Hotline

(+84) 94.1818.616

Cắm Răng Implant Mất Bao Lâu? Thời Gian Cấy Implant

 • 3/20/2020
 • Tiến sĩ - Bác sĩ Nguyễn Hiếu Tùng
 • Đánh giá: 4.5 / 5 | Phiếu bầu: 12)

Mục lục nội dung

[Ẩn]

Thời gian cắm răng Implant mất bao lâu? Là thắc mắc của khá nhiều khách hàng trong nước và Việt kiều khi về Nha khoa Implant I-DENT để thực hiện phục hồi răng mất bằng giải pháp trồng răng Implant. Thời gian trồng răng Implant hoàn thành nhanh hay lâu phụ thuộc vào các yếu tố: Tay nghề bác sĩ, công nghệ - kỹ thuật cấy ghép Implant, loại trụ Implant được lựa chọn, tình trạng xương hàm và sức khỏe của bệnh nhân.

1. Quá trình trồng răng implant mất bao lâu?

 

Thời gian trồng răng Implant thường được chia làm 2 giai đoạn:

 • Giai đoạn 1: Cấy trụ Implant vào xương hàm (10 – 12 ngày)

- Lần hẹn 1: Kiểm tra tổng quát, làm sạch răng, chụp CT 3D, phân tích tình trạng và lên kế hoạch điều trị. Nếu có thể sẽ cấy Implant ngay trong ngày. Trong trường hợp bệnh nhân bị tiêu xương, bác sĩ sẽ tiến hành ghép xương và cấy trụ Implant cùng một lúc.

►Thời gian: khám và tư vấn từ 45-60 phút, thời gian cấy ghép Implant vào xương hàm khoảng 7-10 phút cho 1 trụ Implant

- Lần hẹn 2: Sau 1-2 ngày, tiến hành gắn răng tạm để đảm bảo thẩm mỹ và ăn nhai. 

►Thời gian: 45-60 phút

Một số trường hợp đặc biệt hoàn thành cắm răng Implant sau 3 ngày:

+ Tình trạng xương hàm bệnh nhân tốt, không bị tiêu xương chỉ cần mất 3 ngày để hoàn thành điều trị.

+ Trường hợp mất răng toàn hàm, với phương án Implant All On 4 & All On 6 hàm cường lực bắt vít sẽ gắn răng mới tức thì sau 3 ngày cấy Implant. 

- Lần hẹn 3: Sau 7-10 ngày, bệnh nhân quay lại để tái khám.

►Thời gian: 30-45 phút

 • Giai đoạn 2: Phục hình răng sứ trên Implant (12 - 14 ngày)

Sau khoảng 3-4 tháng, khi trụ Implant đã tích hợp, cứng chắc trong xương hàm, tiến hành phục hình răng sứ trên Implant. 

Đặc biệt, đối với trụ Straumann SLActive (Thụy Sỹ), chỉ còn 6 tuần là hoàn tất. Ngoài ra, nếu không sắp xếp được, bệnh nhân có thể kéo dài thời gian quay lại nha khoa để phục hình sứ mà hoàn toàn không hề ảnh hưởng đến chất lượng răng Implant.

Bác sĩ khám, tư vấn lộ trình trồng răng Implant chi tiết cho bệnh nhân

2. Những yếu tố quyết định thời gian trồng răng implant

Thời gian trồng răng Implant mất bao lâu phụ thuộc vào 2 yếu tố chính: Nha Khoa thực hiện và tình trạng sức khỏe bệnh nhân.

 • Nha khoa thực hiện trồng trụ Implant:

- Bác sĩ thực hiện: Quá trình cắm trụ Implant đòi hỏi kỹ thuật cao, bác sĩ thực hiện phải đảm bảo được tay nghề tốt và có nhiều năm kinh nghiệm để quá trình thực hiện diễn ra chính xác, tránh được những biến chứng nguy hiểm, đồng thời rút ngắn thời gian cấy ghép Implant.

- Trang thiết bị, máy móc: Với trang thiết bị, máy móc hiện đại sẽ giúp bác sĩ thực hiện trồng răng được chính xác, tránh những sai lệch trong quá trình thực hiện, qua đó rút ngắn được thời gian trồng răng Implant cho bệnh nhân.

