Trồng Răng Khểnh Là Gì? Lý Do Hình Thành Nên Răng Khểnh
Kiến thức tổng hợp
17.05.2023
Đánh giá: 4.0/5 ( 20 bình chọn )

Trồng Răng Khểnh Là Gì? Lý Do Hình Thành Nên Răng Khểnh

Cố vấn chuyên môn:TS - BS: Nguyễn Hiếu Tùng
  • Giám đốc Nha khoa I-DENT
  • 10 năm tu nghiệp tại Pháp - hơn 10.000 ca Implant thành công

1. Răng khểnh là gì?

Răng khểnh là tên gọi khác của răng nanh mọc lệch. Thay vì mọc thẳng đứng và đều đặn với các răng khác, răng khểnh sẽ mọc chếch ra ngoài hoặc vào trong. Đa số răng khểnh làm cho dáng nụ cười của nhiều người trở nên thu hút hơn.

Răng khểnh thường chỉ xuất hiện ở hàm trên. Mỗi người sẽ có từ 1 – 2 chiếc răng khểnh.

trồng răng nanh

Răng khểnh tạo nét thu hút nhất định cho người đối diện

Tuy nhiên, những trường hợp răng khểnh mọc quá cao, răng khểnh mọc bên trong,… lại làm mất thẩm mỹ. Bên cạnh đó, dưới góc nhìn nha khoa, răng khểnh khiến khớp cắn bị sai lệch, gây khó khăn trong việc ăn nhai và vệ sinh, dẫn đến nhiều vấn đề răng miệng.

Ngoài ra, khi có những tác động từ bên ngoài, răng khểnh sẽ dễ bị gãy, vỡ hơn so với những chiếc răng thông thường khác. Thế nên, nếu răng khểnh có nhiều bất tiện thì giải pháp tốt nhất là bọc răng sứ, niềng răng hoặc phẫu thuật chỉnh hình răng.

2. Lý do hình thành nên răng khểnh

Răng khểnh hình thành do nhiều nguyên nhân khác nhau như do cha mẹ có răng khểnh; lúc nhỏ lấy tay hoặc lưỡi đè lên răng đang mọc; bẩm sinh răng to nhỏ khác nhau, cung hàm không đủ chỗ cho các răng mọc lên hoặc răng cố định mọc nhưng răng sữa chưa kịp rụng,…

Vậy, răng khểnh mọc khi nào? Khi răng sữa rụng đi vào tầm 12 – 13 tuổi, các răng vĩnh viễn bắt đầu mọc thì cũng chính là lúc răng khểnh có khả năng xuất hiện. Nếu răng số 3 không mọc đúng vị trí mà mọc lệch thì đó chính là răng khểnh.

Răng khểnh có thể “mọc nhân tạo” bằng sự can thiệp của bác sĩ nha khoa. Một số phương án trồng răng nanh phổ biến hiện nay như bọc răng sứ, đắp Composite hoặc cấy ghép Implant. Lời khuyên cho bạn là nếu muốn thực hiện trồng răng khểnh thì nên lựa chọn những cơ sở nha khoa chất lượng, uy tín để tránh khỏi tình trạng viêm lợi viêm dây chằng; đồng thời cần chăm sóc răng miệng một cách kỹ lưỡng hơn.

Có thể trồng răng khểnh “nhân tạo” bằng phương án bọc răng sứ, đắp Composite hoặc cấy ghép Implant

Có thể trồng răng khểnh “nhân tạo” bằng phương án bọc răng sứ, đắp Composite hoặc cấy ghép Implant

3. Tại sao có người muốn trồng răng khểnh giả? 

Răng khểnh xấu hay đẹp phụ thuộc rất nhiều vào quan điểm của mỗi người. Hầu hết, quan niệm của người phương Đông và phương Tây về chiếc răng này không giống nhau. trồng răng khểnh nam

Theo quan niệm của người phương Đông, dù là con trai hay con gái sở hữu chiếc răng khểnh đều sẽ cười rất dễ thương, tươi tắn nên thần thái luôn rạng rỡ, tỏa nắng.

Về tiền tài, sự nghiệp, người sở hữu chiếc răng khểnh có tính cách quyết đoán, kiên trì, do đó dễ dàng thăng tiến trong công việc.

Người phương Đông có xu hướng trồng răng nanh để sở hữu vẻ ngoài thu hút và cá tính hơn

Người phương Đông có xu hướng trồng răng nanh để sở hữu vẻ ngoài thu hút và cá tính hơn

Bởi vậy, nhiều người luôn muốn mình sở hữu chiếc răng khểnh để sự nghiệp được suôn sẻ và vẻ ngoài thu hút hơn, đặc biệt là phụ nữ Nhật. Điều này lý giải vì sao nhiều người, nhất là giới trẻ thường muốn trồng răng khểnh giả

Ngược lại với người phương Đông, người phương Tây lại không thích răng khểnh. Họ cho rằng chiếc răng này mang đến dáng vẻ giống như ma cà rồng, đồng thời mọc lệch lạc trên cung hàm chính là báo hiệu cho cuộc sống cũng như công việc không mấy suôn sẻ.

Người phương Tây nếu có răng khểnh sẽ chọn cách nhổ hoặc niềng

Người phương Tây nếu có răng khểnh sẽ chọn cách nhổ hoặc niềng

Do vậy, người phương Tây không có xu hướng trồng răng nanh. Nếu như có răng khểnh, họ sẽ nhanh chóng đi niềng lại.

Xem thêm: Tại Sao Có Răng Khểnh? Nên Và Không Nên Loại Bỏ Răng Khểnh Khi Nào?

NHA KHOA I-DENT HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ
CHUYÊN SÂU IMPLANT DÀNH CHO NGƯỜI VIỆT
  • Cơ sở 1:19V Nguyễn Hữu Cảnh, P.19, Q.Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh
  • Cơ sở 2:193A-195 Hùng Vương, P.9, Quận 5, TP.Hồ Chí Minh
  • Cơ sở 3:83 Đường số 3 Khu dân cư Cityland, P.10, Q.Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh

    NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA ĐẶT LỊCH HẸN THĂM KHÁM NGAY
    Vấn đề quan tâm