Chi Phí Nhổ Răng Khôn Bao Nhiêu Tiền?
Kiến thức tổng hợp
05.03.2024
Đánh giá: 4.0/5 ( 20 bình chọn )

Chi Phí Nhổ Răng Khôn Bao Nhiêu Tiền?

Cố vấn chuyên môn:TS - BS: Nguyễn Hiếu Tùng
 • Giám đốc Nha khoa I-DENT
 • 10 năm tu nghiệp tại Pháp - hơn 10.000 ca Implant thành công

Tại nha khoa I-Dent, chi phí nhổ răng khôn sẽ dao động từ 1 đến 6 triệu đồng/răng. Bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng răng cụ thể để thông báo chính xác mức phí cho bệnh nhân. Nhổ răng khôn là một kỹ thuật khá phức tạp, chính vì thế khách hàng cần được thực hiện bởi bác sĩ có kinh nghiệm cùng trang thiết bị, công nghệ hiện đại để đảm bảo an toàn sức khỏe.

1. Giá nhổ răng khôn bao nhiêu tiền?

Chi phí nhổ răng khôn trên thị trường hiện nay sẽ tùy thuộc vào bảng giá tại mỗi nha khoa. Tuy nhiên, mức giá sẽ không có sự chênh lệch nhiều giữa các trung tâm nha khoa uy tín. Nhìn chung, giá tiền nhổ răng khôn sẽ dao động từ 1 – 6 triệu đồng cho một răng. Chi phí này sẽ còn tùy thuộc vào vị trí của răng khôn mọc ở hàm trên hay hàm dưới, tình trạng răng khôn đang mọc thẳng, mọc lệch hay mọc ngầm, cũng như tình trạng sức khỏe răng miệng tổng quát của mỗi người.

Tốt nhất, để biết chính xác giá nhổ răng khôn bao nhiêu tiền, bạn nên đến trực tiếp một đơn vị nha khoa uy tín để thăm khám. Bác sĩ sẽ chụp phim X-Quang để đánh giá tình trạng răng khôn, từ đó tư vấn mức phí và phương án điều trị phù hợp dành cho bạn.

Mỗi nha khoa thường có một bảng giá nhổ răng khôn khác nhau. Bạn có thể tham khảo chi tiết giá nhổ răng khôn tại nha khoa I-Dent được niêm yết công khai trong bảng dưới đây:

NHỔ/ TIỂU PHẪU RĂNG KHÔN

Nhổ/Tiểu phẫu răng khôn hàm trên 1.000.000 VNĐ/Răng
Nhổ/Tiểu phẫu răng khôn hàm dưới 2.000.000 VNĐ/Răng
Phẫu thuật nạo u nang – Cắt chóp – Ghép xương 8.000.000 VNĐ/Răng

Ngoài ra, mọi chi phí tư vấn, thăm khám và chụp phim X-Quang tại nha khoa I-Dent trước khi nhổ răng khôn đều hoàn toàn miễn phí. Sau khi thăm khám, bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị cụ thể và báo giá trọn gói (đảm bảo không phát sinh bất kỳ chi phí nào trong suốt quá trình điều trị nhổ răng khôn).

2. Tại sao chi phí nhổ răng khôn cao hơn các răng khác?

Chi phí nhổ răng khôn thường cao hơn so với nhổ các răng khác vì nó đòi hỏi một quy trình phẫu thuật phức tạp hơn và cần đến tay nghề, kiến thức chuyên môn tốt của người bác sĩ thực hiện.

Dưới đây là một số lý do chính khiến mức giá nhổ răng khôn có phần cao hơn giá nhổ răng bình thường: 

 • Vị trí khó tiếp cận: Răng khôn thường mọc ở phía sau trong hàm, góc và hướng mọc có thể không lý tưởng, làm cho quá trình nhổ trở nên phức tạp hơn. Sự vị trí này có thể gây ra các vấn đề như răng khôn không thể mọc hoàn toàn, hoặc gây ra sự nghiêng, xoay, hoặc gây áp lực lên các răng lân cận.
 • Kỹ thuật phức tạp: Do vị trí phức tạp của răng khôn, thường cần phải tiến hành một phẫu thuật để nhổ. Quá trình này có thể đòi hỏi thêm các biện pháp như phẫu thuật cắt xén, cắt những mảng xương xung quanh, hoặc thậm chí phải phân chia răng thành các phần nhỏ hơn để dễ nhổ hơn.
 • Nguy cơ và biến chứng: Răng khôn có thể gây ra các vấn đề như viêm nhiễm nướu, đau nhức và áp lực trên các răng lân cận, cũng như ảnh hưởng đến cấu trúc xương hàm. Những vấn đề này có thể cần đến sự can thiệp phẫu thuật và điều trị hậu quả, tăng chi phí tổng cộng.
 • Sự chuyên môn của bác sĩ nha khoa: Do tính phức tạp của quá trình nhổ răng khôn, việc thực hiện bởi các chuyên gia nha khoa có kinh nghiệm thường yêu cầu chi phí cao hơn.

