Hotline

(+84) 94.1818.616

Kỹ thuật trồng răng implant nguyên hàm all on 4 và all on 6

Trồng răng Implant nguyên hàm với giải pháp All on 4 và All on 6 là hai phương án vượt trội nhất hiện nay, giúp phục hình toàn bộ răng mất trên cả hàm. Mang lại cho khách hàng hàm răng chắc khỏe và thẩm mỹ như răng thật

Mục lục nội dung

1. Kỹ Thuật Trồng Răng Implant Nguyên Hàm Nào Tốt Nhất Hiện Nay

Hiện nay, trồng răng Implant nguyên hàm All on 4 All on 6 được xem là những kỹ thuật trồng răng nguyên hàm tốt nhất.Nhiều người mất răng hàm thường chủ quan, khi chỉ bị mất một chiếc răng ở phía trong, không ảnh hưởng thẩm mỹ và vẫn còn răng khác để ăn nhai. Vì vậy, không cần phải trồng lại răng hàm. 

Thế nhưng, đây là suy nghĩ hết sức sai lầm. Người bị mất dù chỉ 1 chiếc răng, nếu không nhanh chóng trồng răng sẽ dẫn đến hậu quả là nguyên hàm răng bắt đầu bị xô lệch, tiêu xương và nặng nhất là mất hết răng. 

Đây là phương pháp sử dụng 4 – 6 trụ Implant cấy ghép vào xương hàm tại một số vị trí nhất định, sau đó hàm răng giả được gắn cố định lên trên các trụ Implant, giúp phục hình cho răng đã mất.

Thay thế hoàn toàn hàm tháo lắp lỏng lẻo, mất thẩm mỹ bằng hàm răng Implant bền đẹp, chắc khỏe và có thể sử dụng đến trọn đời

Xem thêm: Toàn bộ chi tiết khái niệm cấy ghép implant

Kỹ thuật trồng răng Implant giúp người bệnh phục hồi răng một cách nhanh nhất

Kỹ thuật trồng răng Implant giúp người bệnh phục hồi răng một cách nhanh nhất

Video khách hàng rivew khi sử dụng dịch vụ tại nha khoa I-DENT

Kỹ Thuật Cấy Ghép All on 4 và All on 6

1.1 Trồng Răng Implant All on 4

1.1.1 Trồng Răng Implant All on 4 Là Gì?

Trồng răng Implant All on 4 được áp dụng trong hầu hết các trường hợp mất răng toàn hàm. Dù bị mất 1 răng hàm hay mất răng toàn hàm thì phương án này vẫn giải quyết được một cách tối ưu nhất. 

Dựa trên kết quả chụp phim CT của khách hàng, bác sĩ sử dụng 4 trụ Implant và cấy vào những vùng xương hàm tốt. 4 trụ Implant sẽ thay thế cho các chân răng thật đã mất và tạo lực nâng đỡ cầu răng 10 – 12 răng phía trên. 

Sự vững chắc của các trụ Implant sẽ giữ cho cầu răng được cố định, không phải tháo ra lắp vào. Đồng thời, trồng răng Implant nguyên hàm giúp khôi phục lại chức năng ăn nhai như răng thật và có thể sử dụng được trọn đời.   

1.1.2 Quy Trình Thực Hiện Cấy Ghép All on 4 Tại I-DENT

Quy trình thực hiện cấy ghép Implant All on 4 tại I-DENT thường trải qua 6 bước dưới đây: 

 • Bước 1: Khám và tư vấn

Ở bước đầu tiên này, bác sĩ sẽ kiểm tra tổng quát sức khỏe răng miệng xem có đủ điều kiện trồng răng Implant hay không. Sau đó, khách hàng sẽ được tư vấn rõ hơn về kỹ thuật cấy Implant sẽ được thực hiện như thế nào.

 • Bước 2: Chụp phim Cone Beam CT 3D

Tại Nha khoa I-DENT, được trang bị hệ thống máy CT hiện đại, với đặc điểm nổi trội về hệ thống X-Quang toàn hàm “SOREDEX CRANEX 3DX” đạt tiêu chuẩn “EUS” Châu Âu, đưa ra kết quả phim chụp “SARA và “SMAR” đa chiều chính xác nhất, cho kết quả đầy đủ về chất lượng mật độ xương hàm, vị trí các dây thần kinh hoặc hệ thống khoan xoang hàm. 

Tiếp đến bác sĩ lên kế hoạch và chọn kích thước Implant phù hợp. Trường hợp khách hàng thiếu xương, bác sĩ chỉ định ghép xương trước khi trồng răng Implant nguyên hàm. 

