Hotline

(+84) 94.1818.616

TRỒNG RĂNG IMPLANT (CẤY GHÉP IMPLANT) LÀ GÌ?

Cấy ghép Implant hay còn gọi là trồng răng Implant, phương pháp ghép răng sử dụng trụ Implant cấy vào xương hàm, thay thế cho răng thật đã mất. Sau khi trụ Implant được đặt vào vùng mất răng, xương sẽ tự bám quanh thân trụ, giúp nó dính chặt vào xương hàm. Sau đó mão răng sứ được kết nối với trụ Implant thông qua khớp nối Abutment và tạo nên chiếc răng Implant hoàn chỉnh Cấu tạo răng Implant gồm 3 phần chính: Trụ Implant, Khớp nối AbutmentMão răng sứ.

VÌ SAO NÊN CẤY GHÉP IMPLANT?

Được xem là thành tựu vượt bậc của công nghệ nha khoa hiện đại, trồng răng Implant là phương pháp khắc phục tình trạng mất răng tốt nhất thế giới hiện nay. Trồng răng Implant (cấy ghép Implant) cho phép khắc phục toàn bộ nhược điểm của các phương án trồng răng giả truyền thống như Hàm tháo lắp hay Cầu răng sứ. Đồng thời mang lại nhiều ưu điểm vượt bậc:
 • Cấu tạo tương tự răng thật với đầy đủ thân răng và chân răng, nhờ đó đảm bảo chức năng ăn nhai, cùng thẩm mỹ đạt 100% như răng thật.
 • Răng Implant trồng cố định, tồn tại độc lập, không xâm lấn răng kế cận, vệ sinh dễ dàng.
 • Ngăn chặn hoàn toàn tình trạng tiêu xương, nguyên nhân chính gây lão hóa khuôn mặt (hóp má, da nhăn nheo, chảy xệ) do mất răng. Phương án dùng hàm tháo lắp, cầu răng sứ hoàn toàn không khắc phục được tình trang này.
 • Răng Implant trong quá trình sử dụng không gây vướng víu, rơi rớt, khó chịu hay đau nhức như phương án hàm giả tháo lắp.
 • Khắc phục tất cả các trường hợp mất răng: mất 1 răng, mất nhiều răng, mất răng toàn hàm.
 • Trồng răng Implant 1 lần có thể dùng được trọn đời, giúp tiết kiệm chi phí và thời gian, khi không phải đi lại trồng mới nhiều lần như hàm tháo lắp hay cầu răng sứ.

CÁC TRƯỜNG HỢP MẤT RĂNG KHẮC PHỤC BẰNG CẤY RĂNG IMPLANT

Trồng răng Implant (Cấy ghép Implant) phù hợp với hầu hết mọi trường hợp mất răng, không phân biệt tuổi tác, giới tính và thời gian mất răng. Chỉ cần đáp ứng được các điều kiện về sức khỏe đều có thể thực hiện.

Những trường hợp mất răng lâu năm, vùng xương hàm đã có hiện tượng tiêu xương, tụt lợi thì vẫn có thể trồng răng răng Implant sau khi đã ghép xương nhân tạo.

Các trường hợp bệnh nhân gặp phải các bệnh lý như viêm nha chu, mất răng do tai nạn, sâu răng… số lượng răng mất 1 răng, nhiều răng hay thậm chí toàn hàm thì phương án trồng răng Implant (cấy ghép Implant) vẫn có thể phục hình lại răng mới hoàn toàn.

Mất 1 răng

Mất 1 răng

Mất 3 răng liền kề

Mất 3 răng liền kề

Mất 4 răng liền kề

Mất 4 răng liền kề

Mất răng toàn hàm

Mất răng toàn hàm

HÌNH ẢNH BỆNH NHÂN CẤY RĂNG IMPLANT TẠI I-DENT

Các trường hợp mất răng

QUY TRÌNH CẤY GHÉP IMPLANT

Quy trình đặt trụ Implant

BƯỚC 1

Thăm khám, chụp phim CT Scanner 3D
(Khoảng 45-60 phút)

Quy trình đặt trụ Implant

BƯỚC 2

Phẫu thuật cấy ghép trụ
Implant
(7-10 phút / 1 trụ Implant)

Quy trình đặt trụ Implant

BƯỚC 3

Lấy dấu hàm và gắn răng tạm
(Từ 2 đến 3 ngày sau khi cấy trụ Implant)

