Hotline

(+84) 94.1818.616

Răng implant có tuổi thọ bao lâu?

 • 3/21/2020
 • Tiến sĩ - Bác sĩ Nguyễn Hiếu Tùng
 • Đánh giá: 4.47 / 5 | Phiếu bầu: 15)

Mục lục nội dung

[Ẩn]

Tuổi thọ của răng Implant là yếu tố quan trọng để bệnh nhân quyết định chọn lựa phương pháp này. Với cấu tạo đặc biệt, trụ Implant có tuổi thọ vĩnh viễn sau khi được cấy ghép vào xương hàm.

1. Răng Implant tồn tại được bao lâu trên xương hàm?

Trên thực tế, tuổi thọ trọn đời của răng Implant là do vật liệu cấu tạo và khả năng tích hợp của trụ Implant vào xương hàm. Thời gian càng dài, trụ càng tích hợp vững chắc và ổn định. 

Tuy nhiên, trồng răng implant có bền không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố quan trọng khác như chất lượng trụ Implant, kỹ thuật của bác sĩ thực hiện, quá trình chăm sóc của bệnh nhân trước và sau cấy ghép Implant...

Chỉ cần một trong các yếu tố trên không được đảm bảo thì đều dẫn đến khả năng đào thải trụ Implant, hoặc trụ Implant bị lung lay.

Răng Implant tồn tại được bao lâu trên xương hàm?

Răng Implant tồn tại được bao lâu trên xương hàm?

2. Minh chứng thực tế răng Implant có tuổi thọ vĩnh viễn

Răng Implant có cấu tạo gồm 3 phần: trụ Implant, Abutment và mão răng sứ.

Phần trụ Implant thường được thiết kế dưới dạng ren xoắn, giúp thúc đẩy quá trình tích hợp giữa xương hàm với trụ Implant, tạo thành một thể thống nhất. Do đó, trụ Implant cứng chắc và đứng vững trong khoang hàm, giúp nâng đỡ mão răng sứ và chịu lực trong quá trình ăn nhai. Đây là nguyên nhân mà răng Implant thường có tuổi thọ cao hơn các phương pháp trồng răng giả khác.

Năm 1952, Giáo sư Per-Ingar Branemark – một bác sĩ y khoa, chuyên khoa phẫu thuật chỉnh hình đã đưa ra một nhận định bước ngoặt cho ngành kỹ thuật cấy ghép Implant. Giáo sư đã gắn những chiếc nẹp nhỏ bằng titanium vào xương của những con thỏ.

Khi kết thúc nghiên cứu, ông không thể nào tách những thanh Titanium ra khỏi xương vì xương đã phát triển và bao bọc xung quanh. Ngay lúc này, ông nhận ra rằng có thể làm chân răng nhân tạo bằng Titanium và đặt tên là trụ Implant. 

Vào năm 1965, GS. Branemark tiến hành đặt trụ Implant đầu tiên cho bệnh nhân Gosta Larsson, người Thụy Điển và đã thành công.  Sau hơn 40 năm, răng cấy ghép vẫn còn tồn tại và ăn nhai tốt dù nhiều răng thật đã bị rụng đi do tuổi tác. Trụ Implant đã tồn tại cho đến khi ông qua đời.

Sau gần 70 năm ra đời và phát triển, công nghệ cấy ghép Implant ngày càng khẳng định được tính năng vượt trội của mình và trở thành sự lựa chọn tối ưu của những bệnh nhân mất răng. 

Tại Việt Nam, ca cấy ghép Implant đầu tiên được thực hiện vào năm 1994, tại bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương Thành phố Hồ Chí Minh. Kết quả ca cấy ghép thành công và trụ Implant tồn tại lâu dài.

Theo thống kê của Nha khoa I - DENT, trong 6 năm hoạt động, I - DENT đã thực hiện hơn 5000 ca cấy ghép Implant thành công.

