Nha Khoa I-Dent Và Hành Trình Thiện Nguyện “Cùng Em Đến Lớp”
Tin Tức
28.08.2023
Đánh giá: 4.0/5 ( 20 bình chọn )

Nha Khoa I-Dent Và Hành Trình Thiện Nguyện “Cùng Em Đến Lớp”

Cố vấn chuyên môn:TS - BS: Nguyễn Hiếu Tùng
  • Giám đốc Nha khoa I-DENT
  • 10 năm tu nghiệp tại Pháp - hơn 10.000 ca Implant thành công

Với tinh thần tương thân tương ái, cảm thông cho những hoàn cảnh gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, đội ngũ nha khoa I-Dent đã cùng chung tay thực hiện chuyến hành trình yêu thương “Cùng em đến lớp”. Hướng đến các em nhỏ đang sống ở làng chài Thanh Sơn (huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai), giúp san sẻ và hỗ trợ cho điều kiện học tập, vui chơi của các em được tốt hơn.

LỚP HỌC TÌNH THƯƠNG TRÊN BÈ

Làng vạn chài trên hồ Trị An thuộc xã Thanh Sơn, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai là nơi sinh sống của hơn 35 hộ dân. Chủ yếu là người Việt trở về từ vùng Biển Hồ, Campuchia. Ở đây cuộc sống mưu sinh chỉ dựa vào việc đánh bắt hải sản trên hồ. Kiếm cái ăn, cái mặc hàng ngày đã vất vả nên chuyện lo cho con cái được học hành càng thêm phần khó khăn. Nên đa số trẻ em ở đây đều không được đến trường.

Mãi đến khi Đại đức Thích Chơn Nguyên (tu tập tại chùa Liên Sơn) ngày qua ngày tiếp xúc với những người dân nghèo khó, thấu hiểu con đường tìm đến cái chữ còn quá xa vời với trẻ con nơi này nên đã vận động phật tử chung tay góp sức mở một lớp học tình thương trên bè, ngay giữa lòng hồ Trị An.

Lần đầu tiên, các bé được tiếp xúc với cây bút, quyển vở, bảng chữ cái đánh vần…, biết thế nào là đọc, viết chữ. Mới đầu còn nhiều bỡ ngỡ nhưng giờ đây các em ngày càng hào hứng tham gia lớp học của thầy Thích Chơn Nguyên.

Thế nhưng, con đường đến lớp chưa bao giờ dễ dàng. Để đến được bè, mỗi ngày các em phải tự chèo xuồng đi học. Mỗi khi nước lớn hay mùa lũ, nước dâng cao nên đường đi, lối lại ở bờ hồ chìm sâu. Những đứa trẻ phải đối mặt với nhiều rủi ro như ướt áo quần, cặp sách, nguy hiểm hơn là rớt xuống nước.

CT-THIỆN NGUYỆN (10)

Những đứa trẻ phải đối mặt với nhiều rủi ro như ướt áo quần, cặp sách, nguy hiểm hơn là rớt xuống nước

Thương cho những cảnh đời bé thơ đầy hiếu học ấy, CLB Nụ cười Xanh (thuộc nha khoa I-Dent) đã dành tâm huyết thực hiện hành trình “Cùng em đến lớp” hướng về Lớp học tình thương trên bè.

CHỦ NHẬT Ý NGHĨA CÙNG I-DENT

Cùng em đến lớp là chương trình thiện nguyện được đội ngũ I-Dent dành cả tâm huyết thực hiện. Với mong muốn hỗ trợ thêm điều kiện học tập và vui chơi cho các em, từ đó tạo động lực cho trẻ em ở làng chài tiếp tục đến lớp học chữ – chìa khóa quan trọng để mở ra cánh cửa tương lai tươi sáng” – Chia sẻ từ Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Hiếu Tùng (Giám đốc nha khoa I-Dent)

I-Dent rất hạnh phúc khi thông điệp yêu thương của chương trình được lan tỏa mạnh mẽ và nhận sự chung tay giúp sức từ rất nhiều tấm lòng nhân ái, giúp cho quỹ ủng hộ sớm đạt mục tiêu đề ra.

Sau một thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng, ngày 27/8, đoàn thiện nguyện của nha khoa I-Dent xuất phát từ TP HCM xuống làng chài Thanh Sơn, để tổ chức tặng quà cho trẻ em nơi đây. Đoàn mất 3 tiếng di chuyển cả xe và thuyền mới đến được lớp học trên bè, nhưng khi được nhìn thấy nụ cười vui vẻ, hồn nhiên của các em, tất cả mệt mỏi dường như tan biến.

CT-THIỆN NGUYỆN (2)

Đoàn thiện nguyện của nha khoa I-Dent xuất phát từ TP HCM xuống làng chài Thanh Sơn

Trong chuyến đi này, nha khoa đã gửi tặng 30 phần quà gồm sách, vở, dụng cụ học tập cùng gạo, sữa, mì… Dù là những phần quà nhỏ nhưng gửi gắm trong đó là tình yêu thương cùng mong muốn được sẻ chia phần nào nỗi khó khăn, thiếu thốn về điều kiện học tập của các em.

Những ánh mắt lấp lánh cùng lời cảm ơn ngại ngùng “con cảm ơn cô ạ”, “dạ con cảm ơn chú”… là điều mà đội ngũ I-Dent sẽ nhớ mãi.

Chuyến đi thiện nguyện đến với làng chài Thanh Sơn giúp đội ngũ I-Dent hiểu thêm nhiều hơn về giá trị cuộc sống. Khi được tiếp xúc với những con người, mảnh đời tuy bất hạnh nhưng lại rất mạnh mẽ, lạc quan và đầy nghị lực vươn lên mỗi ngày.

Hành trình yêu thương này sẽ còn được tiếp nối cho những năm tháng sau này. Chúng tôi sẽ lại lên đường với một tình cảm mộc mạc cùng một niềm tin mãnh liệt, sẽ mang đến nhiều giá trị ý nghĩa cho cộng đồng!

Cùng ngắm nhìn những khoảnh khắc đáng nhớ trong chuyến hành trình yêu thương!

NHA KHOA I-DENT HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ
CHUYÊN SÂU IMPLANT DÀNH CHO NGƯỜI VIỆT
  • Cơ sở 1:19V Nguyễn Hữu Cảnh, P.19, Q.Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh
  • Cơ sở 2:193A-195 Hùng Vương, P.9, Quận 5, TP.Hồ Chí Minh
  • Cơ sở 3:83 Đường số 3 Khu dân cư Cityland, P.10, Q.Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh

    NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA ĐẶT LỊCH HẸN THĂM KHÁM NGAY
    Vấn đề quan tâm