Những Lưu Ý Khi Niềng Răng Mà Bạn Cần Biết?
Kiến thức niềng răng/chỉnh nha
25.07.2023
Đánh giá: 4.0/5 ( 20 bình chọn )

Những Lưu Ý Khi Niềng Răng Mà Bạn Cần Biết?

Cố vấn chuyên môn:TS - BS: Nguyễn Hiếu Tùng
  • Giám đốc Nha khoa I-DENT
  • 10 năm tu nghiệp tại Pháp - hơn 10.000 ca Implant thành công

Để có kết quả niềng răng tốt nhất bạn cần biết rõ những lưu ý khi niềng răng. Điều này giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cả tâm lý lẫn chi phí quyết định niềng răng. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến kết quả niềng răng, đặc biệt chính là tay nghề bác sĩ. Vì vậy, bạn cần chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện niềng răng. Một số lưu ý trong bài viết này cũng sẽ giúp bạn có kết quả niềng răng tốt nhất.

1. Những điều cần biết trước khi niềng răng

1.1 Chọn nha khoa uy tín thực hiện

Để quá trình niềng răng đạt kết quả tốt nhất bạn cần chọn nha khoa uy tín thực hiện. Một nha khoa uy tín sẽ đảm bảo sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi, vật liệu niềng răng chất lượng và đặc biệt là có thể lên phác đồ điều trị phù hợp với tình trạng răng của bạn. Ngoài ra, thời gian niềng răng không nhanh, kéo dài từ trên 18 tháng. Nên một nha khoa uy tín sẽ đảm bảo trách nhiệm theo sát ca niềng của từng người.

Chon-nha-khoa-uy-tin-de-nieng-rang

Chọn nha khoa uy tín để niềng răng

1.2 Dự trù chi phí niềng răng

Chi phí niềng răng dao động từ 15 – 80 triệu tùy vào loại khí cụ mà bạn chọn. Ngoài ra, bạn cần phải dự trù thêm các khoảng như: Chi phí thăm khám, chi phí nhổ răng, chi phí đeo hàm tạm,…Dự trù sẵn chi phí sẽ giúp bạn linh hoạt hơn trong khi niềng răng.

Chi-phi-nieng-rang-dao-dong-tu-15-80-trieu

Chi phí niềng răng dao động từ 15 – 80 triệu

1.3 Tham khảo các khách hàng đã từng niềng răng

Một trong những điều cần biết trước khi niềng răng chính là bạn nên tham khảo trước review của những khách hàng đã từng niềng răng. Những cảm nhận, trải nghiệm từ những khách hàng đã làm sẽ cho bạn cái nhìn tổng quát hơn về kỹ thuật này. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm hình ảnh trước và sau khi niềng để thấy sự khác biệt và lợi ích mà niềng răng mang lại.

Anh-truoc-va-sau-khi-nieng-rang

Ảnh trước và sau khi niềng răng

2. Các lưu ý sau khi niềng răng

Tuân thủ theo các lưu ý khi niềng răng sau đây sẽ giúp bạn đạt kết quả niềng răng tốt hơn:

2.1 Hạn chế ăn thức ăn dai cứng

Lưu ý khi niềng răng bạn không nên ăn những món ăn quá cứng và quá dai. Bởi răng lúc này sẽ được tác động lực để kéo về vị trí mong muốn nên chân răng khá yếu so với bình thường. Nếu ăn thức ăn quá cứng hoặc quá dai có thể khiến răng bị ảnh hưởng. Ngoài ra, không nên nhai kẹo cao su hay sử dụng các thức ăn chứa nhiều đường,… Những thức ăn này sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh lý răng miệng, các bệnh về lợi, nướu… làm ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng cũng như hiệu quả niềng răng.

Vệ sinh răng niềng như thế nào?

2.2 Xây dựng quy trình chăm sóc răng bày bản

Một trong những điều lưu ý khi niềng răng, cần xây dựng quy trình chăm sóc răng bày bạn và phải thực hiện chăm sóc răng đều đặn theo quy trình. Ngoài việc sử dụng bàn chải chuyên dùng cho người niềng răng để làm sạch răng mỗi ngày, bạn cần kết hợp chỉ nha khoa và nước súc miệng để lấy hết các mảng bám của răng.

2.3 Thăm khám răng định kỳ

Thường xuyên đến nha khoa tái khám định kỳ theo lịch của bác sĩ để kiểm tra tốc độ dịch chuyển của răng, cũng như tình trạng sức khỏe răng miệng. Thời gian thăm khám sẽ tùy theo phác đồ điều trị của bác sĩ, thông thường là khoảng 1 tháng/ lần.

NHA KHOA I-DENT HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ
CHUYÊN SÂU IMPLANT DÀNH CHO NGƯỜI VIỆT
  • Cơ sở 1:19V Nguyễn Hữu Cảnh, P.19, Q.Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh
  • Cơ sở 2:193A-195 Hùng Vương, P.9, Quận 5, TP.Hồ Chí Minh
  • Cơ sở 3:83 Đường số 3 Khu dân cư Cityland, P.10, Q.Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh

    NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA ĐẶT LỊCH HẸN THĂM KHÁM NGAY
    Vấn đề quan tâm