Hotline

(+84) 94.1818.616

Trồng Răng Implant Có Đau Không?

  • Đánh giá: 4.25 / 5 | Phiếu bầu: 12)

1. Trồng răng Implant có đau không ?

Trồng răng Implant là một ca tiểu phẩu mà bác sĩ tiến hành cấy ghép trụ Implant trực tiếp vào xương hàm để thay thế cho phần chân răng đã mất. Thời gian thực hiện khoảng 10 – 15 phút cho 1 trụ Implant. Trước khi cấy Implant, bệnh nhân sẽ được gây tê vùng lân cận vị trí cấy ghép trụ implant và ngoài má. Liều lượng và thời gian gây tê bác sĩ sẽ tính toán trong từng trường hợp của bệnh nhân cụ thể. Do đó, bệnh nhân hoàn toàn có thể an tâm rằng cấy ghép sẽ không có cảm giác đau trong suốt quá trình cấy ghép diễn ra. Thực tế khi bệnh nhận thực hiện cấy ghép Implant tại Nha khoa I-Dent hơn 95% đều cảm nhận không đau, một phần nhỏ bệnh nhân còn lại chỉ có cảm giác hơi nhói 1 xíu.

(Video Feedback Khách Hàng)

2. SAU KHI CẤY GHÉP IMPLANT XONG CÓ ĐAU, SƯNG KHÔNG? ĂN UỐNG VÀ LÀM VIỆC ĐƯỢC KHÔNG?

Sau khi cấy ghép implant thuốc tê sẽ hết tác dụng nên bệnh nhân sẽ có cảm giác hơi khó chịu một xíu tại vùng cấy nhưng cảm giác này sẽ giảm dần trong 1-2 ngày. Bên cạnh đó, Bác sĩ sẽ kê thuốc giảm đau, chống viêm và kháng viêm nên không cần quá lo lắng, người bệnh vẫn có thể sinh hoạt, ăn uống thức ăn mềm và làm việc bình thường.

Bác sĩ sẽ dặn dò kỹ lưỡng một số việc cần tránh, cách ăn nhai như thế nào là tốt nhất và hẹn lịch tái khám định kỳ.

Cấy ghép Implant có đau không

Nếu bệnh nhân cấy trụ Implant lẻ hoặc toàn hàm răng sứ thì sau khi cấy Implant 1-2 ngày sẽ quay lại nha khoa để tái khám và gắn răng tạm. Việc gắn răng tạm nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ và ăn nhai tạm thời trong thời gian đợi cho trụ Implant tích hợp cứng chắc với xương hàm.

Trong trường hợp bệnh nhân cấy implant toàn hàm cường lực bắt vít sẽ được gắng răng tức thì sau 3 ngày mà không cần phải gắng răng tạm. Đây là phương pháp tối ưu nhất hiện nay cho bệnh nhân mất răng toàn hàm, giúp rút ngắn rất nhiều thời gian thực hiện cho bệnh nhân.

3. Một số lưu ý cho bệnh nhân sau khi cấy ghép implan

    Để hạn chế được cảm giác đau nhức và khó chịu trong những ngày đầu tiên sau khi cấy ghép Implant. Đồng thời, để vết thương nhanh chóng ổn định, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:
  • Uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ, kết hợp chườm lạnh để giảm đau, giảm sưng.
  • Không dùng tay vạch vết thương ra xem, hay tác động mạnh đến vùng mặt, tránh để vết thương chảy máu lại.
  • Tránh vận động mạnh, như: tập thể thao, đá bóng, chạy nhảy… dễ tác động mạnh đến vết thương.
  • Uống nhiều nước để làm dịu vết thương và làm sạch khoang miệng.
  • Sau 7 – 10 ngày, quay lại nha khoa để bác sĩ kiểm tra độ lành thương và hẹn ngày gắn răng sứ.

Để đảm bảo cho việc trồng răng Implant không đau, thì bạn nên tuân thủ những lưu ý trên, giúp cho trụ Implant tích hợp nhanh chóng vào xương hàm.

4. Yếu tố nào quyết định thành công của một ca cấy ghép Implant

Bác sĩ thực hiện: Bác sĩ được xem như yếu quyết định chính để đảm bảm khả năng thành công của một ca cấy ghép Implant. Tại Việt Nam, rất ít Bác sĩ đủ điều kiện cấy ghép implant. Bác sĩ phải là người được đào tạo chuyên sâu, có chứng chỉ cấy ghép implant và có kinh nghiệm lâu năm trong nghề để lựa chọn giải pháp cấy implant như thế nào là tối ưu nhất: tư vấn tình trạng và giải pháp chính xác cho bệnh nhân, cấy bao nhiêu trụ Implant, cấy loại trụ implant nào, cấy như thế nào để thẩm mỹ cao, sức nhai khỏe mà chi phí tiết kiệm…

Cấy ghép Implant có đau không

Hình ảnh: Bác sĩ Nguyễn Hiếu Tùng (Giám đốc nha khoa I-Dent – thành viên hiệp hội Implant quốc tế ICOI) với hơn 10 năm tu nghiệp chuyên sâu Impalnt tại Pháp, Bác sĩ trức tiếp cấy Implant tại nha khoa I-Dent.