Cho đến nay vẫn chưa ghi nhận bất cứ trường hợp nào bị đào thải trụ Implant. Kết quả kiểm tra của tất cả các bệnh nhân đều cho thấy trụ Implant được tích hợp trong xương hàm chắc chắn, ổn định. Điều nay càng khẳng định tuổi thọ của răng Implant là vĩnh viễn.

Xem Thêm: MẤT RĂNG VÀ NHỮNG CÁCH PHỤC HÌNH PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY

3. Vì sao răng Implant lại có tuổi thọ cao?

3.1 Chất liệu làm trụ Implant là Titanium

Trụ Implant được cấu tạo từ Titanium - một chất liệu đặc trưng bởi tính tương thích sinh học cao và được sử dụng rộng rãi trong y khoa. Titanium là hợp chất duy nhất được sử dụng với cơ thể mà không gây bất cứ biến chứng nào. 

Chất liệu này hoàn toàn không bị oxi hóa hay ăn mòn trong môi trường axit, đặc biệt là môi trường nhiều vi khuẩn như răng miệng. Đồng thời, titanium có khả năng chịu lực cao nên rất khó gãy hoặc vỡ. 

Chất liệu làm trụ Implant là Titanium

Hình 1: Chất liệu làm trụ Implant là Titanium

3.2 Khả năng tích hợp xương vững chắc 

Chất liệu titanium có tính tương hợp với xương tự nhiên trong hàm rất cao. Do đó, khi được cấy vào xương hàm sẽ nhanh chóng bao quanh xương một cách vững chắc.

Bề mặt cấu tạo của các trụ Implant là các đường rãnh xoắn ốc giúp tăng diện tích và độ bám cho các mô vi xương liên kết với trụ Implant. Đảm bảo sự tích hợp chắc chắn giữa trụ Implant và hệ xương hàm.

Xem Thêm: IMPLANT DIO HÀN QUỐC CÓ THẬT SỰ TỐT - GIÁ TRỒNG RĂNG IMPLANT HÀN QUỐC

Khả năng tích hợp xương của trụ Implant rất vững chắc và tồn tại lâu dài

Hình 2: Khả năng tích hợp xương của trụ Implant rất vững chắc và tồn tại lâu dài 

4. Tuổi thọ của răng Implant phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Tuổi thọ của răng Implant chỉ có thể tồn tại vĩnh viễn trong xương hàm khi ca cấy ghép Implant được thực hiện thành công. Và rang implant ton tai bao lau sẽ bị chi phối bởi các yếu tố sau:

 • Chất lượng trụ Implant

Trụ Implant được sử dụng trong cấy ghép phải đảm bảo chất lượng, nguồn gốc xuất xứ và được kiểm định chất lượng của các tổ chức y tế có thẩm quyền. Hiện tại, trên thế giới đang có các thương hiệu Implant chất lượng và nổi tiếng như Implant DiO Hàn Quốc, Dentium (Hàn Quốc), Implant Dentium Superline Mỹ, Implant Mis C1 (Đức), Implant Global D In - Kobe (Pháp), Implant Nobel Biocare (Thụy Điển/Mỹ), Straumann SLActive (Thụy Sĩ), …

Các trụ Implant không đảm bảo chất lượng sẽ gây viêm nhiễm và các biến chứng nguy hiểm cho bệnh nhân.

Chất lượng các loại trụ Implant

Hình 3: Chất lượng các loại trụ Implant

 • Tay nghề kỹ thuật của bác sĩ

Đây là yếu tố hết sức quan trọng, quyết định đến 90% độ thành công của ca cấy ghép Implant và tuổi thọ của răng Implant.

Trụ Implant được cấy vào hàm phải chính xác tuyệt đối về vị trí đặt trụ, độ nghiêng và độ sâu. Do đó, các kỹ thuật cắm, kỹ thuật đo lực, đo độ nghiêng của bác sĩ phải chính xác để đảm bảo đúng khớp cắn của xương hàm. 

