Niềng Răng Không Mắc Cài Có Tốt Không? Giá Bao Nhiêu?
Kiến thức niềng răng/chỉnh nha
10.11.2023
Đánh giá: 4.0/5 ( 20 bình chọn )

Niềng Răng Không Mắc Cài Có Tốt Không? Giá Bao Nhiêu?

Cố vấn chuyên môn:TS - BS: Nguyễn Hiếu Tùng
  • Giám đốc Nha khoa I-DENT
  • 10 năm tu nghiệp tại Pháp - hơn 10.000 ca Implant thành công

Rất nhiều người có ý định niềng răng để cải thiện thẩm mỹ khuôn mặt, nhưng lại băn khoăn về vấn đến khi cười, nó sẽ bị lộ các dụng cụ niềng răng “xấu xí”. Nắm bắt được tâm lý đó, phương pháp niềng răng không mắc cài ra đời để giúp khách hàng giảm bớt được sự tự ti khi niềng.

1. Niềng răng không mắc cài là gì?

Niềng răng không mắc cài là một phương pháp hiện đại và độc đáo. Thay vì sử dụng các mắc cài truyền thống, niềng răng không mắc cài sử dụng một chuỗi các khay niềng trong suốt được chế tác dựa trên hàm răng của mỗi người.

Để bắt đầu quá trình này, bác sĩ sẽ tiến hành chụp phim và lấy dấu răng của bạn. Sau đó, sử dụng phần mềm để mô phỏng sự thay đổi dự kiến trong hàm răng của bạn trong suốt quá trình điều chỉnh. Điều này giúp bác sĩ xác định phác đồ điều trị chính xác và chế tác các khay niềng phù hợp.

Mỗi khay niềng sau khi được chế tác sẽ được đánh số theo thứ tự, và bạn sẽ đeo mỗi khay trong khoảng thời gian, thường là 2 tuần. Mỗi khay sẽ dịch chuyển răng của bạn khoảng 0.25mm, và việc liên tục sử dụng từ khay đầu tiên đến khay cuối cùng sẽ đưa răng đến vị trí mong muốn.

Thông thường, quá trình điều chỉnh răng bằng Invisalign yêu cầu từ 20 đến 40 khay niềng, và để đảm bảo hiệu quả tối đa, nên đeo khay niềng ít nhất 22 giờ mỗi ngày.

Phuong-phap-nieng-rang-khong-mac-cai

Phương pháp niềng răng không mắc cài

Niềng răng nhựa có tốt không? Giá bao nhiêu?

2. Niềng răng không mắc cài gồm những phương pháp nào?

2.1 Niềng răng không mắc cài Invisalign

Niềng răng không mắc cài Invisalign là phương pháp được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Phương pháp Invisalign sử dụng một chuỗi các khay niềng răng trong suốt thay vì sử dụng dây cung và mắc cài như phương pháp niềng răng truyền thống.

Những khay Invisalign được chế tạo từ một loại nhựa sinh học đặc biệt, an toàn, và được thiết kế riêng theo hàm răng của từng người. Mặc dù chúng có vẻ đơn giản, nhưng để tạo ra những khay niềng độc đáo như vậy, cần sự tích hợp của nhiều nền tảng công nghệ thông minh, được phát triển và hoàn thiện trong hơn 20 năm qua bởi Align Technology.

Công nghệ độc quyền từ vật liệu cho đến cách di chuyển răng trong Invisalign đảm bảo rằng mỗi khay niềng ôm sát cung răng và áp lực được thiết kế để di chuyển các răng theo kế hoạch của bác sĩ chỉnh nha. Điều này đảm bảo rằng, khi hoàn tất lộ trình, khách hàng sẽ có một khớp cắn chuẩn và một hàm răng thẳng đều, đáng mơ ước.

Nieng-rang-khong-mac-cai-Invisalign

Niềng răng không mắc cài Invisalign

Niềng răng tháo lắp là gì? Có hiệu quả không?

2.2 Niềng răng không mắc cài Ecligner

Niềng răng Ecligner có xuất xứ từ Hàn Quốc. Phương pháp này có chi phí thấp hơn Invisalign nhưng hiệu quả lại tương đương, nên đang rất được khách hàng ưa chuộng. Thay vì sử dụng mắc cài và dây kim loại, Ecligner sử dụng một chuỗi các khay răng trong suốt được thiết kế đặc biệt cho từng bệnh nhân. Quá trình này bắt đầu bằng việc bác sĩ chụp hình và làm dấu răng của bệnh nhân. Sau đó, thông qua công nghệ số hóa và phần mềm, bác sĩ tạo ra một kế hoạch điều trị cụ thể cho từng trường hợp, đảm bảo răng di chuyển đúng hướng và đến vị trí mong muốn.

