Làm Răng Sứ Sau Bao Lâu Thì Hết Ê Buốt? Nguyên Nhân
Kiến thức răng sứ
17.05.2023
Đánh giá: 4.0/5 ( 20 bình chọn )

Làm Răng Sứ Sau Bao Lâu Thì Hết Ê Buốt? Nguyên Nhân

Cố vấn chuyên môn:TS - BS: Nguyễn Hiếu Tùng
 • Giám đốc Nha khoa I-DENT
 • 10 năm tu nghiệp tại Pháp - hơn 10.000 ca Implant thành công

Nếu bạn sở hữu một hàm răng nhiều khuyết điểm, có thể tìm đến phương án bọc sứ để cải thiện. Tuy nhiên sau khi bọc sứ, một vài trường hợp xuất hiện hiện tượng ê buốt, đau răng. Đây là điều khiến nhiều người còn ngần ngại chưa dám thực hiện bọc sứ. Vậy bọc sứ sau bao lâu sẽ hết ê buốt răng? Và nên làm gì khi bị ê buốt, đau răng sau khi bọc sứ? Mời bạn tham khảo bài viết sau đây.

1. Làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt?

Bọc sứ là kỹ thuật nha khoa hiện đại, có tác dụng xóa bỏ những khuyết điểm của răng như: Răng thưa, lộ kẽ hay răng ố vàng,…Sau khi bọc sứ, khách hàng sẽ có một hàm răng vừa đảm bảo ăn nhai và đảm bảo thẩm mỹ.

Tuy nhiên, có một số trường hợp bị ê buốt, đau răng sau khi bọc sứ. Nhưng bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng tình trạng này sẽ kết thúc chỉ sau 2 – 3 ngày. Nguyên nhân là do cơ thể chúng ta cần một khoảng thời gian để làm quen với hàm răng mới. Ngoài ra, nếu ăn uống ngay sau khi bọc sứ thì tình trạng ê buốt răng sẽ không tránh khỏi.

Nếu sau 2 hoặc 3 ngày, tình trạng ê buốt răng vẫn không hết. Bạn cần đến gặp bác sĩ ngay để tìm ra nguyên nhân và có phương án điều trị phù hợp.

Làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt?

Làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt?

Hậu quả bọc răng sứ giá rẻ bạn nên biết

2. Nguyên nhân bọc răng sứ xong bị ê buốt

Có rất nhiều nguyên nhân khiến răng sứ bị ê buốt sau khi bọc sứ:

 • Cơ thể chưa quen với răng mới

Cơ thể chúng ta sau khi bọc sứ cần khoảng vài ngày để làm quen với hàm răng mới. Việc ê buốt răng sau khi bọc là điều hoàn toàn bình thường. Hiện tượng này rất dễ xảy ra với những ai có nướu răng nhạy cảm. Bạn hãy yên tâm rằng chỉ sau vài ngày tình trạng ê buốt, đau răng sẽ kết thúc và bạn có thể thoải mái ăn uống.

 • Răng sứ mới bọc dễ nhạy cảm với nhiệt độ thức ăn

Các bác sĩ đều sẽ dặn dò khách hàng hạn chế ăn uống các thực phẩm có nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh ít nhất 2 tiếng sau khi hoàn tất quá trình bọc sứ. Bởi lúc này răng sứ rất nhạy cảm với nhiệt độ và có thể gây ê buốt răng.

Răng sứ mới bọc dễ nhạy cảm với nhiệt độ thức ăn

Răng sứ mới bọc dễ nhạy cảm với nhiệt độ thức ăn

 • Bác sĩ mài răng quá nhiều gây ảnh hưởng tủy răng

Tay nghề bác sĩ kém hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm trong nghề dễ dẫn đến việc mài răng quá nhiều. Điều này gây xâm lấn đến tủy răng và rất dễ bị ê buốt kéo dài sau khi bọc sứ.

Ngoài ra, nếu bác sĩ gắn răng sứ không sát khít với răng thật. Thức ăn rất dễ mắc vào kẽ hở gây ê buốt thậm chí là nhiễm trùng răng.

 • Chưa điều trị bệnh lý triệt để

Các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm tủy, viêm nha chu,… cần được điều trị triệt để trước khi tiến hành bọc sứ. Nếu không xử lý cẩn thận thì vi khuẩn có thể lan rộng khiến răng yếu đi gây ê buốt thậm chí là dễ lung lay và mất răng.

 • Chất lượng răng sứ kém

Răng sứ phải đảm bảo chất lượng, được làm từ phôi sứ nguyên chất mới có khả năng dẫn nhiệt tốt. Nếu sử dụng những loại răng sứ kém chất lượng, pha lẫn các tạp chất sẽ không đảm bảo an toàn cho sức khỏe của khách hàng.

Chất lượng răng sứ kém

Chất lượng răng sứ kém

3. Làm gì khi ê buốt kéo dài không khỏi sau khi bọc răng sứ?

Nếu tình trạng răng ê buốt, đau kéo dài không khỏi sau nhiều ngày liền, bạn cần đến gặp bác sĩ sớm. Các bác sĩ sẽ tìm hiểu nguyên nhân và có cách điều trị thích hợp. Nếu nguyên nhân khách quan do khách hàng chăm sóc răng sai cách hoặc cơ thể chưa thích ứng với răng mới, chỉ cần duy trì thói quen vệ sinh răng đúng cách thì sau một thời gian tình trạng này sẽ chấm dứt.

Nếu nguyên nhân ê buốt do chưa điều trị triệt để bệnh lý răng miệng, bác sĩ sẽ tháo răng sứ và gắn lại sau khi đã điều trị triệt để các loại bệnh lý răng miệng đang gặp phải. Nhưng nếu nguyên nhân do tay nghề bác sĩ, do răng sứ kém chất lượng,…bạn buộc phải thay răng sứ mới. Răng sứ mới phải đảm bảo chất lượng và được chế tác đúng với kích cỡ răng thật mới hết tình trạng ê buốt răng.

Tóm lại, ê buốt răng kéo dài sau khi bọc sứ do nhiều nguyên nhân xảy ra. Và điều đầu tiên bạn cần làm chính là gặp bác sĩ để có giải pháp điều trị thích hợp. Ngoài ra, trước khi thực hiện bọc sứ tại bất kỳ nơi nào, bạn cần tìm hiểu rõ chất lượng và uy tín của cơ sở đó. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế những tình huống xấu ảnh hưởng đến sức khỏe có thể xảy ra.

Làm gì khi ê buốt kéo dài không khỏi sau khi bọc răng sứ?

Làm gì khi ê buốt kéo dài không khỏi sau khi bọc răng sứ?

NHA KHOA I-DENT HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ
CHUYÊN SÂU IMPLANT DÀNH CHO NGƯỜI VIỆT
 • Cơ sở 1:19V Nguyễn Hữu Cảnh, P.19, Q.Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh
 • Cơ sở 2:193A-195 Hùng Vương, P.9, Quận 5, TP.Hồ Chí Minh
 • Cơ sở 3:83 Đường số 3 Khu dân cư Cityland, P.10, Q.Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh

  NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA ĐẶT LỊCH HẸN THĂM KHÁM NGAY
  Vấn đề quan tâm