3. 4 yếu tố ảnh hưởng đến chi phí nhổ răng khôn

3.1 Vị trí của răng khôn

Mức giá nhổ răng khôn mọc hàm trên và hàm dưới có sự khác biệt, vì ở hàm dưới có hệ thống dây thần kinh nhiều và phức tạp hơn. Đòi hỏi kỹ thuật nhổ răng khôn hàm dưới phải tỉ mỉ và khéo léo hơn, nhằm tránh tối đa mọi sự thương tổn khi nhổ bỏ răng khôn hàm dưới. Đã có rất nhiều trường hợp sau khi nhổ răng bị lệch một bên miệng hoặc bị liệt dây thần kinh cảm giác.

Vi-tri-moc-rang-khon-anh-huong-den-chi-phi-nho-rang-khon

Vị trí mọc răng khôn ảnh hưởng đến chi phí nhổ răng khôn

3.2 Tình trạng răng miệng

Thông thường khi bác sĩ chỉ định nhổ răng khôn thì nguyên nhân chính do các tình trạng răng như răng khôn bị sâu, răng số 8 mọc ngầm, mọc lệch,… Với mỗi tình trạng khác nhau, độ phức tạp sẽ khác nhau dẫn đến chi phí nhổ răng khôn cũng sẽ khác nhau. 

3.3 Công nghệ nhổ răng

Trước đây, nhiều người chia sẻ rằng nhổ răng khôn rất đau và có thể chịu nhiều rủi ro nguy hiểm như ảnh hưởng đến dây thần kinh, nhiễm trùng, viêm ổ răng… Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ nha khoa tiên tiến như hiện nay, có rất nhiều nha khoa đã ứng dụng các công nghệ nhổ răng hiện đại giúp quá trình nhổ răng khôn được nhanh chóng và hiệu quả hơn, đồng thời quá trình lành thương cũng diễn ra nhanh hơn.

Người bệnh sẽ không còn phải lo lắng sợ đau khi nhổ răng khôn giống như các phương pháp nhổ răng truyền thống trước đây, vì vậy chi phí nhổ răng khôn theo đó cũng sẽ cao hơn.

3.4 Chất lượng nha khoa

Chất lượng nha khoa bao gồm nhiều yếu tố như cơ sở vật chất, trang thiết bị, công nghệ nhổ răng,… Trong đó, tay nghề bác sĩ chính là yếu tố quan trọng nhất. Khi nhổ răng bởi đội ngũ bác sĩ có kỹ thuật và nhiều kinh nghiệm sẽ giúp bạn hạn chế biến chứng, xóa bỏ mọi lo lắng trước khi thực hiện.

Điều quan trọng nhất là bạn nên tham khảo kỹ các nguồn thông tin và lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín, được đánh giá tốt để thực hiện nhổ răng khôn. Tại đây, bác sĩ có kinh nghiệm, chuyên môn tốt sẽ trực tiếp thăm khám và đánh giá được tình trạng răng khôn của bạn, từ đó đề xuất phương án nhổ răng khôn phù hợp, đồng thời thông báo mức phí chính xác cho bạn dự trù.

NHA KHOA I-DENT HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ
CHUYÊN SÂU IMPLANT DÀNH CHO NGƯỜI VIỆT
 • Cơ sở 1:19V Nguyễn Hữu Cảnh, P.19, Q.Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh
 • Cơ sở 2:193A-195 Hùng Vương, P.9, Quận 5, TP.Hồ Chí Minh
 • Cơ sở 3:83 Đường số 3 Khu dân cư Cityland, P.10, Q.Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh

  NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA ĐẶT LỊCH HẸN THĂM KHÁM NGAY
  Vấn đề quan tâm