[Giải Đáp] Nhổ Răng Số 6 Bao Nhiêu Tiền?
Kiến thức tổng hợp
29.12.2023
Đánh giá: 4.0/5 ( 20 bình chọn )

[Giải Đáp] Nhổ Răng Số 6 Bao Nhiêu Tiền?

Cố vấn chuyên môn:TS - BS: Nguyễn Hiếu Tùng
 • Giám đốc Nha khoa I-DENT
 • 10 năm tu nghiệp tại Pháp - hơn 10.000 ca Implant thành công

Răng số 6 được xem là một trong những vị trí răng khá quan trọng khi giữ chức năng cắn xé thức ăn trên cung hàm. Chính vì thế, chỉ khi bất khả kháng như răng bị viêm tủy không thể điều trị khỏi, răng bị hư tổn men răng nặng,… bác sĩ mới chỉ định nhổ răng số 6. Bài viết sau đây sẽ gửi đến bạn những thông tin cần biết khi nhổ răng số 6.

1. Răng số 6 là răng nào?

Răng số 6 hay còn gọi là răng cấm. Đếm vị trí từ răng cửa đến vị trí răng thứ 6 chính là răng số 6. Răng số 6 phụ trách chức năng ăn nhai chính trên cung hàm. Đây là chiếc răng lớn thứ nhất trên cung hàm đảm nhiệm chức năng ăn nhai chính.

Răng số 6 có kích thước to hơn những chiếc răng kế cận, còn lại. Vì đảm bảo chức năng ăn nhai lại nằm khuất phía trong nên rất dễ gặp khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng. Chính vì vậy, răng số 6 rất dễ gặp phải bệnh lý răng miệng.

Rang-so-6

Răng số 6

2. Nhổ răng số 6 bao nhiêu tiền?

Chi phí nhổ răng sâu số 6 tại nha khoa I-Dent sẽ phụ thuộc vào độ phức tạp của từng trường hợp. Trước khi nhổ răng, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và chụp phim để đánh giá tình trạng răng và đưa ra phương án phù hợp.

Bạn có thể tham khảo bảng giá nhổ răng của nha khoa I-Dent dưới đây:

NHỔ RĂNG – TIỂU PHẪU

Nhổ răng sữa 30.000 VNĐ/ Răng
Nhổ răng lung lay 200.000 VNĐ/ Răng
Nhổ răng thường không lung lay 500.000 VNĐ/ Răng
Nhổ chân răng 500.000 VNĐ/ Răng

Nhổ/Tiểu phẫu răng khôn

Nhổ/Tiểu phẫu răng khôn hàm trên 1.000.000 VNĐ/ Răng
Nhổ/Tiểu phẫu răng khôn hàm dưới 2.000.000 VNĐ/ Răng
Phẫu thuật nạo u nang – cắt chóp – ghép xương 8.000.000 VNĐ/ Răng

Ngoài ra, toàn bộ chi phí tư vấn, thăm khám, chụp phim trước khi nhổ răng tại I-Dent đều hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể đến trực tiếp nha khoa I-Dent hoặc đặt lịch hẹn qua số hotline 094.1818.616 để nhận tư vấn miễn phí.

3. Nhổ răng số 6 đau mấy ngày?

Cảm giác đau sau khi nhổ răng sẽ khác nhau ở mỗi người. Chính vì vậy, thời gian đau cũng sẽ khác nhau. Nhưng vừa nhổ răng xong bạn sẽ không cảm thấy đau vì lúc này vẫn còn thuốc tê. Sau khi hết thuốc tê bạn sẽ đau một chút hoặc nếu mức độ đau vượt qua kiểm soát, bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau dưới sự hướng dẫn của bác sĩ. Thông thường cảm giác đau chỉ diễn ra khoảng 2-3 ngày sẽ hết.

Trước khi nhổ răng, nhiều người cũng lo lắng sợ đau mà chần chừ. Đây là tâm lý hoàn toàn bình thường. Bạn có thể yên tâm rằng với sự phát triển của kỹ thuật nha khoa hiện nay, cùng với sự chuyên môn của bác sĩ quá trình nhổ răng diễn ra rất nhanh chóng và nhẹ nhàng, chỉ khoảng 5 phút cho một ca dễ thực hiện, dưới 30 phút đối với răng mọc ngầm.

Thoi-gian-dau-tuy-thuoc-vao-co-dia-cua-moi-nguoi

Thời gian đau tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

4. Nhổ răng số 6 bao lâu thì lành?

Thời gian lành thương sau khi nhổ răng số 6 thông thường là 2-3 ngày. Tuy nhiên, mỗi người có một cơ địa khác nhau nên thời gian lành thương sau khi nhổ răng chắc chắn sẽ không đồng nhất. Một số trường hợp lành thương nhanh trong hôm sau, một số khác lại cần nhiều thời gian hơn, khoảng từ 1 tuần đến 2 tuần để vết nhổ răng lành hẳn. Quá trình phục hồi sau khi nhổ răng diễn ra như sau:

 • Ngày đầu tiên sau khi nhổ răng

Ngày đầu tiên sau khi nhổ răng, thuốc tê đã hết tác dụng. Bạn bắt đầu sẽ có cảm giác đau, sưng vị trí nhổ răng. Đôi khi sẽ kèm một chút máu, bạn có thể ngậm gạc để hạn chế. Mức độ đau của mỗi người là không giống nhau, nếu bạn quá đau có thể hỏi ý kiến bác sĩ về việc sử dụng thuốc giảm đau.

