Hotline

(+84) 94.1818.616

Vì Sao Nên Bỏ Cầu Răng Sứ Để Trồng Răng Implant?

 • 12/13/2021
 • Tiến sĩ - Bác sĩ Nguyễn Hiếu Tùng

Mục lục nội dung

[Ẩn]

Trước đây cầu răng sứ là phương pháp được người mất răng sử dụng rất nhiều. Tuy nhiên, sau khi phương án trồng răng Implant ra đời thì tất cả Bác sĩ, chuyên gia đều khuyến khích bệnh nhân sử dụng phương án này. Bởi trồng răng Implant mang lại nhiều điểm mạnh như: ăn nhai chắc chắn, ngăn chặn tiêu xương, vệ sinh dễ dàng, tuổi thọ trọn đời...

1. Tại sao không nên sử dụng phương án cầu răng sứ 

Cầu răng sứ là một trong những giải pháp giúp khôi phục răng mất phổ biến. Cấu tạo của cầu răng sứ sẽ bao gồm: 2 răng kế cận răng mất làm trụ và cầu 3 răng sứ bắt qua vị trí răng mất. 

Ngoài khả năng khôi phục được một phần chức năng ăn nhai, tính thẩm mỹ thì ưu điểm lớn nhất của cầu răng sứ chính là phục hình răng mất nhanh chóng, chỉ từ 3 ngày. Thích hợp cho những bệnh nhân có nhu cầu hồi phục chức năng ăn nhai nhưng không có quá nhiều thời gian chờ đợi. 

Tuy vậy, vẫn tồn tại khá nhiều nhược điểm cầu răng sứ

 • Phá hủy cấu trúc răng kế cận

Do phải mài răng thật để làm trụ đỡ, nên sau một thời gian những chiếc răng trụ vốn dĩ khỏe mạnh sẽ có nguy cơ bị hư tổn, đau nhức và dễ bị lung lay. 

 • Không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm

Do cầu răng sứ chỉ bắt ngang qua vị trí răng mất, hoàn toàn không phục hình được chân răng, nên thực tế là phần xương hàm vẫn sẽ bị tiêu biến. Sau một thời gian, bệnh nhân sẽ xuất hiện các dấu hiệu dễ nhìn thấy như: Má hóp, da nhăn nheo, khuôn mặt mất cân đối,...

Tiêu xương hàm do mất răng lâu năm

Tiêu xương hàm do mất răng lâu năm

 • Không thể áp dụng cho nhiều trường hợp mất răng

Với những người mất răng toàn hàm thì không thể áp dụng phương án này bởi còn răng để làm trụ và để nâng đỡ toàn bộ hàm răng giả. Ngoài ra, người mất răng vị trí răng số 7 cũng không thể khắc phục bởi răng số 8 (răng khôn) không đủ điều kiện để làm trụ răng. 

 • Thời gian sử dụng ngắn chỉ khoảng 10 năm

Bởi không thể ngăn chặn được biến chứng tiêu xương, tụt nướu, nên chỉ trong khoảng 7 - 10 năm khi cầu răng sứ sẽ xuống cấp, lỏng lẻo, hở nướu, bắt buộc bệnh nhân phải thay lại cầu răng sứ mới

Từ đó cho thấy rằng, cầu răng sứ không phải là một phương án trồng răng tối ưu nhất.

2. Những điểm mạnh của phương án trồng răng Implant

Vài năm trở lại đây, trồng răng Implant dần trở thành cái tên quen thuộc với nhiều người. Đem lại khá nhiều lợi ích trong việc khôi phục răng mất, chính vì thế phương án cắm răng Implant cố định luôn được các Bác sĩ khuyến khích lựa chọn.

 • Phục hồi tính thẩm mỹ, cải thiện khả năng ăn nhai

Răng Implant có cấu tạo bao gồm 3 phần: Trụ Implant, khớp nối abutment và mão sứ. Cấu tạo trụ Implant giống như răng thật với đầy đủ cả chân răng và thân răng. Đảm bảo mang lại tính thẩm mỹ cao như thật từ độ sáng đến độ bóng, độ phản quang,...Sau khi trồng răng Implant bệnh nhân có thể thoải mái ăn nhai các loại thực phẩm mà mình muốn, không cần phải hạn chế như phương pháp cầu răng sứ. 

Thoải mái ăn nhai sau khi trồng răng Implant

Thoải mái ăn nhai sau khi trồng răng Implant

 • Ngăn chặn tình trạng tiêu xương

Không giống với phương án cầu răng sứ, răng Implant được tích hợp cứng chắc với xương hàm, thay thế cho chân răng đã mất. Khi ăn nhai hay cắn xé thức ăn sẽ tạo lực giúp kích thích xương hàm phát triển. Từ đó, ngăn chặn hoàn toàn tình trạng tiêu xương hàm.