Kỹ thuật cấy ghép răng All on 4

Kỹ thuật cấy ghép răng All on 4

 • Bước 3: Phẫu thuật cấy ghép Implant

Khách hàng khi đến nha khoa thường hỏi rằng: Trồng răng hàm có đau không? 

Tại I-DENT, tất cả các trường hợp trồng răng Implant đều được Bác sĩ tiến hàng gây tê tại vùng cần cấy ghép nên hoàn toàn không cảm thấy đau trong thời gian phẫu thuật.

Thông thường, ca cấy ghép chỉ mất khoảng 7 phút cho một trụ Implant.

Với những trường hợp kết hợp nhổ chân răng hỏng và cấy liền trụ Implant, còn có những ưu điểm như: tiết kiệm thời gian và khách hàng cảm thấy thoải mái chỉ với một lần gây tê, một lần phẫu thuật và một lần chăm sóc hậu phẫu cho cả quá trình. 

Ngoài ra, trong suốt quá trình phẫu thuật, Bác sĩ luôn có phần mềm chuyên dụng cấy ghép Implant hỗ trợ chính xác, tránh xảy ra những sai sót dù là nhỏ nhất.

 • Bước 4: Phục hình tạm thời hoặc phục hình tức thì trong thời gian lành thương

Khách hàng sẽ có răng tạm để giao tiếp, sinh hoạt bình thường trong thời gian chờ Implant cố định vào xương hàm.

 • Bước 5: Tái khám sau khi cấy ghép Implant

Đối với giải pháp All on 4, sau khi ghép Implant khoảng 1 tuần đến 10 ngày, nướu răng xung quanh Implant đã lành.

Đây là thời điểm khách hàng quay lại để tái khám Implant, cắt chỉ và kiểm tra. Thời gian tái khám thông thường là 1 tuần, 1 tháng, 3 tháng. Nếu ở xa, I-DENT sẽ liên hệ trực tiếp để kiểm tra và hướng dẫn.

 • Bước 6: Phục hình răng sứ trên Implant

Khoảng từ 3 đến 4 tháng sau khi cấy ghép Implant, khách hàng được hẹn quay lại để thực hiện giai đoạn phục hình răng sứ trên Implant. 

Bác sĩ tại I-DENT sẽ chụp phim và kiểm tra lại tình trạng tích hợp xương. Sau đó, khách hàng sẽ được gây tê tại chỗ để gắn trụ lành thương Healing. 

Sau 3 đến 5 ngày, nướu sẽ ôm sát trụ và lành thương, Bác sĩ sẽ lấy dấu và làm phục hình răng sứ, kết thúc quá trình trồng răng Implant nguyên hàm. Có nhiều loại răng sứ để lựa chọn phục hình như: Zirconia, Cercon HT, Nacera Pearl...

1.2  Trồng Răng Implant All on 6

1.2.1 Trồng Răng Implant All on 6 Là Gì?

Trồng răng Implant All on 6 áp dụng trong tất cả các trường hợp mất răng toàn hàm. Đặc biệt là những khách hàng bị tiêu xương nghiêm trọng, xương hàm quá mỏng…

Sau khi chụp phim để xác định vị trí xương hàm thích hợp, Bác sĩ sẽ tiến hành cấy 6 trụ Implant và phục hình 12 – 14 răng sứ. Khả năng chịu lực lớn của 6 trụ Implant mang đến sự chắc chắn trong quá trình ăn nhai.

Kỹ thuật trồng răng All on 6

Kỹ thuật trồng răng All on 6

1.2.2 Quy Trình Trồng Răng Implant All on 6

Tương tự như quy trình cấy ghép răng Implant All on 4, All on 6 cũng trải qua quá trình 6 bước như đã nêu ở trên. Khác nhau ở chỗ là phương pháp All on 4 có 4 trụ Implant, còn All on 6 có 6 trụ Implant được cấy vào khung xương hàm. 

Đặc biệt, đối với vùng răng thẩm mỹ hoặc vùng răng hàm, tùy từng trường hợp cụ thể, nếu chất lượng xương hàm tốt, đầy đủ thì bác sĩ sẽ áp dụng kỹ thuật phục hình tức thời trên Implant. Chỉ sau 3 ngày thăm khám và điều trị, khách hàng đã có răng sử dụng. 

