Những Điều Cần Biết Khi Lấy Tủy Răng Cửa
Kiến thức tổng hợp
17.05.2023
Đánh giá: 4.0/5 ( 20 bình chọn )

Những Điều Cần Biết Khi Lấy Tủy Răng Cửa

Cố vấn chuyên môn:TS - BS: Nguyễn Hiếu Tùng
 • Giám đốc Nha khoa I-DENT
 • 10 năm tu nghiệp tại Pháp - hơn 10.000 ca Implant thành công

1. Lấy tủy răng cửa như thế nào?

Quá trình lấy tủy răng cửa bản chất là loại bỏ toàn bộ phần tủy đã hư hỏng do vi khuẩn phá hoại. Đi kèm với đó, bác sĩ sẽ làm sạch các khoảng trống và trám bít lại bằng những vật liệu nha khoa chuyên dụng.

Quy trình lấy tủy răng cửa gồm 4 bước nghiêm ngặt:

 • ​Bước 1: Thăm khám và chụp X – Quang

Kết quả chụp phim X – Quang sẽ cho biết tình trạng và mức độ viêm tủy, xác định chiều dài ống tủy và lên kế hoạch điều trị.

 • Bước 2: Vệ sinh khoang miệng và gây tê

Bác sĩ tiến hành vệ sinh khoang miệng, loại bỏ vi khuẩn và các tác nhân có nguy cơ gây nhiễm trùng răng. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê.

 • Bước 3: Đặt đế cao su

Đế cao su được đặt ôm sát vào răng cho bệnh nhân nhằm ngăn chặn các hóa chất khi điều trị tủy răng chết không rơi vào đường tiêu hóa.

 • Bước 4: Tiến hành điều trị tủy

Bác sĩ sẽ mở một đường trên bề mặt răng thông đến ống tủy và hút hút sạch tủy chết ra ngoài. Sau đó sẽ tạo hình ống tủy và lấp đầy buồng tủy trống bằng vật liệu Gutta Percha.

 • Bước 5: Trám bít ống tuỷ

Răng được phục hình bằng phương pháp trám răng hoặc bọc răng sứ thẩm mỹ tùy theo ý muốn tình trạng răng miệng của bệnh nhân.

Răng chết tủy để lại nhiều hậu quả nguy hiểm đến răng miệng và sức khỏe của bệnh nhân. Bạn cần kiểm tra sức khỏe răng miệng định kỳ 6 tháng/lần để phát hiện kịp thời khi tủy răng vừa bị tổn thương, lúc này tủy vẫn có khả năng phục hồi. Đừng đợi đến khi răng đã chết tủy thì chỉ có cách loại bỏ.

Quy trình lấy tủy tại Nha khoa I -DENT

Quy trình lấy tủy tại Nha khoa I -DENT

2. Lấy tủy răng cửa có đau không?

Với sự phát triển của nền nha khoa hiện nay, bạn hoàn toàn yên tâm là việc điều trị tủy răng cửa không gây đau đớn. Trong quá trình lấy tủy, bác sĩ sẽ thực hiện gây tê, bạn sẽ chỉ cảm thấy tê cứng ở phần răng lấy tủy chứ hoàn toàn không đau đớn, ê buốt.

Vài giờ sau khi điều trị, bạn có thể sẽ cảm thấy hơi ê buốt do mô mềm và các dây thần kinh chưa thích nghi với ống tủy mới tạo. Tuy nhiên, cảm giác ê buốt sẽ kết thúc nhanh chóng và không ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt ăn uống của bạn.

Nếu tình trạng ê buốt răng, đau đớn kéo dài, bạn cần quay trở lại nha khoa điều trị để kiểm tra. Hoặc là tủy hư vẫn chưa được lấy sạch, hoặc là sai sót trong quá trình tái tạo ống tủy, dụng cụ y tế không đảm bảo gây kích ứng. Lúc này, cần có những biện pháp can thiệp kịp thời để xử lý triệt để và đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

Lấy tủy răng cửa hoàn toàn không đau

Lấy tủy răng cửa hoàn toàn không đau

3. Chi phí lấy tủy răng cửa

Chi phí chữa tủy răng cửa một chân tại Nha khoa I – DENT từ 400.000 đến 500.000 VNĐ/Răng. Chi phí này bao gồm toàn bộ các dịch vụ thăm khám, chụp X – Quang và các dịch vụ đi kèm. Nếu có phát sinh gì thêm sẽ được thông báo rõ ràng đến bệnh nhân.

Bạn có thể tham khảo bảng giá điều trị tủy tại Nha khoa I – DENT dưới đây:

ĐIỀU TRỊ TỦY RĂNG
Điều trị tủy răng sữa250.000 – 350.000 VNĐ/Răng
Điều trị tủy răng cửa, răng nanh600.000 VNĐ/Răng
Điều trị tủy răng cối nhỏ800.000 VNĐ/Răng
Điều trị tủy răng cối lớn hàm dưới1.000.000 VNĐ/Răng
Điều trị tủy lại răng cửa, răng nanh, răng cối nhỏ1.500.000 VNĐ/Răng
Điều trị tủy lại răng cối lớn2.000.000 VNĐ/Răng

Bảng giá điều trị tủy tại Nha khoa I – DENT

Lấy tủy răng cửa tuy đơn giản và dễ dàng thực hiện hơn các răng khác, nhưng bác sĩ thực hiện cần đảm bảo thực hiện nghiêm ngặt đầy đủ các quá trình. Việc lấy tủy cần phải tỉ mỉ, chính xác, không để sót tủy hư trong chân răng. Bác sĩ cũng phải thực hiện nhẹ nhàng vì đây và phần mô mềm nhạy cảm, chứa nhiều dây thần kinh, dễ gây kích ứng.

Do đó, bệnh nhân cần tìm đến những nha khoa uy tín, có bác sĩ tay nghề giỏi để lấy tủy răng cửa, hạn chế những biến chứng không đáng có xảy ra.

NHA KHOA I-DENT HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ
CHUYÊN SÂU IMPLANT DÀNH CHO NGƯỜI VIỆT
 • Cơ sở 1:19V Nguyễn Hữu Cảnh, P.19, Q.Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh
 • Cơ sở 2:193A-195 Hùng Vương, P.9, Quận 5, TP.Hồ Chí Minh
 • Cơ sở 3:83 Đường số 3 Khu dân cư Cityland, P.10, Q.Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh

  NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA ĐẶT LỊCH HẸN THĂM KHÁM NGAY
  Vấn đề quan tâm