 • Thời gian sử dụng vĩnh viễn, trọn đời

Nếu như phương án cầu răng sứ chỉ dùng được khoảng 7 - 10 năm, thì phương pháp trồng răng Implant cố định, bệnh nhân chỉ cần trồng 1 lần nhưng sử dụng đến trọn đời, tiết kiệm thời gian và chi phí một cách tối đa. 

Trụ Implant có thời gian sử dụng vĩnh viễn, trọn đời

Trụ Implant có thời gian sử dụng vĩnh viễn, trọn đời

Trồng răng Implant không chỉ cải thiện ăn nhai cho người mất răng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, đây là một kỹ thuật tương đối phức tạp phải đảm bảo được thực hiện tại các nha khoa uy tín và chất lượng. Bởi nếu thực hiện bởi Bác sĩ tay nghề kém, trụ Implant không rõ nguồn gốc hay trang thiết bị không đáp ứng đủ yêu cầu, rất có thể gây ra các biến chứng không mong muốn. 

3. Vì sao hơn 7,000 khách hàng đã lựa chọn trồng răng Implant tại nha khoa I-DENT

Sở dĩ nha khoa I-DENT được hơn 7,000 bệnh nhân tin tưởng và chọn lựa để thực hiện trồng răng Implant bởi các lý do sau đây: 

 • Lý do số 1: Bác sĩ đã được đào tạo chuyên sâu về Implant trong nước hoặc từng tu nghiệp tại nước ngoài.

Nổi bật nhất trong đội ngũ Bác sĩ tại I-DENT chính là Tiến sĩ - Bác sĩ Nguyễn Hiếu Tùng, cũng là giám đốc của nha khoa I-DENT. Với hơn 10 năm tu nghiệp tại Pháp và 15 năm kinh nghiệm trong nghề, bác sĩ Tùng trở thành một trong số ít bác sĩ tại Việt Nam có thể thực hiện cấy ghép Implant. Ngoài ra Bác Tùng còn thành thạo cả 2 kỹ thuật Implant phức tạp là Implant toàn hàm All on 4 và All on 6. 

Hình ảnh một số bằng cấp và chứng chỉ của Tiến sĩ - Bác sĩ Nguyễn Hiếu Tùng

Hình ảnh một số bằng cấp và chứng chỉ của Tiến sĩ - Bác sĩ Nguyễn Hiếu Tùng

 • Lý do số 2: Trụ Implant phải được nhập khẩu chính hãng, bệnh nhân được kiểm tra thẻ bảo hành trước khi cấy.

Cấy ghép Implant có tác động đến xương hàm và sức khỏe cơ thể. Chính vì thế đòi hỏi trụ Implant phải là loại chất lượng, được nhập khẩu chính hãng. 

Tuy nhiên trên thị trường có rất nhiều nha khoa vì chạy theo lợi nhuận đã sử dụng những loại trụ Implant giá rẻ chỉ vài triệu đồng, có thể đấy là những trụ Implant không rõ nguồn gốc hoặc kém chất lượng.

Riêng tại Nha khoa I-DENT chỉ sử dụng những loại Implant cao cấp chính hãng, nhập khẩu từ các thương hiệu nổi tiếng của: Hàn Quốc, Mỹ, Đức, Pháp, Thụy Sĩ... với thẻ bảo hành chính hãng. Bệnh nhân khi đến trồng răng tại I-DENT có thể kiểm tra trụ trước khi cấy hoặc check mã thẻ bảo hành để đảm bảo trụ chính hãng. 

Hình ảnh một số trụ Implant tại I-DENT

Hình ảnh một số trụ Implant tại I-DENT

 • Lý do số 3: Chi phí hợp lý, giá cả rõ ràng, minh bạch, không phát sinh.

Tại nha khoa I-DENT, bệnh nhân sẽ được tư vấn cụ thể về phương án thực hiện và mức chi phí trọn gói. Chỉ khi bệnh nhân đồng ý thì mới tiến hành thanh toán. 

Ngoài ra, để tránh gây hiểu lầm cho bệnh nhân, nha khoa I-DENT đã công khai bảng giá rất rõ ràng và cam kết hoàn toàn không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào.  