- Phòng điều trị vô trùng: Yếu tốt này cực kỳ quan trọng để đảm bảo trong quá trình cắm trụ Implant không bị tình trạng nhiễm trùng hoặc lây nhiễm chéo. Quá trình lành thương của bệnh nhân được diễn ra nhanh chóng hơn.

- Phòng Labo chế tác răng: quá trình phục hình răng sứ trên Implant sẽ được rút ngắn rất nhiều khi nha khoa có phòng Labo riêng, để chế tác răng sứ nhanh chóng, chính xác với từng kích thước xương hàm, số lượng, mật độ và đảm bảo tính thẩm mỹ cho từng bệnh nhân cụ thể.

Tuy nhiên, không phải nha khoa nào cũng có phòng Labo riêng. 

 • Tình trạng răng miệng của bệnh nhân:

- Sức khỏe răng miệng: đối với tình trạng xương hàm bệnh nhân tốt và không bị các bệnh lý răng miệng thì thời gian trồng răng Implant hoàn thành nhanh chóng. Trong trường hợp bệnh nhân bị tiêu xương hàm, viêm nha chu, sâu răng,... thời gian điều trị sẽ kéo dài lâu hơn, tùy thuộc vào mức độ của từng bệnh nhân để đảm bảo chất lượng của răng Implant.

- Sức khỏe tổng quát: Khi bệnh nhân gặp phải các bệnh lý như tiểu đường, huyết áp, nghiện rượu, thuốc lá, quá trình lành thương khá lâu. Trong trường hợp này, bệnh nhân phải gặp trực tiếp bác sĩ để được tư vấn cụ thể.

- Chăm sóc răng miệng: Sau khi cấy trụ Implant, bệnh nhân cần tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ để đảm bảo trụ Implant được tích hợp tốt vào xương hàm, quá trình lành thương không bị kéo dài. 

3. Các giải pháp rút ngắn thời gian cắm răng implant

Hiện nay, có rất nhiều trường hợp mong muốn phục hình Implant nhưng không đủ quỹ thời gian thực hiện, đặc biệt là người bận rộn và Việt Kiều về trước tranh thủ trồng răng. Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, công nghệ trồng răng giả Implant cũng có những cải tiến để rút ngắn thời gian thực hiện nhưng vẫn đảm bảo mang đến kết quả tốt nhất. 

Phương pháp Implant All on 4 và All on 6 cường lực bắt vít; Chọn loại trụ Implant có khả năng tích hợp với xương nhanh; Cấy Implant tức thì ngay sau khi nhổ răng và uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ là các giải pháp để rút ngắn thời gian phục hình răng mất bằng trụ Implant.

 • Chọn trụ Implant có khả năng tích hợp xương nhanh

Thời gian cắm răng Implant mất bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào khả năng trụ Implant tích hợp xương hàm – đây là quá trình liên kết giữa lớp mô sinh học phủ bên ngoài trụ Implant và phần mô xương hàm để tạo thành một kết cấu bền vững tương tự như liên kết giữa chân răng thật xương ổ răng. Nếu thời gian tích hợp trụ Implant và xương hàm nhanh thì phục hình răng sứ trên Implant cũng sớm hơn.

Hiện nay, trụ Implant Straumann SLActive (Thụy Sĩ) là loại trụ Implant hàng đầu thế giới, có thiết kế đặc biệt giúp tăng diện tích tiếp xúc giữa xương hàm và trụ, đảm bảo quá trình tích hợp xương diễn ra nhanh và tốt hơn. Đây là loại trụ có chứng minh lâm sàng về tỷ lệ thành công cao, rút ngắn thời gian điều trị chỉ còn 6 tuần

 • Chọn phương án Implant All On 4 & All On 6 hàm cường lực bắt vít

Đây phương án trồng răng giả bằng trụ Implant đặc biệt dành cho trường hợp bệnh nhân mất răng toàn hàm mà không có nhiều thời gian đến nha khoa như Việt Kiều, đang ở nước ngoài hay ở các tỉnh ngoài TP. Hồ Chí Minh.

Điểm vượt trội của phương án này là thời gian hoàn thành chỉ trong 3 ngày và bệnh nhân có răng mới toàn diện.