 • Hệ thống trang thiết bị hỗ trợ đảm bảo

Kỹ thuật cấy ghép Implant là một kỹ thuật yêu cầu hỗ trợ của nhiều máy móc hiện đại, tiên tiến.

Vậy mới đảm bảo được trong quá trình chẩn đoán, phát hiện bệnh lý và xác định vị trí đặt trụ một cách chính xác. Hệ thống dụng cụ, thiết bị cũng cần đảm bảo vô trùng tuyệt đối, phòng phẫu thuật riêng biệt để tránh gây nhiễm trùng vết thương sau cấy ghép. 

Hệ thống trang thiết bị phải đảm bảo

Hình 4: Hệ thống trang thiết bị phải đảm bảo

 • Quá trình chăm sóc răng Implant sau cấy ghép của bệnh nhân

Răng Implant sử dụng được bao lâu còn phụ thuộc vào sự chăm sóc của bệnh nhân sau cấy ghép. Sau khi cấy ghép Implant, bệnh nhân cần tuân thủ nghiêm ngặt các chỉ dẫn của bác sĩ.

Không tự ý dùng thuốc giảm đau, thuốc kháng sinh hay kiểm tra vết thương sai cách. 

Vấn đề ăn uống trong thời gian đầu sau cấy ghép cần tránh ăn nhai ở vị trí vừa cấy; không ăn các đồ nóng, quá cứng hoặc dai; không hút thuốc lá và dùng các chất kích thích; … 

Bệnh nhân cần đi tái khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ. Khi gặp bất cứ vấn đề nào bất thường, phải thông báo với bác sĩ điều trị ngay lập tức.

Chính vì vậy, trồng răng implant giữ được bao lâu do cân nhắc lựa chọn nha khoa để thực hiện cấy ghép Implant, bạn cần lựa chọn những nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ chuyên môn tay nghề cao và trang bị hệ thống máy móc chuẩn Châu Âu.

Như vậy mới đảm bảo thành công cho việc cấy ghép Implant và tuổi thọ của răng Implant.

5. Cấy ghép Implant ở đâu uy tín tại TPHCM?

Với thế mạnh về cấy ghép Implant, nha khoa I-DENT trở thành địa chỉ đáng tin cậy cho các khách hàng trong và ngoài nước có nhu cầu trồng răng Implant. Bởi:

 • Nha khoa I-DENT là một trong những nha khoa chuyên sâu về cấy ghép Implant hiện nay, với đội ngũ bác sĩ - chuyên gia giàu kinh nghiệm và có trình độ chuyên môn cao.
 • Trang thiết bị, máy móc hiện đại, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Không những đảm bảo an toàn cho khách hàng mà còn giúp quá trình cấy ghép diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn.
 • Khách hàng luôn được kiểm tra sức khỏe cũng như tình trạng răng miệng trước khi cấy ghép Implant. Đây là bước giúp bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị tối ưu nhất cho mỗi người.\
 • Nha khoa luôn hỗ trợ cho các khách hàng có khả năng tài chính chưa cao với chính sách trả góp 0% lãi suất, cùng với các chương trình ưu đãi khủng diễn ra mỗi tháng.

Khách hàng được kiểm tra sức khỏe tình trạng trước khi cấy ghép Implant

Hình 5: Khách hàng được kiểm tra sức khỏe tình trạng trước khi cấy ghép Implant

HÌNH ẢNH TRƯỚC SAU KHI CẤY GHÉP IMPLANT TẠI NHA KHOA I-DENT
TRƯỜNG HỢP MẤT 1 RĂNG
Cấy ghép 1 trụ Implant
Tình trạng:Bệnh nhân mất 1 răng cửa
Hướng điều trị: Cấy ghép 1 răng implant và phục hình 1 răng sứ
 
Kỹ thuật All-on-6
Tình trạng:Bệnh nhân mất 1 răng hàm
Hướng điều trị: Cấy ghép 1 trụ implant và phục hình 1 răng sứ
 