Bệnh nhân có thể tham khảo bảng giá trồng Implant tại I-DENT dưới đây:

Tổng chi phí = Giá trụ Implant + Giá Abutment + Răng sứ + Chi phí dịch vụ liên quan

LOẠI IMPLANT

GIÁ TRỌN GÓI

Implant Hàn Quốc (DiO)

www.dioimplant.com

13.000.000 VNĐ

(Giá trọn gói đã bao gồm 1 trụ + 1 Abutment + Răng sứ Titan)

Implant Hàn Quốc (DENTIUM)

www.dentium.com

17.000.000 VNĐ

(Giá trọn gói đã bao gồm 1 trụ + 1 Abutment + Răng sứ Titan)

Implant Mỹ (Dentium USA Superline)

www.dentiumusa.com

21.000.000 VNĐ

(Giá trọn gói đã bao gồm 1 trụ + 1 Abutment + Răng sứ Titan)

 • Được thiết kế có bước ren lớn, làm tăng diện tích tiếp xúc của bề mặt trụ nên thời gian tích hợp với xương và các mô xung quanh sẽ diễn ra nhanh chóng, ổn định.
 • Hạn chế tối đa sự dịch chuyển của Implant, từ đó ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm
 • Đây là thương hiệu Implant tầm trung được sử dụng nhiều nhất tại khu vực châu Á

Implant Đức/Israel (Mis C1)

www.mis-implants.com

24.000.000 VNĐ20.400.000 VNĐ

(Giá trọn gói đã bao gồm 1 trụ + 1 Abutment + Răng sứ Titan)

 • Mis C1 là thương hiệu Implant số 1 được sản xuất tại Đức. Khả năng chịu lực, chịu nhiệt rất cao
 • Với thiết kế khoa học, đa dạng kích thước với khả năng chịu lực cao nên Mis C1 luôn là sự lựa chọn số tối ưu cho các trường hợp bệnh nhân có xương hàm mỏng, phứt tạp.
 • Nhờ khả năng chịu lực cao, đa dạng về kích thước nên Implant Mis C1 luôn được ưu tiên sử dụng trong các trường hợp phục hình toàn hàm All on 4/ All on 6
 • Đây là loại trụ implant cao cấp được khách hàng lựa chọn nhiều nhất hiện nay tại I-Dent nhờ chất lượng tốt đi kèm với mức chi phí rất phù hợp

Implant Pháp (TEKKA GLOBAL D)

www.globald.com

25.000.000 VNĐ

(Giá trọn gói đã bao gồm 1 trụ + 1 Abutment + Răng sứ Titan)

 • Implant Tekka In-Kone thuộc tập đoàn Global D - Thương hiệu Implant số 1 tại Pháp
 • Hệ thống Implant duy nhất với kết nối Cone Morse 8 độ khít sát, hỗ trợ đặt âm xương giúp bản xương rộng hơn, tăng thể tích chu vi ngoại biên của mô liên kết, giúp tăng độ cứng chắc và khả năng chịu lực nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao trong phục hình.
 • Bề mặt Implant được thiết kế với các rãnh xoắn tăng cường khả năng tích hợp xương hàm, giúp trụ implant ổn định, không bị xê dịch, tích hợp trong xương hàm vững chắc trọn đời, tỷ lệ thành công lên đến 99%.
 • Không gây ra dị ứng, không xảy ra tình trạng oxi hóa trong môi trường khoang miệng.
 • Khắc phục các trường hợp mất răng lẻ hoặc toàn hàm, đặc biệt là các trường hợp vùng xương xốp mà không cần phải ghép thêm xương.
 • Thuộc TOP 5 dòng implant cao cấp được sử dụng rộng rãi nhất thế giới nhờ vào những ưu điểm vượt bậc, cùng mức chi phí phù hợp.
 • Thời gian tích hợp xương: 3 - 4 tháng.

Implant Thụy sĩ /Đức (SIC)

www.sic-invent.com

26.000.000 VNĐ

(Giá trọn gói đã bao gồm 1 trụ + 1 Abutment + Răng sứ Titan)

Implant Thụy Điển/Mỹ (NOBEL Biocare)

www.nobelbiocare.com

28.000.000 VNĐ

(Giá trọn gói đã bao gồm 1 trụ + 1 Abutment + Răng sứ Titan)

Implant Thụy sĩ (Straumann SLActive)

www.straumann.com

35.000.000 VNĐ29.750.000 VNĐ

(Giá trọn gói đã bao gồm 1 trụ + 1 Abutment + Răng sứ Titan)

 • Là thương hiệu dẫn đầu toàn cầu, có lịch sử phát triển hơn 50 năm, trụ Implant được sử dụng rỗng rãi ở hơn 70 quốc gia trên thế giới.
 • Khả năng chịu lực, chịu nhiệt, độ bền chắc rất cao giúp chức năng ăn nhai và thẩm mỹ tương đương gần như răng thật.
 • Ưu tiên số 1 trong các trường hợp phục hình toàn hàm All on 4/ All on 6.
 • Nhờ những ưu điểm vượt trội cao nên Implant Straumann SLActive luôn là ưu tiên số 1 được Bác sĩ implant khuyến khích bệnh nhân lựa chọn sử dụng