 • Cấy ghép Implant tức thì sau khi nhổ răng

Bệnh nhân nên đến nha khoa nhổ răng và trồng Implant cùng 1 lúc để trụ Implant tích hợp vô xương hàm tốt và nhanh hơn, qua đó rút ngắn được thời gian lành thường, đồng thời ngăn chặn tiến trình tiêu xương hàm, tụt nướu do mất răng gây ra.

Khi nhổ răng và cấy ghép trụ Implant tức thì, bạn cũng không phải trải qua 2 lần phẫu thuật, giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian.

 • Sử dụng thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ

Sau quá trình cấy ghép Implant, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau và kháng sinh để đẩy nhanh tiến độ lành thương, tránh trường hợp nhiễm trùng, sưng tấy hoặc đọng mủ. Do đó, bạn nên uống thuốc đúng liều lượng.

Ngoài ra, trước khi sử dụng các loại thuốc bên ngoài cần tham khảo ý kiến bác sĩ. Bởi nếu dùng sai thuốc có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe và làm chậm quá trình hồi phục.

Phương án Implant All On 4, 6 hàm cường lực bắt vít hoàn thành sau 3 ngày

4. Nha khoa Implant I-Dent sự lựa chọn uy tín của bệnh nhân

Hiện nay, tại Việt Nam có rất ít những bác sĩ và nha khoa đảm bảo được tiêu có thể thực hiện cắm răng Implant. Nha khoa Implant I-DENT tự hào là một trong những nha khoa uy tín được bệnh nhân trong nước và quốc tế tin tưởng lựa chọn:

 • Với đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm tu nghiệp Implant tại pháp, thành viên chính thức của Hiệp hội Implant Thế giới (ICOI).
 • 100% công nghệ được chuyển giao trực tiếp từ Châu Âu.
 • Phòng điều trị vô trùng khép kín đạt chuẩn Bộ Y tế quy định.
 • 100% trụ Implant được nhập khẩu chính hãng từ Mỹ, Đức, Thụy Sĩ, Pháp, Hàn Quốc.
 • Có 1 phòng Labo chế tác răng sứ chuyên biệt ngay tại Nha khoa giúp bệnh nhân rút ngắn được thời gian phục hình răng Implant.
 • Chính sách bảo hành và chăm sóc cho bệnh nhân lâu dài đến trọn đời.
HÌNH ẢNH TRƯỚC SAU KHI CẤY GHÉP IMPLANT TẠI NHA KHOA I-DENT
TRƯỜNG HỢP MẤT 1 RĂNG
Cấy ghép 1 trụ Implant
Tình trạng:Bệnh nhân mất 1 răng cửa
Hướng điều trị: Cấy ghép 1 răng implant và phục hình 1 răng sứ
 
Kỹ thuật All-on-6
Tình trạng:Bệnh nhân mất 1 răng hàm
Hướng điều trị: Cấy ghép 1 trụ implant và phục hình 1 răng sứ
 
TRƯỜNG HỢP MẤT NHIỀU RĂNG
Cấy ghép 2 trụ Implant
Tình trạng:Bệnh nhân mất 2 răng cửa liền kề
Hướng điều trị: Cấy ghép 2 răng implant và phục hình 2 răng sứ
 
Cấy ghép 3 trụ Implant
Tình trạng:Bệnh nhân mất 3 răng liền kề
Hướng điều trị: Cấy ghép 3 răng implant và phục hình 3 răng sứ
 
Kỹ thuật All-on-4
Tình trạng:Bệnh nhân mất 2 răng không liền kề
Hướng điều trị: Cấy ghép 2 trụ implant và phục hình 2 răng sứ
 
Kỹ thuật All-on-6
Tình trạng:Bệnh nhân mất 3 răng hàm liền kề
Hướng điều trị: Cấy ghép 2 trụ implant và làm cầu 3 răng sứ
 
TRƯỜNG HỢP MẤT RĂNG TOÀN HÀM
Cấy ghép 3 trụ Implant
Tình trạng:Bệnh nhân mất nhiều răng liền kề hàm trên
Hướng điều trị: Cấy ghép Implant All-on-4 và phục hình 10 răng sứ
 
Kỹ thuật All-on-4
Tình trạng:Bệnh nhân mất răng toàn hàm trên
Hướng điều trị: Cấy ghép Implant All-on-6 hàm trên và phục hình 14 răng sứ
 