TRƯỜNG HỢP MẤT NHIỀU RĂNG
Cấy ghép 2 trụ Implant
Tình trạng:Bệnh nhân mất 2 răng cửa liền kề
Hướng điều trị: Cấy ghép 2 răng implant và phục hình 2 răng sứ
 
Cấy ghép 3 trụ Implant
Tình trạng:Bệnh nhân mất 3 răng liền kề
Hướng điều trị: Cấy ghép 3 răng implant và phục hình 3 răng sứ
 
Kỹ thuật All-on-4
Tình trạng:Bệnh nhân mất 2 răng không liền kề
Hướng điều trị: Cấy ghép 2 trụ implant và phục hình 2 răng sứ
 
Kỹ thuật All-on-6
Tình trạng:Bệnh nhân mất 3 răng hàm liền kề
Hướng điều trị: Cấy ghép 2 trụ implant và làm cầu 3 răng sứ
 
TRƯỜNG HỢP MẤT RĂNG TOÀN HÀM
Cấy ghép 3 trụ Implant
Tình trạng:Bệnh nhân mất nhiều răng liền kề hàm trên
Hướng điều trị: Cấy ghép Implant All-on-4 và phục hình 10 răng sứ
 
Kỹ thuật All-on-4
Tình trạng:Bệnh nhân mất răng toàn hàm trên
Hướng điều trị: Cấy ghép Implant All-on-6 hàm trên và phục hình 14 răng sứ
 
Kỹ thuật All-on-6
Tình trạng:Bệnh nhân mất răng toàn hàm trên
Hướng điều trị: Cấy ghép All-on-4 và phục hình 12 răng sứ
 
Kỹ thuật All-on-6
Tình trạng:Bệnh nhân mất răng cả 2 hàm
Hướng điều trị: Cấy ghép Implant All-on-6 hai hàm và phục hình 24 răng sứ
 

Cảm nhận bệnh nhân sau khi trồng Implant

Lượt xem : 5.230

 

Trồng răng Implant - vẽ nên nụ cười

Lượt xem : 3.222

 

Cấy ghép Implant - cải thiện chức năng ăn nhai

Lượt xem : 3.010

 

Giải pháp cho người mất răng lâu năm

Lượt xem : 1.866

 
Video khách hàng cảm nhận về Nha Khoa I-Dent
Đài truyền hình phỏng vấn TS.BS Nguyễn Hiếu Tùng
Báo chí đưa tin về Nha Khoa I-Dent

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN TỪ BÁC SĨ

Nếu bạn đang quan tâm đến cắm implant được bao lâu mà vẫn chưa biết được loại Implant phù hợp với mình, bạn lo lắng về giá và thời gian trồng răng Implant mất bao lâu thì nên đến trực tiếp phòng khám của Nha Khoa I-DENT để được bác sĩ khám, chụp CT 3D và tư vấn miễn phí 100%.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số Hotline 094 1818 616 để được tư vấn thêm những thắc mắc của bạn.

Địa chỉ : CS1: 193A - 195 Hùng Vương, P.9, Quận 5

               CS2: 19V Nguyễn Hữu Cảnh, P.19, Quận Bình Thạnh

Nha khoa Implant I-DENT không chỉ mang đến cho bệnh nhân một hàm răng mới, đảm bảo chức năng ăn nhai tốt và tính thẩm mỹ cao. Chúng tôi hướng đến sức khỏe lâu dài và sự hài lòng tuyệt đối của từng bệnh nhân, qua đó để góp phần tạo kiến tạo nên những nụ cười hạnh phúc trọn vẹn cho cộng đồng.”

Tiến sĩ - Bác sĩ Nguyễn Hiếu Tùng

HÃY ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI, BÁC SĨ SẼ GỌI LẠI TƯ VẤN NGAY

Bài viết liên quan


Gọi ngay