Trồng Răng Implant CBCTVN An Toàn Với Máy Chụp Ct Cone Beam
Kiến thức implant
17.05.2023
Đánh giá: 4.0/5 ( 20 bình chọn )

Trồng Răng Implant CBCTVN An Toàn Với Máy Chụp Ct Cone Beam

Cố vấn chuyên môn:TS - BS: Nguyễn Hiếu Tùng
 • Giám đốc Nha khoa I-DENT
 • 10 năm tu nghiệp tại Pháp - hơn 10.000 ca Implant thành công

Để giúp quá trình trồng răng Implant an toàn và đạt được kết quả tốt nhất, thì sự hỗ trợ của máy Cone Beam CT là không thể thiếu. Máy giúp hiển thị hình ảnh rõ nét của cấu trúc răng hàm mặt, từ đó bác sĩ có thể chẩn đoán chính xác và đưa ra phương án cấy ghép hiệu quả cho mỗi bệnh nhân.

1. Cone Beam CT là gì?

Cone Beam CT (Cone Beam Computed Tomography) là máy chụp phim tiên tiến nhất hiện nay. Hệ thống này thông qua sự kết nối giữa máy tính và các phần mềm chuyên dụng để xuất ra hình ảnh 3 chiều của mô răng, mô mềm, xương hàm và ống thần kinh. Dựa vào đó, bác sĩ có thể xác định được chính xác tình trạng của xương, sự tương quan giữa các răng và cả những sang thương sâu bên trong.

Hệ thống máy Cone Beam CT

Hệ thống máy Cone Beam CT

Chụp phim CBCT thường được chỉ định trong các trường hợp sau:

 • Cấy ghép Implant: giúp chẩn đoán tình trạng xương hàm và xác định vị trí đặt trụ Implant.
 • Niềng răng: xác định tình trạng răng có đủ khỏe mạnh để niềng răng.
 • Nhổ răng khôn, răng mọc ngầm
 • Những trường hợp điều trị nội nha phức tạp.
 • Chẩn đoán các bệnh lý vùng hàm mặt như: rối loạn khớp thái dương hàm, viêm xoang hàm, các khối u…

2. Máy Cone Beam CT – Thiết bị chụp răng tốt nhất hiện nay

 • Hệ thống chụp X – Quang kỹ thuật số tiên tiến nhất hiện nay, nên khi chụp phim Cone Beam sẽ cho ra kết quả hình ảnh nhanh chóng chỉ trong 1 phút. Từ đó, hạn chế được thời gian người bệnh tiếp xúc với máy cũng như các tia X, tia bức xạ.
 • Máy chụp Cone Beam CT còn được biết đến bởi sự an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Bởi lượng bức xạ thấp hơn so với các công nghệ chụp phim truyền thống, đảm bảo an toàn cho sức khỏe khi điều trị.
 • Việc sử dụng phim CBCT 3D có thể lưu trữ hình ảnh lâu dài, giúp xem lại được những hình ảnh cũ để so sánh. Nhờ đó, mà bệnh nhân không phải chụp phim nhiều lần mà vẫn theo dõi được tình trạng răng miệng dễ dàng.

Máy CT Cone Beam thể hiện rõ độ rộng của xương hàm

Máy CT Cone Beam thể hiện rõ độ rộng của xương hàm

 • Về hiệu quả hiển thị hình ảnh, thì trong khi các máy chụp X – Quang cũ chỉ cho thấy 2 chiều không gian trên và dưới, biết được chiều cao của xương hàm thì CT Cone Beam cho thấy cả chiều rộng và chiều sâu của xương.
 • Phim CT Cone Beam còn hỗ trợ thực hiện những điều trị như nhổ răng khôn, răng mọc ngầm, niềng răng… dễ dàng hơn, giảm thiểu được các rủi ro và đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

Máy chụp phim Cone Beam 3D mang đến nhiều lợi ích vượt trội hơn so với các phương pháp chụp phim truyền thống. Khi cho thấy hình ảnh rõ nét, chính xác của cấu trúc răng hàm mặt, từ đó hỗ trợ bác sĩ trong chẩn đoán bệnh và đưa ra liệu trình điều trị phù hợp.

