Hotline:

(+84) 94 1818 618 - 919 263 863

Phẩu thuật tạo hình nướu

Nụ cười để lộ phần nướu răng trên 3mm (tính từ cổ răng đến vành môi trên) hay còn gọi là cười hở lợi sẽ khiến bạn e dè, mất đi nụ cười tự nhiên. Nếu đang rơi vào tình trạng này thì phẫu thuật thẩm mỹ tạo hình nha chu sẽ tái tạo nụ cười hở lợi tại Nha khoa I-DENT là giải pháp tối ưu, an toàn, giúp bạn lấy lại nụ cười rạng rỡ và duyên dáng.  
Phẫu thuật ghép mô mềm
Trụt nướu răng : là triệu chứng nướu răng trụt xuống để lộ một phần chân răng, khiến răng trông có vẻ như nhô cao lên, nhất là ở vùng răng cửa, gây ra tình trạng ê buốt chân răng (khi ăn hoặc uống các thức ăn nóng, lạnh, chua, ngọt…), bị sâu hoặc mòn cổ răng. Tình trạng trên kéo dài có thể gây nhiều biến chứng nặng hơn như răng trở nên yếu, lung lay làm ảnh hưởng khớp cắn và có thể gây rụng răng.

Nguyên nhân gây trụt nướu răng có thể do việc chải răng không đúng cách hoặc do ảnh hưởng bẩm sinh từ sự thiếu hụt của nướu hoặc xương ổ quanh chân răng. Phẫu thuật ghép mô mềm tại Nha khoa I-DENT sẽ phục hồi lại phần nướu răng bị mất tạo sự hài hòa của đường viền nướu và giảm ê buốt răng.
Ghép mô mềm (ghép nướu): Kỹ thuật ghép nướu răng được thực hiện bằng cách phẫu thuật cắt lấy mảnh ghép nướu từ  phía trong nóc khoang  miệng (khẩu cái) và đắp bù vào vùng nướu bị trụt để phục hồi hình dạng nướu như bình thường.

Đây là một tiểu phẫu nên Quý khách hàng sẽ được Bác sĩ tại Nha khoa I-DENT gây tê khi thực hiện (khoảng 30 – 90 phút). Sau khoảng từ 7 đến 10 ngày sẽ tiến hành cắt chỉ, và sau khoảng 4 tuần nữa thì nướu ghép sẽ liên kết với các mô xung quanh và hoàn toàn giống như nướu bình thường.
Ngăn chặn tình trạng trụt nướu tiến triển.
 
Ưu điểm của phẫu thuật ghép nướu :
- Làm giảm sự ê buốt chân răng.
- Ngăn chặn sâu chân răng và mòn cổ răng.
- Giảm tình trạng vôi răng và viêm nướu.
- Làm tăng vẻ đẹp của nụ cười.

Phẫu thuật làm dài răng, tái tạo nụ cười hở lợi
Cười hở lợi (nướu): Khi cười phần nướu để lộ quá nhiều gây mất thẩm mỹ do răng bạn ngắn hoặc bị che phủ bởi quá nhiều mô nướu. Cười hở lợi có thể do các nguyên nhân sau :
 
- Thân răng ngắn.
- Quá triển nướu.
- Quá triển xương ổ răng.
- Biến chứng sau điều trị chỉnh nha (răng bị lún và/hoặc quá triển nướu).

Một trường hợp cười lộ nướu có thể do một nguyên nhân đơn lẻ hoặc kết hợp các nguyên nhân nêu trên. Để cải thiện tình trạng này Bác sĩ tại Nha khoa I DENT sẽ tiến hành phẫu thuật làm dài thân răng, điều chỉnh lại phần xương hàm bị hô để tái tạo lại vẻ hài hòa của đường viền nướu giúp cho nụ cười của bạn đẹp hơn. Phẫu thuật thẩm mỹ tạo hình nha chu: Giải pháp phẫu thuật cười hở lợi tại Nha khoa I-DENT khá đơn giản và chỉ thực hiện dưới gây tê trong vòng 30 - 60 phút.
- Với trường hợp thân răng ngắn hoặc quá triển nướu, giải pháp điều trị là phẫu thuật cắt nướu làm dài thân răng và/hoặc kết hợp phục hình sứ cao cấp.
- Với trường hợp quá triển xương ổ răng thì giải pháp là phẫu thuật tạo hình nha chu gọt bớt đi phần xương hô và tạo hình lại phần nướu bao phủ.
- Với trường hợp biến chứng do chỉnh hình hoặc do nhiều nguyên nhân phối hợp, cần kết hợp cả phẫu thuật cắt nướu làm dài thân răng và tạo hình xương.

Xem thêm: Video ghép nứu

(*Lưu ý: Kết quả tùy thuộc vào cơ địa của bệnh nhân)

Dịch vụ chuyên sâu khác

NHA KHOA IMPLANT I-DENT
CS1: 193A-195 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

CS2: 19V Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 19, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Công ty TNHH Nha Khoa I-DENT

Địa chỉ: 19V Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 19, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

GPKD/MST: 0312964786 - Ngày cấp: 09/10/2014 bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp.Hồ Chí Minh

Gọi ngay