quá trình mài răng đã phần nào tác động đến độ hô của răng. Giúp răng đều đặn và chuẩn đường cười tự nhiên. Phương pháp này rất phù hợp với người trưởng thành không có nhiều thời gian chờ đợi kết quả niềng răng hoặc răng đang mắc bệnh lý, màu sắc răng được cải thiện và thời gian thực hiện nhanh chóng chỉ sau 2 lần hẹn.

Bọc sứ giúp cải thiện răng hô nhẹ không cần niềng

Bọc sứ giúp cải thiện răng hô nhẹ không cần niềng

NHA KHOA I-DENT HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ
CHUYÊN SÂU IMPLANT DÀNH CHO NGƯỜI VIỆT
  • Cơ sở 1:19V Nguyễn Hữu Cảnh, P.19, Q.Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh
  • Cơ sở 2:193A-195 Hùng Vương, P.9, Quận 5, TP.Hồ Chí Minh
  • Cơ sở 3:83 Đường số 3 Khu dân cư Cityland, P.10, Q.Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh

    NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA ĐẶT LỊCH HẸN THĂM KHÁM NGAY
    Vấn đề quan tâm