Quy trình đặt trụ Implant

BƯỚC 4

Tái khám sau khi cấy ghép Implant
(Sau 7 đến 10 ngày)

Quy trình đặt trụ Implant

BƯỚC 5

Phục hình răng sứ trên
Implant
(Sau khi đặt trụ 3-6 tháng )

Lần hẹn đầu tiên: Thăm khám, chụp phim CT Scanner 3D (Khoảng 45-60 phút)

 • Trước khi muốn trồng răng Implant, Nha khoa I-DENT luôn khuyến khích bệnh nhân đến trực tiếp nha khoa để bác sĩ thăm khám, tư vấn về tình trạng răng miệng hiện tại, cũng như trang bị cho mình kiến thức đầy đủ về phương án Implant.
 • Sau khi tiến hành chụp phim CT Scanner 3D vùng xương hàm, Bác sĩ sẽ biết chính xác tình trạng răng và xương hàm hiện tại, từ đó giúp bệnh nhân biết được tình trạng của mình phù hợp với loại trụ Implant nào. Bên cạnh đó, bệnh nhân sẽ được làm một số xét nghiệm cần thiết để xem có đủ sức khỏe để cắm Implant hay không.
 • Sau khi có kết quả kiểm tra chính xác. Bác sĩ sẽ lên phương án điều trị, tư vấn loại trụ Implant phù hợp và tiết kiệm chi phí. Bệnh nhân sẽ được biết tổng chi phí hoàn thiện cho trường hợp của mình trước khi đồng ý thực hiện trồng răng Implant
 • Quá trình thăm khám, chụp phim CT Scanner 3D hoàn toàn miễn phí 100% tại Nha khoa I-DENT.

Lần hẹn thứ 2: Phẫu thuật cấy ghép trụ Implant

 • Trước khi Bác sĩ tiến hành cấy ghép trụ Implant, Nha khoa sẽ tiến hành vô trùng bằng đèn cực tím tại Phòng phẫu thuật, dụng cụ và trang thiết bị để tránh lây nhiễm chéo, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng.
 • Bệnh nhân sẽ được kiểm tra sức khỏe tổng quát lại để đảm bảo chắc chắn, đồng thời chuẩn bị tâm lý thật thoải mái để quá trình cấy ghép trụ Implant không bị gián đoạn.
 • Bác sĩ sẽ gây tê tại vùng cần cấy ghép Implant giúp bệnh nhân hoàn toàn không đau trong suốt thời gian phẫu thuật. Quá trình cấy ghép Implant nhẹ nhàng và nhanh chóng chỉ khoảng 7 đến 10 phút cho 1 trụ Implant.

Lần hẹn thứ 3: Lấy dấu hàm và gắn răng tạm

 • Từ 2 đến 3 ngày sau khi cấy trụ Implant, bệnh nhân sẽ được hẹn quay lại I-DENT gắn răng tạm để đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ trong thời gian chờ phục hình mão răng sứ trên trụ Implant.

Lần hẹn 4: Tái khám sau khi cấy ghép Implant

 • Sau khoảng 7 – 10 ngày, nướu răng đã lành, bệnh nhân quay lại Nha Khoa I-DENT để bác sĩ kiểm tra độ lành thương một lần nữa.

Lần hẹn cuối: Phục hình răng sứ trên Implant

 • Sau khi trụ Implant tích hợp với xương hàm, bác sĩ sẽ gắn mão sứ lên trụ Implant để hoàn tất quy trình trồng răng Implant. Khi gắn răng xong, Cô Chú, Anh Chị sẽ được kiểm tra lại khớp cắn, độ chịu lực và tư vấn cách chăm sóc răng tại nhà.
Thời gian hoàn thành quá trình trồng răng Implant phụ thuộc vào loại trụ Implant mà bệnh nhânlựa chọn, phương pháp phục hình, cũng như tình trạng xương hàm trước đó. Bệnh nhân không nên nôn nóng, mà rút ngắn thời gian tích hợp giữa trụ Implant và xương hàm, tất cả phải theo lộ trình điều trị của bác sĩ để đạt kết quả tốt nhất, đảm bảo sử dụng lâu dài.