Ghép xương nhỏ (1-2 răng)

6.000.000 VNĐ / Đơn vị

Ghép xương (>2 răng)

10.000.000 VNĐ / Đơn vị

 • Lý do số 4: Trang thiết bị hiện đại, máy móc nhập khẩu 100% từ Châu Âu 

Nhằm hỗ trợ tối đa cho Bác sĩ trong quá trình cấy ghép Implant, toàn bộ thiết bị, máy móc đều được nha khoa I-DENT nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu như: Máy phẫu thuật Implant, máy CT Cone Beam 3D,... Cùng với đó là hệ thống phòng điều trị, phòng phẫu thuật riêng biệt, tạo cảm giác thoải mái cho bệnh nhân. 

Hình ảnh phòng điều trị tại I-DENT

Hình ảnh phòng điều trị tại I-DENT

 • Lý do số 5: Xây dựng phòng chế tác răng sứ Labo tại nha khoa

Nha khoa I-DENT luôn không ngừng đầu tư vào cơ sở vật chất để đem đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho bệnh nhân. Điều này thể hiện qua việc xây dựng phòng Labo trực tiếp tại nha khoa, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí trung gian cho công đoạn chế tác mão sứ trên Implant. 

Hình ảnh phòng Labo

Hình ảnh phòng Labo

Để làm rõ hơn về chất lượng của nha khoa I-DENT, bệnh nhân có thể đến trực tiếp để tham khảo. Mọi chi phí tư vấn và thăm khám tại đây đều hoàn toàn miễn phí. 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN TỪ BÁC SĨ

Nếu bạn đang quan tâm đến dịch vụ trồng răng giả implant mà vẫn chưa biết được phương pháp nào phù hợp với mình, bạn lo lắng về chi phí và thời gian trồng răng giả mất bao lâu thì nên đến trực tiếp phòng khám của Nha Khoa I-DENT để được bác sĩ khám, chụp CT 3D và tư vấn miễn phí 100%.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số Hotline 094 1818 616 để được tư vấn thêm những thắc mắc của bạn.

Địa chỉ: CS1: 193A - 195 Hùng Vương, P.9, Quận 5

        CS2: 19V Nguyễn Hữu Cảnh, P.19, Quận Bình Thạnh

Nha khoa Implant I-DENT không chỉ mang đến cho bệnh nhân một hàm răng mới, đảm bảo chức năng ăn nhai tốt và tính thẩm mỹ cao. Chúng tôi hướng đến sức khỏe lâu dài và sự hài lòng tuyệt đối của từng bệnh nhân, qua đó để góp phần tạo kiến tạo nên những nụ cười hạnh phúc trọn vẹn cho cộng đồng.”

Tiến sĩ - Bác sĩ Nguyễn Hiếu Tùng

HÃY ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI, BÁC SĨ SẼ GỌI LẠI TƯ VẤN NGAY

Bài viết liên quan

Răng Implant Có Tuổi Thọ Bao Lâu?
Tuổi thọ của răng Implant là yếu tố quan trọng để bệnh nhân quyết định chọn lựa phương pháp này. Với cấu tạo đặc biệt, trụ Implant có tuổi thọ vĩnh viễn
Trồng Răng Vĩnh Viễn Thì Phương Pháp Nào Là Tốt Nhất?
Hiện nay chỉ có một phương pháp trồng răng có thể sử dụng vĩnh viễn là cấy ghép Implant. Các loại trụ Implant chỉ khác nhau về kích thước, cấu tạo và thời
Mất Nhiều Răng, Muốn Trồng Răng Cố Định Chi Phí Bao Nhiêu?
Trồng răng giả cố định bằng trụ Implant được đánh giá là giải pháp tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả tốt nhất. Bởi khác với hàm tháo lắp hay cầu răng
Những Biến Chứng Thường Gặp Sau Khi Cấy Ghép Implant
Trồng răng Implant là phương pháp có tỉ lệ thành công rất cao. Tuy nhiên, khi trụ Implant không được cấy ghép chính xác hoặc chăm sóc răng miệng không
Giải Pháp Trồng Implant Cho Răng Cửa Bị Hư Tổn, Gãy Ngang
​Mất răng cửa là trường hợp mất răng ảnh hưởng lớn nhất đến thẩm mỹ, khiến nhiều người không còn tự tin trong giao tiếp hàng ngày. Và cấy ghép Implant
Mất 4 Răng Liên Tiếp Nhau Thì Trồng Lại Bằng Cách Nào?
Do nhiều nguyên nhân khác nhau mà nhiều người bị mất 4 đến răng liên tiếp. Việc này ảnh hưởng lớn đến khả năng ăn nhai, sức khỏe và thẩm mỹ khuôn mặt.

Gọi ngay