Chi Phí Niềng Răng Cho Bé 15 Tuổi
Kiến thức niềng răng/chỉnh nha
13.11.2023
Đánh giá: 4.0/5 ( 20 bình chọn )

Chi Phí Niềng Răng Cho Bé 15 Tuổi

Cố vấn chuyên môn:TS - BS: Nguyễn Hiếu Tùng
 • Giám đốc Nha khoa I-DENT
 • 10 năm tu nghiệp tại Pháp - hơn 10.000 ca Implant thành công

Trước khi niềng răng cho bé, bố mẹ thường sẽ có những thắc mắc chung như độ tuổi niềng răng phù hợp, mức chi phí và thời gian thực hiện. Thông thường, mức chi phí niềng răng sẽ tùy thuộc vào loại khí cụ mà bố mẹ lựa chọn. Mức chênh lệch chi phí giữa những nha khoa sẽ không nhiều. Bố mẹ nên tham khảo và lựa chọn nha khoa niềng răng uy tín để đảm bảo hiệu quả cho bé.

1. 15 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền?

Việc niềng răng cho các bé 15 tuổi có đa dạng phương pháp và chi phí tùy thuộc vào một số yếu tố cụ thể:

 • Phương pháp niềng răng: Chi phí niềng răng cho bé 15 tuổi phụ thuộc vào phương pháp niềng và các loại khí cụ được sử dụng. Phụ huynh có thể lựa chọn giữa niềng mắc cài kim loại, mắc cài sứ hoặc khay niềng trong suốt Invisalign tùy thuộc vào khả năng tài chính và mong muốn đạt hiệu quả chỉnh nha tốt nhất cho bé.
 • Tình trạng lệch lạc của răng: Đây là yếu tố quan trọng quyết định đến chi phí niềng răng. Với những trẻ có mức độ lệch lạc răng nặng, các kỹ thuật điều chỉnh có thể phức tạp hơn và yêu cầu chi phí cao hơn.
 • Tình trạng răng miệng của bé: Nếu bé gặp các vấn đề như sâu răng, viêm nướu, viêm tủy… cần phải điều trị trước khi thực hiện niềng răng. Việc này có thể tăng thêm chi phí niềng răng do việc điều trị vấn đề răng miệng trước khi niềng.

Mỗi bé có tình trạng răng miệng và mức độ lệch lạc khác nhau. Do đó, việc đưa trẻ đến nha khoa uy tín để được thăm khám sẽ giúp xác định rõ hơn về tình trạng của răng và lên kế hoạch điều trị phù hợp nhất.

Tại nha khoa I-DENT, chi phí niềng răng cho bé 15 tuổi  dao dộng từ 15.000.000VNĐ/hàm – 45.000.000VNĐ/hàm. Mỗi phương pháp sẽ có một mức chi phí khác nhau. Bố mẹ có thể tham khảo bảng giá niềng răng cho bé sau đây. Ngoài ra, nha khoa I-DENT miễn phí toàn bộ chi phí tư vấn và thăm khám trước khi niềng răng cho bé.

LOẠI NIỀNG RĂNGGIÁ TRỌN GÓI
Niềng răng mắc cài kim loại thường   15.000.000 VNĐ / Hàm
Niềng răng mắc cài sứ hoặc nhựa   20.000.000 VNĐ / Hàm
Niềng răng mắc cài mặt trong (mặt lưỡi)40.000.000 đến 45.000.000 VNĐ / Hàm
Niềng răng mắc cài trong suốt Invisalign40.000.000 đến 45.000.000 VNĐ / Hàm

2. Cách tiết kiệm chi phí khi niềng răng cho bé

2.1 Niềng răng sớm

Niềng răng ở trẻ em có ưu điểm lớn hơn so với người lớn vì thời gian điều trị thường ngắn hơn. Dù sử dụng cùng loại mắc cài, quá trình niềng răng ở trẻ thường diễn ra nhanh hơn so với người lớn.

Lý do chính là do xương và răng của trẻ đang trong giai đoạn phát triển, điều này giúp bác sĩ dễ dàng chỉnh sửa vị trí của răng hơn. Thông thường, các thiết bị hỗ trợ niềng răng phức tạp không cần thiết khi điều trị trẻ em, giúp giảm chi phí điều trị.