03 YẾU TỐ QUAN TRỌNG QUYẾT ĐỊNH THÀNH CÔNG CẤY GHÉP IMPLANT

BÁC SĨ THỰC HIỆN

Đây được xem là yếu tố quan trọng nhất, quyết định sự thành công của 1 ca trồng răng Implant (cấy ghép Implant). Trồng răng Implant là phương pháp đòi hỏi Bác sĩ cần được đào tạo bài bản từ kiến thức, kỹ thuật chuyên môn, kinh nghiệm thực tiễn từ những nền y khoa tiên tiến nước ngoài. Hiện tại ở Việt Nam, có rất ít Bác sĩ đủ trình độ chuyên môn, kinh nghiệm và được cấp phép để thực hiện phẫu thuật cấy ghép Implant.

Tại Nha khoa I-Dent, TS – BS Nguyễn Hiếu Tùng là người cấy ghép Implant trực tiếp cho Cô Chú, Anh Chị. TS – BS Nguyễn Hiếu Tùng có hơn 10 năm tu nghiệp chuyên sâu về trồng răng Implant tại Pháp, thực hiện thành công hơn 7,000 ca Implant.

Hiện tại, TS - BS Nguyễn Hiếu Tùng Giám đốc Nha khoa I-Dent, đồng thời là Thành viên của Hiệp hội Implant Thế giới (ICOI), Viện Trưởng Viện phát triển Nha khoa Thành Công (DDS Institute)

BẰNG CẤP VÀ CHỨNG CHỈ CỦA TS – BS NGUYỄN HIẾU TÙNG:

 • Chứng chỉ hành nghề số: 0002468/TG – CCHN.
 • Bằng Chuyên Khoa Sau Đại Học IMPLANT Nha khoa, ĐH Méditerranée, Marseille, Pháp.
 • Chứng Chỉ Chuyên Khoa Sau Đại Học Phục Hình Cố Định, ĐH Aix-Marseille, Marseille, Pháp.
 • Tiến sĩ Y khoa Bệnh Lý Học Ở Người, Khoa Y, ĐH Aix-Marseille, Marseille, Pháp.
 • Bằng Chuyên Khoa Sau Đại học Phẫu Thuật Tạo Hình Nha Chu, ĐH Méditerranée, Marseille, Pháp.
 • Bằng Chuyên Khoa Sau Đại học Phẫu Thuật Tạo Hình Nha Chu, ĐH Méditerranée, Marseille, Pháp.
 • Chứng Chỉ Cao Học Phẫu Thuật Răng Miệng Vật Liệu Nha Khoa, ĐH Méditerranée, Marseille, Pháp.
 • Bằng Chuyên Khoa Sau Đại Học Nha Chu Lâm Sàng, ĐH Méditerranée, Marseille, Pháp.
Nguyễn Hiếu Tùng 11
CÔNG NGHỆ, HỆ THỐNG MÁY MÓC, THIẾT BỊ

Trồng răng Implant là kỹ thuật đòi hỏi độ chính xác rất cao, nên công nghệ và máy móc hỗ trợ rất nhiều cho Bác sĩ trong suốt quá trình thực hiện. Tại Nha khoa I-Dent, công nghệ trồng răng Implant được TS - BS Nguyễn Hiếu Tùng chuyển giao trực tiếp từ Pháp, 100% trang thiết bị đều được nhập khẩu từ Châu Âu như: Hệ thống chẩn đoán hình ảnh đa chiều CT Cone Beam (USA), máy X-Quang 3 chiều KTS Gendex 700 Siries (USA), Máy cắm Implant hiện đại PS500 LED (Anh) & phần mềm hỗ trợ cấy ghép Implant Simplant, hệ thống phòng điều trị vô trùng tuyệt đối bằng đèn cực tím theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế, cho phép quá trình trồng răng Implant diễn ra THÀNH CÔNG – AN TOÀN – NHANH CHÓNG – KHÔNG ĐAU.

CÔNG NGHỆ, HỆ THỐNG MÁY MÓC, THIẾT BỊ
Trụ Implant Straumann

CHI PHÍ TRỒNG RĂNG IMPLANT (CẤY GHÉP IMPLANT) GIÁ BAO NHIÊU?

Chi phí trồng răng Implant (cấy ghép Implant) sẽ tùy thuộc vào số lượng răng Implant cần cấy ghép, loại trụ Implant, Abutment và răng sứ mà Cô Chú, Anh Chị lựa chọn. Từ đó, Bác sĩ sẽ xác định chính xác mức giá khi ghép răng implant hoàn chỉnh là bao nhiêu.