Cả 2 phương án cắm Implant toàn hàm All on 4 và All on 6 đều là phương pháp trồng răng nguyên hàm tối ưu nhất hiện nay, có khả năng ngăn chặn được tình trạng tiêu xương do bị mất răng lâu ngày gây ra. Đồng thời giữ cho cấu trúc khuôn mặt được ổn định và khớp cắn không bị rối loạn.

Full Quy Trình Trồng Răng Implant All on 6 và All on 4 

2. Ưu điểm khi thực hiện trồng răng implant nguyên hàm all on 4 và all on 6

 • Không phải cấy ghép nhiều trụ Implant:

Đối với kỹ thuật trồng răng Implant toàn hàm All on 4 và All on 6, chỉ cần 4 đến 6 trụ Implant đã có thể giúp khách hàng khôi phục cả hàm răng chắc chắn.

Đây là giải pháp trồng răng Implant nguyên hàm hàng đầu - vừa đảm bảo khả năng nhai, tính thẩm mỹ cao, vừa tiết kiệm chi phí thay vì phải cấy trụ Implant lẻ như trước đây.

 • Giữ cho cầu răng cố định và chắc chắn:

Trồng răng nguyên hàm sẽ sử dụng 4 trụ hoặc 6 trụ Implant trên 1 cung hàm giúp tạo lực nâng đỡ cầu răng chắc chắn, không bị lệch hay trượt khỏi hàm như khi dùng hàm tháo lắp thông thường.

Toàn bộ răng đã mất sẽ được tái tạo một cách vững chãi và bền bỉ.

 • Hạn chế tình trạng tiêu xương hàm:

Việc mất răng toàn hàm sẽ dẫn đến tình trạng tiêu xương một cách nhanh chóng, cấu trúc gương mặt cũng thay đổi và dẫn đến rối loạn khớp thái dương hàm. 

Tuy nhiên, khi thực hiện trồng răng nguyên hàm bằng phương pháp cấy ghép Implant All on 6 và All on 4, trụ Implant sẽ được cắm vào xương hàm ở những vị trí thích hợp, tạo lực kích thích lên xương hàm. Vì vậy, phương án này ngăn chặn hoàn toàn tình trạng tiêu xương.

Trồng răng Implant giúp hạn chế tình trạng tiêu xương hàm

Trồng răng Implant giúp hạn chế tình trạng tiêu xương hàm

 • Khôi phục chức năng ăn nhai:

Tất cả các trường hợp mất hết răng hàm đều gặp nhiều khó khăn khi ăn uống. Vì vậy, sau khi trồng All on 4 và All on 6, chức năng ăn nhai được phục hồi một cách nhanh chóng. 

Hơn thế nữa, khi phục hình đầy đủ toàn bộ số lượng răng trên cung hàm còn giảm thiểu được các bệnh lý về răng miệng, đường tiêu hóa, tim mạch...

 • Mang đến tính thẩm mỹ cao:

Thẩm mỹ khuôn mặt sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều nếu bị mất răng toàn hàm. Nhưng với kỹ thuật cấy ghép Implant All on 4 và All on 6 vừa giúp bạn ăn nhai thoải mái, vừa mang đến vẻ đẹp tự nhiên cho khuôn hàm.

3. Kỹ thuật trồng răng implant nguyên hàm all on 4 hay all on 6 tốt hơn?

Cấy Implant toàn hàm All on 4 hay All on 6 đều là những lựa chọn hàng đầu với trường hợp khách hàng bị mất răng toàn hàm, mất răng lâu năm và muốn phục hồi lại chức năng ăn nhai, thẩm mỹ như là răng thật. 

Kỹ thuật Implant all on 4 thường được sử dụng cho hàm trên. Nguyên nhân là do hàm trên thường chịu lực ăn nhai ít hơn so với hàm dưới. Trong trường hợp này, 4 trụ Implant vẫn đảm bảo chắc chắn và hiệu quả sử dụng bền lâu.

Kỹ thuật Implant all on 6 thường được sử dụng cho hàm dưới. Lực ăn nhai sẽ được phân bố đều hơn với 6 trụ Implant. Giúp mỗi trụ chân răng không phải chịu áp lực quá lớn và không ảnh hưởng đến chất lượng trụ. 