Thoi-gian-nieng-rang-ly-tuong-tu-12-16-tuoi

Thời gian niềng răng lý tưởng từ 12 – 16 tuổi

2.2 Hướng dẫn trẻ cách chăm sóc răng miệng khi niềng răng

Chi phí niềng răng cho trẻ 15 tuổi có thể phát sinh nếu tình trạng răng miệng hiện tại của bé gặp các vấn đề về bệnh lý răng miệng. Khoản chi phí điều trị bệnh lý như răng sâu, răng viêm tủy tuy không nhiều nhưng vẫn là một khoản đáng kể. Chính vì vậy, việc duy trì vệ sinh răng miệng sạch sẽ và tránh các biến chứng trong quá trình điều trị có thể giúp giảm chi phí niềng răng một cách đáng kể. Ngược lại, nếu răng miệng bị các vấn đề lý, vi khuẩn hoặc mắc cài không ổn định, việc này có thể tăng chi phí và kéo dài thời gian điều trị niềng răng.

Do đó, cha mẹ cần theo dõi và hướng dẫn trẻ về việc chăm sóc răng miệng đúng cách để tránh xảy ra các vấn đề trên. Điều này không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng mà còn giúp tiết kiệm chi phí niềng răng cho trẻ một cách hiệu quả.

Xay-dung-thoi-quen-ve-sinh-rang-mieng-cho-be-tu-khi-con-nho

Xây dựng thói quen vệ sinh răng miệng cho bé từ khi còn nhỏ

2.3 Niềng răng tại địa chỉ nha khoa uy tín

Để niềng răng cho bé, cha mẹ nên chọn một địa chỉ nha khoa uy tín. Răng và xương hàm của trẻ vẫn đang trong quá trình phát triển và dễ bị tổn thương nếu quá trình chỉnh nha không chính xác. Quá trình chỉnh nha thường kéo dài từ 1 đến 2 năm để đạt được kết quả tốt nhất. Nếu quá trình niềng răng diễn ra không đúng kỹ thuật, không chỉ tốn thời gian mà còn tăng thêm chi phí cho việc sửa chữa. Để tiết kiệm chi phí và đảm bảo kết quả tốt nhất cho quá trình niềng răng, cha mẹ cần lựa chọn một địa chỉ niềng răng đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sau:

 • Bác sĩ chỉnh nha có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm trong việc niềng răng cho trẻ nhỏ.
 • Nha khoa được trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại và sử dụng các khí cụ chính hãng đáp ứng tiêu chuẩn cho quá trình niềng răng.
 • Sử dụng công nghệ chỉnh nha hiện đại giúp xây dựng kế hoạch điều trị rõ ràng và theo dõi quá trình dịch chuyển răng theo đúng hướng.

Doi-ngu-bac-si-tai-nha-khoa-I-DENT

Đội ngũ bác sĩ tại nha khoa I-DENT

3. 15 tuổi niềng răng bao lâu là xong?

Thời gian để hoàn thành quá trình niềng răng thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm tình trạng ban đầu của răng và xương hàm, phương pháp điều trị được chọn, cũng như khả năng cố gắng và tuân thủ của bệnh nhân.

Tuy nhiên, với bé 15 tuổi thì thời gian thực hiện sẽ nhanh hơn so với người trưởng thành. Thông thường khi bé 15 tuổi niềng răng sẽ mất từ 1,5 đến 2 năm. Trong một số trường hợp, thời gian có thể ngắn hơn hoặc dài hơn tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của răng và quyết định điều trị của bác sĩ chỉnh nha. Đôi khi, cần thêm thời gian để điều chỉnh một số vấn đề răng miệng phức tạp hơn. Thông thường, việc điều chỉnh răng sẽ đòi hỏi thời gian và kiên nhẫn, nhưng kết quả cuối cùng sẽ đáng giá với nụ cười hoàn hảo và sức khỏe răng miệng tốt hơn.

Thoi-gian-nieng-rang-tu-18-24-thang

Thời gian niềng răng từ 18 – 24 tháng

NHA KHOA I-DENT HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ
CHUYÊN SÂU IMPLANT DÀNH CHO NGƯỜI VIỆT
 • Cơ sở 1:19V Nguyễn Hữu Cảnh, P.19, Q.Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh
 • Cơ sở 2:193A-195 Hùng Vương, P.9, Quận 5, TP.Hồ Chí Minh
 • Cơ sở 3:83 Đường số 3 Khu dân cư Cityland, P.10, Q.Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh

  NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA ĐẶT LỊCH HẸN THĂM KHÁM NGAY
  Vấn đề quan tâm