Trang thiết bị: Trang thiết bị cấy ghép Implant phần lớn đều phải nhập khẩu từ nước ngoài như: Máy CT Cone beam 3D; Máy phẫu thuật Implant; máy chụp X quang Panorex, phần mềm giả định vị trí Simplant 3D, hệ thống đèn cực tím hiện đại đảm yếu tố vô trùng tại phòng khám, công nghệ thiết kế và chế tác răng sứ CAD/CAM 3D,...

Cấy ghép Implant có đau không

Trang thiết bị nhập khẩu 100% từ châu Âu tại nha khoa I-Dent

Trang thiết bị hiện đại giúp Bác sĩ biết được chính xác tình trạng bệnh nhân, giúp tiến trình cấy ghép diễn ra chính xác, an toàn tuyệt đối và nhanh chóng.

Trụ implant tiêu chuẩn quốc tế: Các loại trụ implant sẽ đóng vai trò quan trọng quyết định đến kết quả, độ an toàn, khả năng ăn nhai cũng như tuổi thọ của cả hàm răng. Do đó, các loại trụ Implant phải chính hãng, đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế như FDA Mỹ, CE châu Âu, ISO…Các loại trụ tốt nhất hiện nay như: Implant Straumaan (Thụy sĩ), Nobel (Thụy Điển), Mis 1 (Đức), GLOBAL D In-Kone (Pháp), Dentium USA Superline (Mỹ), Implant Hàn Quốc.

Quy trình cấy ghép Implant đúng chuẩn: Bên cạnh yếu tố bác sĩ, trang thiết bị, trụ Implant... quy trình cắm trụ răng implant an toàn và khoa học, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế và tuân thủ các quy định của cơ quan y tế là yếu tố quan trọng giúp quyết định sự thành công của 1 ca cấy ghép Implant cho bệnh nhân.

Quy trình cấy ghép Implant
Quy trình cấy ghép Implant

Hình ảnh cấy ghép Implant tại nha khoa I-Dent

Cấy ghép 3 trụ Implant
Tình trạng:Bệnh nhân mất 1 răng cửa
Hướng điều trị: Cấy ghép 1 răng implant và phục hình 1 răng sứ
Kỹ thuật All-on-4
Tình trạng:Bệnh nhân mất 2 răng cửa liền kề
Hướng điều trị: Cấy ghép 2 răng implant và phục hình 2 răng sứ
Kỹ thuật All-on-6
Tình trạng:Bệnh nhân mất nhiều răng liền kề hàm trên
Hướng điều trị: Cấy ghép Implant All-on-4 và phục hình 10 răng sứ
Kỹ thuật All-on-6
Tình trạng:Bệnh nhân mất răng toàn hàm trên
Hướng điều trị: Cấy ghép Implant All-on-6 hàm trên và phục hình 14 răng sứ

Quy trình cấy ghép Implant

5. DENT SỰ LỰA CHỌN TIN CẬY ĐỂ TRỒNG RĂNG IMPLANT

TS -BS 10 năm tu nghiệpImplant tại Pháp
Ca Implant Thành công
Khách hàng thân thiết

Để biết chính xác tình trạng răng miệng và có phương án điều trị phù hợp, chúng tôi khuyên bệnh nhân nên đến nha khoa để bác sĩ trực tiếp thăm khám, chụp CT 3D và tư vấn phương án điều trị chính xác nhất, tất cả các chi phí này đều hoàn toàn miễn phí

HÃY ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI, BÁC SĨ SẼ GỌI LẠI TƯ VẤN NGAY

Nha khoa Implant I-DENT không chỉ mang đến cho bệnh nhân một hàm răng mới, đảm bảo chức năng ăn nhai tốt và tính thẩm mỹ cao. Chúng tôi hướng đến sức khỏe lâu dài và sự hài lòng tuyệt đối của từng bệnh nhân, qua đó để góp phần tạo kiến tạo nên những nụ cười hạnh phúc trọn vẹn cho cộng đồng.”

Tiến sĩ - Bác sĩ Nguyễn Hiếu Tùng

Gọi ngay