  3. Ưu điểm của CBCT ứng dụng trong cấy ghép Implant

  Trồng răng Implant CBCTVN ứng dụng hệ thống máy Cone Beam CT sẽ hỗ trợ cho việc đặt trụ Implant thuận lợi và an toàn hơn, nhờ vào 3 ưu điểm sau:

  3.1 Chẩn đoán đúng tình trạng xương hàm

  Thông qua hình ảnh phim X-Quang 3 chiều, bác sĩ có thể xác định được bề rộng của xương hàm có đủ điều kiện cắm trụ Implant hay không. Hoặc với những trường hợp mất răng lâu năm, gây tiêu xương hàm thì sẽ thông qua phim chụp để xác định cần phải ghép xương, nâng xoang như thế nào. Để Implant tích hợp vào xương hàm không bị đào thải.

  3.2 Chọn loại trụ Implant có kích thước phù hợp

  Bác sĩ chọn kích cỡ trụ Implant dựa trên phim chụp CT 3D

  Bác sĩ chọn kích cỡ trụ Implant dựa trên phim chụp CT 3D

  Chụp phim CT 3D cũng hỗ trợ bác sĩ trong việc lựa chọn loại trụ Implant có đường kính phù hợp với độ rộng của xương hàm. Đảm bảo trụ răng tương thích với ổ xương, từ đó tích hợp nhanh chóng, ổn định và tuổi thọ lâu dài.

  Bảng giá implant và các ưu đãi đặc biệt tại Nha khoa I-DENT

  3.3 Xác định vị trí cấy trụ Implant

  Phim CT 3D sẽ hiển thị rõ mối tương quan giữa răng hàm trên và xoang hàm, để khi bác sĩ cấy trụ Implant sẽ không bị tụt vào xoang hàm. Mối liên hệ giữa răng hàm dưới và các dây thần kinh, để tránh trụ răng chèn ép vào dây thần kinh.

  Ngoài ra dựa trên phim CBCT, bác sĩ có thể tính toán được hướng cấy, độ sâu, độ nghiêng khi đặt trụ. Để răng Implant có thẩm mỹ tự nhiên và chịu lực được tốt nhất, mà không bị nứt, gãy trong quá trình ăn nhai.

  Trồng răng vĩnh viễn tiêu chuẩn quốc tế, giá thành Việt Nam đang là lựa chọn hàng đầu của bệnh nhân việt kiều và trong nước khi có thể phục hồi 99% thẩm mỹ và ăn nhai trong thời gian ngắn… Tìm hiểm thêm

  4. Hình ảnh khách hàng đã sử dụng máy CBCT trong cấy ghép Implant

  Tại Nha khoa I-DENT, 100% bệnh nhân thực hiện cấy ghép Implant đều được chụp phim CT 3D trước khi điều trị. Với hệ thống máy Cone Beam CT nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ, hỗ trợ bác sĩ I-DENT xác định được cấu trúc vùng răng hàm mặt, mật độ và chất lượng xương hàm. Từ đó chọn được kích cỡ trụ Implant phù hợp, cũng như vị trí đặt trụ chính xác, đảm bảo không chạm vào dây thần kinh.

  Hệ thống máy Cone Beam CT tại Nha khoa I-DENT

  Hệ thống máy Cone Beam CT tại Nha khoa I-DENT

  Nhờ có hệ thống máy Cone Beam CT tại chỗ, Nha khoa I-DENT đã điều trị thành công cho hơn 10,000 ca Implant, kể cả những trường hợp mất nhiều răng, mất răng toàn hàm, xương hàm mỏng.

  NHA KHOA I-DENT HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ
  CHUYÊN SÂU IMPLANT DÀNH CHO NGƯỜI VIỆT
  • Cơ sở 1:19V Nguyễn Hữu Cảnh, P.19, Q.Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh
  • Cơ sở 2:193A-195 Hùng Vương, P.9, Quận 5, TP.Hồ Chí Minh
  • Cơ sở 3:83 Đường số 3 Khu dân cư Cityland, P.10, Q.Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh

   NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA ĐẶT LỊCH HẸN THĂM KHÁM NGAY
   Vấn đề quan tâm