 • 2-3 ngày sau

Tình trạng sưng miệng và má đã được thuyên giảm. Lúc này bạn đã có thể ăn uống một số món ăn lỏng như cháo, súp,…

 • 7-14 ngày sau đó

Sau khoảng 7-14 ngày sau khi nhổ răng, vết thương tại vị trí nhổ răng đã lành hoàn toàn. Nếu trong điều kiện lý tưởng, bạn sẽ không còn thấy đau và mọi hoạt động sinh hoạt đã có thể diễn ra bình thường.

 • 2-4 tháng

Vết thương đã được liền lại. Trong vòng 6-8 tháng tiếp theo, phần lợi cũng như các đường viền sẽ trở nên liền lạc hơn trước. Tuy nhiên trừ trường hợp nhổ răng khôn, những vị trí khác bạn cần có kế hoạch trồng răng Implant sớm để hạn chế tiêu xương hàm.

5. Sau khi nhổ răng số 6 nên làm gì?

Sau khi nhổ răng số 6, việc chăm sóc đúng cách là rất quan trọng để đảm bảo quá trình lành vết thương và tránh tình trạng nhiễm trùng. Dưới đây là một số biện pháp bạn nên thực hiện sau khi nhổ răng:

 • Chườm đá lạnh

Sau khi nhổ răng số 6 sẽ có dấu hiệu sưng, tấy. Chườm đá lạnh sau khi nhổ răng số 6 sẽ hỗ trợ vết thương nhanh lành hơn.

 • Không hút thuốc

Tránh hút thuốc lá ít nhất trong vòng 24 giờ sau khi nhổ răng, vì nó có thể gây ra tình trạng nhiễm trùng và làm chậm quá trình lành.

 • Chăm sóc răng miệng sau khi nhổ bằng nước muối

Chăm sóc vệ sinh răng miệng bằng cách súc miệng bằng nước muối loãng sau mỗi bữa ăn và trước khi đi ngủ để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn. Ngoài ra bạn có thể kết hợp nhiều dụng cụ chăm sóc răng miệng hỗ trợ khác như chỉ nha khoa, máy tăm nước,…

 • Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng

Việc ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng có ý nghĩa khá quan trọng trong việc lành thương. Nhưng chú ý trong quá trình ăn nhai, bạn nên hạn chế va chạm vào vết thương vừa nhổ.

 • Nếu được kê đơn thuốc, hãy tuân thủ đúng liều lượng và hướng dẫn của bác sĩ.

Nếu bạn có bất kỳ vấn đề hoặc triệu chứng lạ lùng nào sau khi nhổ răng, hãy liên hệ với bác sĩ ngay lập tức để được tư vấn và điều trị kịp thời.

Cham-soc-sau-khi-nho-rang-so-6

Chăm sóc sau khi nhổ răng số 6

6. Nhổ răng số 6 có ảnh hưởng gì không?

Răng số 6 đóng vai trò khá quan trọng trên cung hàm. Nếu bị nhổ bỏ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe do không đảm bảo được khả năng ăn nhai. Từ đó, hệ tiêu hóa cũng bị ảnh hưởng do không thể nhai nghiền nhỏ thức ăn.

Ngoài ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, việc nhổ răng số 6 còn có thể làm cho các răng kế cận bị xô lệch, làm lệch khớp cắn và gây mất thẩm mỹ.

Sau quá trình nhổ răng nếu không tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ sẽ có nguy cơ nhiễm trùng và viêm nhiễm. Tuy nhiên, quyết định nhổ răng và ảnh hưởng của nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm tình trạng sức khỏe tổng thể, tình trạng răng, và phương pháp điều trị sau nhổ răng. Bác sĩ chỉ chỉ định nhổ răng trong những trường hợp bất khả kháng.

Nho-rang-so-6-gay-xo-lech-cac-rang-ke-can

Nhổ răng số 6 gây xô lệch các răng kế cận

7. Nhổ răng số 6 bao lâu thì trồng lại được?

Nhổ đi răng vĩnh viễn là điều không ai mong muốn, bởi sẽ ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, thậm chí là sức khỏe của cơ thể. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bắt buộc bác sĩ phải chỉ định nhổ răng như: sâu răng nặng, hoại tử tủy, viêm nha chu, áp xe răng… để bảo vệ những răng khác trên cung hàm.

Để đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho khuôn mặt, bác sĩ thường khuyến khích bệnh nhân nên phục hình lại răng đã nhổ bằng phương án cấy ghép Implant. Sau khi nhổ đi chân răng, bệnh nhân có thể tiến hành đặt trụ Implant ngay. Vì lúc này chất lượng xương hàm còn tốt, dễ tích hợp với trụ răng. Nhưng bệnh nhân vẫn phải đảm bảo được các yếu tố về sức khỏe như không mắc các bệnh lý nền, không bị chứng máu khó đông… để chắc chắn không xảy ra vấn đề ngoài ý muốn trong quá trình trồng răng Implant.

Tóm lại, ngay sau khi nhổ răng nếu được bác sĩ xác định đủ điều kiện sức khỏe, bệnh nhân hoàn toàn có thể tiến hành trồng răng Implant ngay sau đó. Đây còn được gọi là kỹ thuật cấy Implant tức thì.

NHA KHOA I-DENT HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ
CHUYÊN SÂU IMPLANT DÀNH CHO NGƯỜI VIỆT
 • Cơ sở 1:19V Nguyễn Hữu Cảnh, P.19, Q.Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh
 • Cơ sở 2:193A-195 Hùng Vương, P.9, Quận 5, TP.Hồ Chí Minh
 • Cơ sở 3:83 Đường số 3 Khu dân cư Cityland, P.10, Q.Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh

  NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA ĐẶT LỊCH HẸN THĂM KHÁM NGAY
  Vấn đề quan tâm