Niềng Răng Mắc Cài Pha Lê Là Gì?
Kiến thức niềng răng/chỉnh nha
01.08.2023
Đánh giá: 4.0/5 ( 20 bình chọn )

Niềng Răng Mắc Cài Pha Lê Là Gì?

Cố vấn chuyên môn:TS - BS: Nguyễn Hiếu Tùng
 • Giám đốc Nha khoa I-DENT
 • 10 năm tu nghiệp tại Pháp - hơn 10.000 ca Implant thành công

Niềng răng mắc cài pha lê là phương pháp chỉnh nha được khá nhiều người ưa chuộng. Cũng như các loại niềng răng khác, niềng răng mắc cài pha lê giúp điều chỉnh lại các vị trí răng sao cho đúng khớp cắn và đảm bảo tính thẩm mỹ nhất. Để thực hiện phương pháp này, bạn nên đến những nha khoa uy tín, để được bác sĩ thăm khám cụ thể.

1. Niềng răng mắc cài sứ pha lê là gì?

Niềng răng mắc cài sứ pha lê đúng như cái tên kiêu hãnh của mình, niềng răng mắc cài pha lê là một phương án được khá nhiều bạn trẻ yêu thích bởi từ chất liệu và màu sắc trong suốt rất đẹp. Tiếp thu những ưu điểm của pha lê, niềng răng mắc cài pha lê dường như xoá bỏ mọi định kiến về quãng thời gian xấu xí, kém xinh khi đeo niềng. Niềng răng mắc cài pha lê bản chất cũng giống như những phương án niềng răng khác, điểm khác biệt lớn nhất chính là chất liệu. Theo đó, phần mắc cài sẽ được làm từ pha lê trong suốt hoặc sứ cao cấp trong suốt. Mắc cài và dây cung sẽ được gắn trực tiếp lên thân răng. Và dựa vào tình trạng răng của mỗi người, bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị khác nhau giúp kéo răng về đúng vị trí lý tưởng trên cung hàm.

Nieng-rang-mac-cai-pha-le

Niềng răng mắc cài pha lê

Các loại niềng răng phổ biến hiện nay

2. Niềng răng pha lê có bao nhiêu loại?

Hiện nay niềng răng mắc cài pha lê được chia thành 2 loại:

 • Mắc cài niềng răng pha lê tự động: Đây là loại mắc cài được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Niềng răng mắc cài pha lê tự động giúp bác sĩ thao tác đóng mở, điều chỉnh dây cung một cách dễ dàng hơn.
 • Niềng răng mắc cài pha lê truyền thống: Loại mắc cài này được cố định cứng chắc vào dây cung nên việc điều chỉnh dây cung sẽ khó khăn hơn. Chính vì thế, loại mắc cài này chỉ được áp dụng cho 1 số trường hợp đặc biệt và được chỉ định từ bác sĩ.

 

Mac-cai-pha-le-tu-dong-hien-dai

Mắc cài pha lê tự động hiện đại

3. Niềng răng mắc cài pha lê có tốt không?

Phương pháp niềng răng mắc cài pha lê sở hữu những ưu điểm nổi bật dưới đây:

 • Đem lại tính thẩm mỹ cao hơn so với niềng răng mắc cài kim loại. Bởi các mắc cài pha lê có màu trong suốt, không bị lộ khi cười.
 • Tốc độ tạo lực của mắc cài pha lê vẫn rất mạnh mẽ và bền bỉ nên đem lại kết quả chỉnh nha khá cao. Tuỳ thuộc vào từng tình trạng răng, niềng răng mắc cài pha lê chỉ mất khoảng 18 đến 36 tháng để điều chỉnh răng về đúng vị trí mong muốn.
 • Mắc cài pha lê được cấu tạo bởi hợp kim sứ cao cấp và một số chất liệu vô cơ khác, tất cả đã được kiểm nghiệm không gây ra kích ứng cho cơ thể.

Nieng-rang-mac-cai-pha-le-dam-bao-tham-my-khi-noi-cuoi

Niềng răng mắc cài pha lê đảm bảo thẩm mỹ khi nói cười

Niềng răng mắc cài trong suốt là gì? Giá bao nhiêu?

4. Đối tượng phù hợp niềng răng mắc cài pha lê

Niềng răng mắc cài pha lê được áp dụng cho mọi đối tượng. Sau đây sẽ là một số tình trạng được khuyến khích niềng răng:

 • Người có răng khấp khểnh, lệch lạc đã đi làm hoặc cần giao tiếp nhiều với khách hàng cần một phương án niềng răng đảm bảo thẩm mỹ.
 • Người bị mất răng đang tìm một phương án niềng răng để cải thiện khoảng trống mất răng nhưng vẫn phải thẩm mỹ để không đánh mất đi sự tự tin vốn có.
 • Người mong muốn niềng răng để có một hàm răng đều đặn hợp phong thuỷ.

Nieng-rang-mac-cai-pha-le-danh-cho-moi-nguoi

Niềng răng mắc cài pha lê dành cho mọi người

5. Phân biệt niềng răng pha lê và sứ

Niềng răng pha lê và niềng răng sứ về bản chất và công dụng sẽ không có sự khác biệt. Điểm khác biệt duy nhất ở đây chính là chất liệu. Niềng răng mắc cài sứ được cấu tạo từ sứ tinh khiết, có màu trắng trùng với màu răng. Trong khi niềng răng mắc cài pha lê được làm từ sứ cao cấp và sử dụng công nghệ chế tác hiện đại để giúp răng sứ pha lê có màu trong suốt. Cả 2 phương án này để giúp đảm bảo thẩm mỹ cho người niềng răng. Dựa vào nhu cầu và điều kiện của bản thân để có sự lựa chọn phù hợp.

Nieng-rang-mac-cai-su-va-nieng-rang-mac-cai-pha-le

Niềng răng mắc cài sứ và niềng răng mắc cài pha lê

Niềng răng mặt trong là gì? Giá bao nhiêu?
NHA KHOA I-DENT HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ
CHUYÊN SÂU IMPLANT DÀNH CHO NGƯỜI VIỆT
 • Cơ sở 1:19V Nguyễn Hữu Cảnh, P.19, Q.Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh
 • Cơ sở 2:193A-195 Hùng Vương, P.9, Quận 5, TP.Hồ Chí Minh
 • Cơ sở 3:83 Đường số 3 Khu dân cư Cityland, P.10, Q.Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh

  NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA ĐẶT LỊCH HẸN THĂM KHÁM NGAY
  Vấn đề quan tâm