Kỹ thuật All-on-6
Tình trạng:Bệnh nhân mất răng toàn hàm trên
Hướng điều trị: Cấy ghép All-on-4 và phục hình 12 răng sứ
 
Kỹ thuật All-on-6
Tình trạng:Bệnh nhân mất răng cả 2 hàm
Hướng điều trị: Cấy ghép Implant All-on-6 hai hàm và phục hình 24 răng sứ
 

Cảm nhận bệnh nhân sau khi trồng Implant

Lượt xem : 5.230

 

Trồng răng Implant - vẽ nên nụ cười

Lượt xem : 3.222

 

Cấy ghép Implant - cải thiện chức năng ăn nhai

Lượt xem : 3.010

 

Giải pháp cho người mất răng lâu năm

Lượt xem : 1.866

 
Video khách hàng cảm nhận về Nha Khoa I-Dent
Đài truyền hình phỏng vấn TS.BS Nguyễn Hiếu Tùng
Báo chí đưa tin về Nha Khoa I-Dent

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN TỪ BÁC SĨ

Nếu bạn đang quan tâm đến trồng răng implant mất bao lâu và dịch vụ trồng răng Implant mà vẫn chưa biết được loại Implant phù hợp với mình, bạn lo lắng về giá và thời gian trồng răng Implant mất bao lâu thì nên đến trực tiếp phòng khám của Nha khoa I - DENT để được bác sĩ khám, chụp CT 3D và tư vấn miễn phí 100%.

Sau khi có kết quả thăm khám chính xác, Bác sĩ đưa ra phương án cụ thể giúp tiết kiệm chi phí, thời gian thực hiện mà vẫn đảm bảo mang lại hiệu quả tốt nhất cho từng bệnh nhân.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số Hotline 094 1818 616 để được tư vấn thêm những thắc mắc của bạn.

Nha khoa Implant I-DENT không chỉ mang đến cho bệnh nhân một hàm răng mới, đảm bảo chức năng ăn nhai tốt và tính thẩm mỹ cao. Chúng tôi hướng đến sức khỏe lâu dài và sự hài lòng tuyệt đối của từng bệnh nhân, qua đó để góp phần tạo kiến tạo nên những nụ cười hạnh phúc trọn vẹn cho cộng đồng.”

Tiến sĩ - Bác sĩ Nguyễn Hiếu Tùng

HÃY ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI, BÁC SĨ SẼ GỌI LẠI TƯ VẤN NGAY

Bài viết liên quan

Phương Pháp Làm Răng Giả Mất Bao Nhiêu Tiền?
Làm răng giả nhiêu tiền có lẽ là vấn đề nhận được khá nhiều sự quan tâm hiện nay. Tuy nhiên, tùy vào phương pháp làm răng giả mà mỗi người lựa chọn, sẽ
Trồng Răng Implant Toàn Hàm Cường Lực Cùng Ts.Bs Tu Nghiệp Tại Pháp
Hiện nay tại Việt Nam, Nha khoa I-DENT là một trong số ít nha khoa thực hiện thành công kỹ thuật Implant toàn hàm cường lực bắt vít, gắn răng hoàn thiện
Ngoài Trồng Răng Implant Thì Giải Pháp Nào Cho Người Mất Răng Cửa?
Khi mất răng cửa thì trồng răng Implant luôn là phương án tốt nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tài chính để thực hiện cấy Implant. Vì vậy, nhiều
Trồng Răng Giả Cố Định Đem Lại Lợi Ích Gì Cho Người Mất Răng?
Với phương pháp trồng răng cũ như: hàm tháo lắp, cầu răng sứ sẽ không giải quyết được vấn đề tiêu xương, và có thể gây ảnh hưởng tới nướu,và ê buốt các
Toàn Bộ Quy Trình Cấy Ghép Implant Chuẩn Nhất Hiện Nay
Quy trình cấy ghép Implant được chia làm 2 giai đoạn chính: cấy trụ Implant và phục hình răng sứ trên Implant. Thông thường, quá trình này sẽ kéo dài 3
Địa Chỉ Làm Răng Implant Uy Tín Tại Thành Phố Hồ Chí Minh Tốt Nhất
Để chọn nha khoa tốt để cấy ghép implant là rất khó, Vậy các tiêu chí nào để đánh giá một nha khoa cắm implant tốt nhất. Xem ngay Nên trồng răng Implant

Gọi ngay