Nieng-rang-khong-mac-cai-Ecligner

Niềng răng không mắc cài Ecligner

2.3 Niềng răng không mắc cài 3D clear

Niềng răng không mắc cài 3D Clear hay còn gọi là Clear Aligner là phương pháp niềng răng trong suốt đầu tiên của Việt Nam, dựa trên công nghệ từ Đức. Do được sản xuất ngay tại Việt Nam, chi phí của phương pháp niềng răng này thấp hơn so với các loại niềng răng trong suốt khác. Niềng răng không mắc cài 3D clear sử dụng công nghệ và thiết kế 3D để tạo ra các ốp răng trong suốt và cá nhân hóa cho từng bệnh nhân.

3D Clear là một phương pháp điều chỉnh răng hiện đại, thoải mái và hấp dẫn vì ốp răng trong suốt giúp bệnh nhân tự tin hơn khi điều chỉnh răng mà không gây ra sự bất tiện của các mắc cài truyền thống và kẹp.

Nieng-rang-khong-mac-cai-3D-clear

Niềng răng không mắc cài 3D clear

3. Niềng răng không mắc cài bao nhiêu tiền?

Giá niềng răng không mắc cài khá cao, có thể nói là cao nhất trong tất cả các phương án niềng răng. Bởi khay niềng được sản xuất riêng cho từng khách hàng bằng các công nghệ chế tác hiện đại. Tại Việt Nam, phổ biến nhất là niềng răng không mắc cài Invisalign

Giá niềng răng không mắc cài bao nhiêu tiền là thắc mắc của rất nhiều khách hàng. Chi phí niềng răng Invisalign dao động khoảng 40 triệu – 60 triệu/hàm. Mức giá có thể hơn tùy thuộc vào mức độ lệch lạc của răng. Các bạn cũng lưu ý, với những ca khó như: có nhổ răng, răng lệch lạc nhiều, thì chi phí sẽ cao hơn là trường hợp điều chỉnh răng thưa, răng lệch lạc nhẹ.

Nieng-rang-khong-mac-cai-tai-nha-khoa-I-DENT

Niềng răng không mắc cài tại nha khoa I-DENT

4. Ưu điểm khi niềng răng không mắc cài

4.1 Tiện lợi tối đa

Khác với giải pháp niềng răng thông thường, niềng răng không mắc cài mang lại tính tiện lợi tối đa. Khi ăn uống bạn có thể tạm tháo khay niềng ra để đảm bảo vệ sinh. Khay niềng trong suốt, mỏng, và ôm sát răng, tạo ra một trải nghiệm điều chỉnh răng vô cùng thoải mái. Bạn sẽ không cảm thấy bất tiện khi ăn uống và trò chuyện, không bị vướng hay cộm, và không cảm thấy khó khăn khi nói chuyện hay khi các khí cụ cọ vào môi, má, hoặc lưỡi, điều mà thường xảy ra với phương pháp niềng răng truyền thống.

Khay-nieng-co-the-thao-khi-an-uong

Khay niềng có thể tháo khi ăn uống

4.2 Tính thẩm mỹ cao

Khay niềng được làm trong suốt làm cho phương pháp niềng răng không mắc cài mang tính thẩm mỹ cao nhất. Điều này giúp người điều chỉnh răng tự tin hơn trong cuộc sống hàng ngày mà không cảm thấy tự ti về việc điều chỉnh răng.

Nieng-rang-khong-mac-cai-mang-tinh-tham-my-cao

Niềng răng không mắc cài mang tính thẩm mỹ cao

4.3 An toàn

Niềng răng mắc cài không kim loại được chế tạo từ vật liệu nhựa sinh học cực kỳ an toàn với sức khỏe. Vật liệu có độ bền và độ cứng tương đối cao để áp lực di chuyển răng mà không gãi hay gây tổn thương niêm mạc miệng. Đồng thời cũng ngăn chặn tình trạng bung mắc cài thậm chí là nuốt mắc cài như các phương pháp niềng răng truyền thống. 

Khay-nieng-mac-cai-khong-kim-loai-an-toan-voi-suc-khoe

Khay niềng mắc cài không kim loại an toàn với sức khỏe

4.4 Không cần đến nha khoa thường xuyên

Hầu hết các trường hợp niềng răng không mắc cài đều được bác sĩ chỉ định một phác đồ điều trị đặc biệt và chế tác một bộ khay niềng riêng cho từng người. Sử dụng phương án này bạn có thể hạn chế được số lần đến nha khoa để điều chỉnh răng mà chỉ cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ.

Tìm hiểu phương án niềng răng silicon dành cho bé
NHA KHOA I-DENT HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ
CHUYÊN SÂU IMPLANT DÀNH CHO NGƯỜI VIỆT
  • Cơ sở 1:19V Nguyễn Hữu Cảnh, P.19, Q.Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh
  • Cơ sở 2:193A-195 Hùng Vương, P.9, Quận 5, TP.Hồ Chí Minh
  • Cơ sở 3:83 Đường số 3 Khu dân cư Cityland, P.10, Q.Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh

    NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA ĐẶT LỊCH HẸN THĂM KHÁM NGAY
    Vấn đề quan tâm