Tổng chi phí = Giá trụ Implant + Giá Abutment + Răng sứ + Chi phí dịch vụ liên quan
Bảng giá dịch vụ

Tại nha khoa I-Dent, chi phí trồng răng Implant được tính trọn gói đã bao gồm trụ Implant + Giá Abutment + Răng sứ. Cam kết không phát sinh bất kỳ chi phí nào.

Ví dụ: Trường hợp Bệnh nhân mất 2 răng và lựa chọn trụ Implant Mis C1 Đức có giá 1 trụ là 24.000.000 VND / Răng, đang có chương trình ưu đãi giảm 15% còn 20.400.000 VND / Răng.

Chi phí trọn gói là: 20.400.000 x 2 = 40.800.000đ

Trong trường hợp Bệnh nhân cần ghép ghép xương, Nha khoa I-DENT sẽ ghép xương hoàn toàn miễn phí cho Bệnh nhân.

Lưu ý: Nhiều Khách hàng thắc mắc trên thị trường có nhiều Nha khoa để giá trồng răng Implant trọn gói chỉ 6tr, 9tr…thì đây chỉ là chi phí của trụ Implant chưa bao gồm giá Abutment + răng sứ + các chi phí phát sinh khác.

Ngoài ra, nhiều Nha khoa sử dụng các loại trụ Implant kém chất lượng, xuất xứ không rõ ràng, có chi phí rất rẻ để thu hút nhiều bệnh nhân. Nếu cấy ghép phải các loại trụ Implant này thì cực kỳ nguy hiểm. Bởi chỉ sau thời gian ngắn sử dụng, trụ Implant sẽ bị đào thải, gây nhiễm trùng, ảnh hưởng tới dây thần kinh, làm đau đớn cho người bệnh. Sức khỏe suy giảm nghiêm trọng.

Khi trồng răng Implant tại Nha khoa I-Dent đã bao gồm chi phí trọn gói. Ngoài ra, nếu muốn đổi sang mão răng toàn sứ có thể lựa chọn thay thế bằng các dòng sứ cao cấp và thêm các mức chi phí tương ứng sau:

BẢNG GIÁ RĂNG SỨ TRÊN IMPLANT

Răng sứ không kim loại Zirconia DDBio (Đức)

www.dentaldirekt.de/en

4.000.000 VNĐ/ Răng

(Bảo hành 10 năm)

Răng sứ không kim loại cao cấp DDBio HT (Đức)

www.dentaldirekt.de/en

4.500.000 VNĐ/ Răng

3.600.000 VNĐ/ Răng Giảm 20%

(Bảo hành 10 năm)

Răng sứ không kim loại cao cấp Cercon HT (Đức)

www.dentsplysirona.com

5.000.000 VNĐ/ Răng

4.000.000 VNĐ/ Răng Giảm 20%

(Bảo hành 10 năm)

Răng sứ không kim loại cao cấp Nacera PEARL (Đức)

www.nacera.de/en

7.000.000 VNĐ/ Răng

(Bảo hành 15 năm)

Răng sứ không kim loại cao cấp Nacera 9 MAX (Đức)

www.nacera.de/en

8.000.000 VNĐ/ Răng

6.000.000 VNĐ/ Răng Giảm 25%

(Bảo hành 20 năm)

ĐÁNH GIÁ CỦA KHÁCH HÀNG VÀ BÁO CHÍ VỀ NHA KHOA I-DENT

( Videos phản hồi của bệnh nhân sau khi trồng răng Implant tại Nha khoa I-Dent )

( ĐÀI TRUYỀN HÌNH HTV7 PHỎNG VẤN TS.BS NGUYỄN HIẾU TÙNG )

(Báo chí nói về Nha Khoa I-Dent)

Nếu Cô Chú, Anh Chị đang quan tâm đến dịch vụ trồng răng Implant mà vẫn chưa biết được loại Implant phù hợp với mình, Cô Chú, Anh Chị lo lắng về giá, quy trình và thời gian trồng răng Implant thì nên đến trực tiếp Nha Khoa I-DENT để được bác sĩ khám, chụp CT 3D và tư vấn miễn phí 100% cho mình. Hãy liên hệ với Nha khoa qua số HOTLINE 094 1818 616 để được tư vấn giải đắp thắc mắc và hỗ trợ đặt lịch hẹn khám cùng Bác sĩ.

HÃY ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI, BÁC SĨ SẼ GỌI LẠI TƯ VẤN NGAY

ĐẶT CÂU HỎI THẮC MẮC CỦA BẠN


Gọi ngay