Việc lựa chọn phương án All on 4 hay All on 6 thường dựa trên những tiêu chí sau đây:

 •  Tình trạng xương hàm: xương tiêu ít hay nhiều, dày hay mỏng…
 •  Mất răng hàm trên hay hàm dưới
 •  Muốn phục hình bao nhiêu răng sứ: 10 răng, 12 răng hay 14 răng
 •  Điều kiện kinh tế của mỗi người

Tại Nha khoa I-DENT, với sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại, các bác sĩ sẽ đưa ra phương án trồng răng Implant nguyên hàm phù hợp và cụ thể cho từng Khách hàng nhằm đảm bảo kết quả điều trị tốt nhất, đồng thời giúp tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian.

4. Chi phí trồng răng implant nguyên hàm

LOẠI IMPLANT CHI PHÍ
1. Phục hình toàn hàm tháo lắp trên 2-3 Implant Đức
(Chỉ áp dụng cho hàm dưới)

70.000.000 – 90.000.000 VNĐ

(Giá trọn gói đã bao gồm 2-3 Implant Đức Mis C1 + 1 phục hình toàn hàm 14 răng nhựa)

2. Phục hình toàn hàm tháo lắp trên 4 Implant Đức

110.000.000 VNĐ

(Giá trọn gói đã bao gồm 4 Implant Đức Mis C1 + 1 phục hình toàn hàm 14 răng nhựa)

3. Phục hình toàn hàm cố định gắn trên 4 Implant Đức

110.000.000 VNĐ

(Giá trọn gói đã bao gồm 4 Implant Đức Mis C1 + Cầu răng sứ Titan từ 10-12 răng) 

4. ALL ON 4: Phục hình toàn hàm cường lực bắt vít trên 4 Implant Đức/NOBEL

(Gắn răng tức thì trong 3 ngày)

130.000.000 – 160.000.000 VNĐ

(Giá trọn gói đã bao gồm 4 Implant Đức/NOBEL và hàm nhựa cường lực gồm 12 Răng Vita Đức)

5. ALL ON 4: Phục hình toàn hàm răng sứ bắt vít trên 4 Implant Đức/NOBEL 

150.000.000 – 180.000.000 VNĐ

(Giá trọn gói đã bao gồm 4 Implant Đức/NOBEL và phục hình toàn hàm gồm 12 răng sứ Titan)

6. Toàn hàm cố định gắn trên 6 Implant Đức

150.000.000 VNĐ

(Giá trọn gói đã bao gồm 6 Implant Đức Mis C1 + Cầu răng sứ Titan từ 12-14 răng)

7. ALL ON 6: Phục hình toàn hàm cường lực bắt vít trên 6 Implant Đức/NOBEL

(Gắn răng tức thì trong 3 ngày)

150.000.000- 180.000.000 VNĐ

(Giá trọn gói đã bao gồm 6 Implant Đức/NOBEL và hàm nhựa cường lực gồm 14 Răng Vita Đức)

8. ALL ON 6: Phục hình toàn hàm răng sứ bắt vít trên 6 Implant Đức/NOBEL

200.000.000- 230.000.000 VNĐ

(Giá trọn gói đã bao gồm 6 Implant Đức/NOBEL và phục hình toàn hàm gồm 14 Răng sứ Titan)

 

Xem thêm: Chi Phí Chi Tiết Trồng Răng Impalnt

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN TỪ BÁC SĨ

Nếu bạn đang quan tâm đến dịch vụ trồng răng Implant mà vẫn chưa biết được loại Implant phù hợp với mình, bạn lo lắng về giá và thời gian trồng răng Implant mất bao lâu thì nên đến trực tiếp phòng khám của Nha Khoa I-DENT để được bác sĩ khám, chụp CT 3D và tư vấn miễn phí 100%.

Sau khi có kết quả thăm khám chính xác, Bác sĩ đưa ra phương án cụ thể giúp tiết kiệm chi phí, thời gian thực hiện mà vẫn đảm bảo mang lại hiệu quả tốt nhất cho từng bệnh nhân.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số Hotline 094 1818 616 để được tư vấn thêm những thắc mắc của bạn.

“Nha khoa Implant I-DENT không chỉ mang đến cho bệnh nhân một hàm răng mới, đảm bảo chức năng ăn nhai tốt và tính thẩm mỹ cao. Chúng tôi hướng đến sức khỏe lâu dài và sự hài lòng tuyệt đối của từng bệnh nhân, qua đó để góp phần tạo kiến tạo nên những nụ cười hạnh phúc trọn vẹn cho cộng đồng.”

Tiến sĩ - Bác sĩ Nguyễn Hiếu Tùng

Đăng ký tư vấn

Điền Đầy Đủ Thông Tin Để Hoàn Thành Đăng Ký.
Đăng ký nhận ưu đãi đặc biệt
(+84)94.1818.616